Cười mệt với hậu trường cảnh viết thư pháp của dàn sao Cbiz: "Trùm vẽ bậy" gọi tên Lâm Canh Tân!

ROSÉ, Theo Trí Thức Trẻ 00:44 06/07/2020

Thật không ngờ phía sau những màn "thư pháp" điêu luyện của Lâm Canh Tân, Triệu Lệ Dĩnh và dàn sao Cbiz trên màn ảnh lại là cả một bầu trời lầy lội ở hậu trường như thế này đây.

Các mọt phim cổ trang xứ Trung chắc hẳn cũng đã nhiều lần chiêm ngưỡng những cảnh quay xịn sò khi dàn mỹ nam, mỹ nữ trổ tài viết thư pháp trên màn ảnh nhỏ. Thế nhưng sự thật thì không phải diễn viên nào cùng có khả năng "múa bút" thần thánh như trên phim đâu nhé, phần đông trong số họ đã phải nhờ đến người đóng thế ở những phân cảnh khá khó nhằn này đấy. Và vì biết trước tác phẩm của mình sẽ chẳng được trưng dụng nên các diễn viên nhà ta đã thỏa sức sáng tạo và cho ra đời những màn "thư pháp" có một không hai khiến cư dân mạng không nhịn được cười.

Cười mệt với hậu trường cảnh viết thư pháp của dàn sao Cbiz: Trùm vẽ bậy gọi tên Lâm Canh Tân! - Ảnh 1.

Lâm Canh Tân quả thực là "ông trùm" ngẫu hứng khi liên tục đem đến cho khán giả những tác phẩm đặc biệt ở cảnh quay trổ tài thư pháp. Điển hình như trong Sở Kiều Truyện, khi lên hình thì công tử Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân) ngồi ngay ngắn để viết chữ, đề thơ nhưng nào ngờ trong tờ giấy ấy lại là hình ảnh một con rùa xấu xí đính kèm bút ký siêu lầy lội của nam thần mặt lạnh.

Cười mệt với hậu trường cảnh viết thư pháp của dàn sao Cbiz: Trùm vẽ bậy gọi tên Lâm Canh Tân! - Ảnh 2.

Chưa dừng lại ở đó, Lâm Canh Tân còn từng khiến cả ekip Sở Kiều Truyện phải ôm bụng cười khi trong phân cảnh viết thư cầu viện Hoàng đế rất nghiêm túc, anh chàng lại tùy hứng sáng tạo một bức thư với nội dung: "Chào bố, gần đây có một thằng béo cứ bắt nạt con, bố nhanh phái 10 vạn đại quân đến chi viện, con yêu của bố".

Cười mệt với hậu trường cảnh viết thư pháp của dàn sao Cbiz: Trùm vẽ bậy gọi tên Lâm Canh Tân! - Ảnh 3.

Trong cảnh quay bị bắt ép viết thư ở chốn ngục tù của Vũ Lạc Truyền Kỳ, Hoàng tử Thư Nan Đà (Lâm Canh Tân) đã có màn chém gió siêu đỉnh trên giấy với từng câu chữ mang tính cà khịa cực cao: "Thiên hạ này là của ta! Hahaha! Ta ở trong ngục sống cũng tạm, chớ mong nhớ! Yêu ngươi - Đà".

Cười mệt với hậu trường cảnh viết thư pháp của dàn sao Cbiz: Trùm vẽ bậy gọi tên Lâm Canh Tân! - Ảnh 4.

Cô bạn diễn của Lâm Canh Tân trong Sở Kiều Truyện là Triệu Lệ Dĩnh cũng không thiếu trò lầy lội ở hậu trường đâu nhé. Cụ thể là khi ngồi vào bàn một cách ngay ngắn trong khung cảnh hữu tình để thể hiện màn trình diễn thư pháp khiến khán giả lóa mắt thì Triệu Lệ Dĩnh lại tiện tay viết dòng chữ "Tên khốn kiếp" chi chít khắp trang giấy như thế này đây.

Cười mệt với hậu trường cảnh viết thư pháp của dàn sao Cbiz: Trùm vẽ bậy gọi tên Lâm Canh Tân! - Ảnh 5.

Thịnh Nhất Luân trong Tướng Quân Tại Thượng cũng từng làm hàng ngàn fan girl mê mẩn khi sở hữu tài mạo song toàn, đặc biệt là khi công tử Triệu Ngọc Cẩn (Thịnh Nhất Luân) phóng bút thành thơ. Thế nhưng sự thật phía sau lại khiến dân tình "ngã ngửa" khi trên trang giấy ấy là bức tranh con gà giống như học sinh tiểu học đang tập vẽ vậy.

Cười mệt với hậu trường cảnh viết thư pháp của dàn sao Cbiz: Trùm vẽ bậy gọi tên Lâm Canh Tân! - Ảnh 6.

Ngược lại với các diễn viên siêu nhây là Dạ Thần Nhuận Ngọc (La Vân Hi) của Hương Mật Tựa Khói Sương khi anh chàng khiến đông đảo công chúng phải trầm trồ ngưỡng mộ trước màn thể hiện tài năng thư pháp siêu đỉnh trong phim.

Cười mệt với hậu trường cảnh viết thư pháp của dàn sao Cbiz: Trùm vẽ bậy gọi tên Lâm Canh Tân! - Ảnh 7.

Bên cạnh đó là Dịch Dương Thiên Tỷ với vai diễn Khuất Nguyên thời niên thiếu trong Tư Mỹ Nhân khi anh chàng "tiểu thịt tươi" đã thể hiện xuất sắc cảnh viết chữ trên thẻ tre, rất có dáng dấp tài tử thời xưa. Vì Dịch Dương Thiên Tỷ được luyện chữ từ khi còn nhỏ và vốn nổi tiếng với tài thư pháp nên cảnh này không làm khó được chàng trai trẻ.

Dịch Dương Thiên Tỷ thể hiện tài thư pháp của mình

Viết thư pháp thực sự là một thử thách không hề đơn giản bởi vậy dù phần lớn các diễn viên đều không thể tự thực hiện nhưng vẫn phải khen ngợi họ vì đã thể hiện được ra khí chất của nhân vật trong phân đoạn khó nhằn này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Clip intro lời chia sẻ của Sơn Tùng M-TP trước khi hát live Chúng Ta Của Hiện Tại

    Clip intro Sơn Tùng M-TP lời chia sẻ của Sơn Tùng M-TP trước khi hát live Chúng Ta Của Hiện Tại
  • Đọc thêm