Cuối tuần sau Tết, nấu ngay nồi lẩu thế này vừa ngon lại thanh nhẹ "mát ruột"

Liên Phạm , Theo Tổ Quốc 09:56 09/02/2025
Chia sẻ

Để nhẹ bụng những ngày sau Tết thì bạn hãy tham khảo ngay món lẩu nấm với vị thanh mát dưới đây nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm món lẩu nấm: 200g thịt hàu, nấm sò, nấm hải sản, nấm đùi gà, nấm hương (lượng thích hợp), 1/2 cây cải thảo, một ít rau mùi tây, 1/3 củ cải, 1 quả ớt xanh, 1 quả ớt đỏ, 1 cây hành boa rô, 1.5 lít nước dùng cá cơm tảo bẹ.

Gia vị làm món lẩu nấm: 8ml nước tương, 15ml rượu nấu ăn, một chút muối, tỏi băm, bột tiêu.

Cuối tuần sau Tết, nấu ngay nồi lẩu thế này vừa ngon lại thanh nhẹ "mát ruột"- Ảnh 1.

Cách làm món lẩu nấm:

Bước 1: Thịt hàu rửa sạch bằng nước muối sau đó để ráo.

Cuối tuần sau Tết, nấu ngay nồi lẩu thế này vừa ngon lại thanh nhẹ "mát ruột"- Ảnh 2.

Bước 2: Củ cải gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát. Cải thảo, hành boa rô rửa sạch rồi thái khúc. Ớt xanh, ớt đỏ thái lát.

Cuối tuần sau Tết, nấu ngay nồi lẩu thế này vừa ngon lại thanh nhẹ "mát ruột"- Ảnh 3.

Bước 3: Các loại nấm sơ chế sạch, để ráo nước. Rau mùi tây rửa sạch rồi thái khúc dài 5cm.

Cuối tuần sau Tết, nấu ngay nồi lẩu thế này vừa ngon lại thanh nhẹ "mát ruột"- Ảnh 4.

Bước 4: Cho 800ml nước dùng cá cơm tảo bẹ vào nồi rồi thêm củ cải vào, đun sôi trong khoảng 5 phút.

Cuối tuần sau Tết, nấu ngay nồi lẩu thế này vừa ngon lại thanh nhẹ "mát ruột"- Ảnh 5.

Bước 5: Thêm cải thảo, các loại nấm, hành boa rô vào.

Cuối tuần sau Tết, nấu ngay nồi lẩu thế này vừa ngon lại thanh nhẹ "mát ruột"- Ảnh 6.

Bước 6: Tiếp đó thêm thịt hàu, ớt xanh, ớt đỏ và gia vị lẩu nấm vào, đun sôi trong khoảng 3 phút.

Cuối tuần sau Tết, nấu ngay nồi lẩu thế này vừa ngon lại thanh nhẹ "mát ruột"- Ảnh 7.

Bước 7: Đổ 700ml lượng nước dùng cá cơm tảo bẹ vào rồi thêm rau mùi tây và đun sôi trong khoảng 1 phút, tắt bếp. Nêm lại chút muối cho vừa ăn là xong.

Cuối tuần sau Tết, nấu ngay nồi lẩu thế này vừa ngon lại thanh nhẹ "mát ruột"- Ảnh 8.

Thành phẩm món lẩu nấm:

Một bữa ăn ấm áp và lành mạnh được chế biến từ hàu và nấm. Hương vị thơm ngon, thanh mát của hàu tươi theo mùa và vị đậm đà của nhiều loại nấm kết hợp tạo nên cảm giác ấm áp lan tỏa trong miệng.

Món lẩu nấm này vừa bổ dưỡng lại ngon miệng, với dinh dưỡng từ hàu và vị thanh ngọt tự nhiên từ nấm khiến cho nước súp rất ấn tượng. Đặc biệt, hàu rất tốt cho việc tăng cường hệ miễn dịch, còn nấm thì có hương vị đậm đà, thích hợp để thưởng thức vào ngày lạnh mà không sợ béo.

Cuối tuần sau Tết, nấu ngay nồi lẩu thế này vừa ngon lại thanh nhẹ "mát ruột"- Ảnh 9.

Chúc bạn làm được món lẩu nấm thật ngon miệng!
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày