5 thứ đồ "giời ơi đất hỡi" không ai ngờ lại được bán ở Apple Store trên khắp thế giới

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 08:15 20/06/2019

Ai bảo Apple chỉ bán iPhone, còn cả đống thứ độc đáo đang chờ khai phá ở các Apple Store sang chảnh đây này.

Apple Store luôn là mảnh đất mơ ước được đặt chân tới của các tín đồ công nghệ ví dày, đặc biệt là con dân nhà Táo ở Việt Nam do chưa có chi nhánh chính thức của Apple. Thế nhưng, mấy ai biết được bên cạnh những đồ vật gắn mác Táo khuyết, vẫn còn đó rất nhiều sản phẩm độc đáo được bày biện tại Apple Store nhưng không phải do Apple sản xuất.

Thực chất, chúng bắt nguồn từ nhiều bên đối tác làm ra thiết bị kết nối tương thích với Apple, được chấp thuận bày bán trong cửa hàng cùng luôn. Dưới đây là danh sách Top 10 sản phẩm ít người tưởng tượng lại có mặt trong Apple Store trên toàn thế giới.

1. Bàn chải đánh răng trí tuệ nhân tạo

5 thứ đồ giời ơi đất hỡi không ai ngờ lại được bán ở Apple Store trên khắp thế giới - Ảnh 1.

Tất nhiên đây không thể là một chiếc bàn chải tầm thường, nếu không nó sẽ chẳng giành được chút cảm tình và cơ hội nào để có mặt sánh vai với các thiết bị của Apple. Được chế tạo và phát triển bởi thương hiệu quen thuộc Colgate, chiếc bàn chải này được tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo AI để học hỏi thói quen đánh răng của chủ nhân, kết nối với iPhone hoặc iPad để theo dõi.

Các cảm biến đặt trong bàn chải sẽ phát hiện vị trí và hướng chải tay để điều chỉnh độ rung nhẹ mạnh tùy ý, tạo cảm giác dễ chịu cho người cầm. Vì thế, đó là lý do khiến nó có giá tận 100 USD, tương đương 2,3 triệu đồng chỉ cho một chiếc bàn chải.

2. Mũ bảo hiểm "xi-nhan" thông minh

5 thứ đồ giời ơi đất hỡi không ai ngờ lại được bán ở Apple Store trên khắp thế giới - Ảnh 2.

Xe đạp không có xi-nhan, đó là đặc trưng không thể bàn cãi. Vì thế, đôi khi người điều khiển xa đạp phải dùng tay ra hiệu để xe đằng sau thấy rõ ý đồ rẽ ngang, đôi khi gây ra sự bất tiện hoặc thiếu an toàn khi phải lái 1 tay.

Nhưng nếu đang đội chiếc mũ bảo hiểm Lumos Bike Helmet này thì khác: Thiết kế đèn phía sau gáy mũ trông y hệt bộ đèn xi-nhan chính hiệu, chúng sẽ tự động nháy theo hướng phất tay của chủ nhân. Để làm được điều này, nó cần được kết nối với Apple Watch khi đang lái xe, tận dụng khả năng nhận biết cử chỉ để tự ra lệnh nháy đèn trái phải. Hiện tại, giá bán của chiếc mũ này là 180 USD (4,2 triệu đồng).

3. Dây tập tự đếm số lần nhảy

5 thứ đồ giời ơi đất hỡi không ai ngờ lại được bán ở Apple Store trên khắp thế giới - Ảnh 3.

Một cặp dây nhảy dùng để tập luyện được bán trong Apple Store, mọi thứ sẽ không quá khó hiểu khi biết nó có thể tự động đếm số lần nhảy cho chủ nhân biết. Với tên gọi hơi dài dòng - Tangram Factory Smart Rope Rookie Jump Rope - dây được trang bị một cảm biến từ tính để làm việc nhận biết, sau đó gửi tín hiệu tới iPhone hoặc Apple Watch. Đặc biệt nhất, phiên bản có đèn LED khoảng 1,9 triệu đồng sẽ tự động hiển thị con số đó trước mặt bạn dựa theo chuyển động và hiệu ứng ánh sáng kéo theo đường dây bay.

4. Cán vợt tennis ngắn cũn

5 thứ đồ giời ơi đất hỡi không ai ngờ lại được bán ở Apple Store trên khắp thế giới - Ảnh 4.

Đừng hiểu lầm, Apple không bán mỗi cái cán vợt cụt lủn này trong Store của mình đâu, ít nhất thì họ đâu có tập trung vào mảng thể thao. Trên hết, cán vợt Tennis 2 Swing Analyzer của Zepp này là một bộ cảm biến gắn liền cho các tay vợt chịu chơi, muốn hiểu rõ hiệu suất thi đấu của mình qua các dữ liệu chi tiết như số lần đánh, tốc độ vợt và độ xoáy bóng... Mọi thứ sẽ được cảm nhận và ghi lại khi kết nối đồng bộ với một thiết bị khác, với giá thành khoảng 100 USD (2,3 triệu đồng).

5. Điều khiển vòi nước tưới vườn

5 thứ đồ giời ơi đất hỡi không ai ngờ lại được bán ở Apple Store trên khắp thế giới - Ảnh 5.

Với công dụng kết nối với iPhone để lên lịch điều khiển vòi nước từ xa, tự động tưới vườn cây cỏ dù không cần ở nhà, chiếc công tắc Rachio 3 Smart Sprinkler Controller thông minh này có giá tận 230 USD (hơn 5 triệu đồng). Thế nhưng, không rõ mức giá đó có phải là con số cuối cùng hay chưa, khi mà liệu chủ nhân căn nhà có phải lắp thêm cả hệ thống nước được cài đặt tương thích cho bộ điều khiển và tốn thêm tiền không nhỉ?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14