Cuối cùng thì hạnh phúc cũng đến với người phụ nữ có chồng là người chuyển giới

Thảo Yukimoon, Theo Trí Thức Trẻ 18:53 13/11/2016

Người phụ nữ 48 tuổi chia sẻ rằng cô rất vui vì đã kiên trì không từ bỏ cuộc hôn nhân với chồng mình, kể cả trong những giai đoạn khó khăn nhất.

Cặp vợ chồng Fiona và Stephen kết hôn từ năm 1987. Họ đã có với nhau 4 mặt con. Thế nhưng, chỉ 10 năm sau, sóng gió bỗng đổ ập lên gia đình bé nhỏ khi người chồng Stephen nói rằng anh cảm thấy giới tính của mình là một sự sai lầm và rất muốn trở thành phụ nữ.

Cuối cùng thì hạnh phúc cũng đến với người phụ nữ có chồng là người chuyển giới - Ảnh 1.

Cô Fiona và chồng Stephan - mà giờ đây đã trở thành cô Stephanie.

Không thể chịu nổi suy nghĩ người đàn ông mà mình yêu thương hết mực bấy lâu, một người chồng, người cha mà bỗng dưng lại trở thành phụ nữ, cô Fiona đã nói với chồng rằng: "Nếu điều đó xảy ra, chúng ta sẽ ly dị!"

Không ai còn nhắc đến chuyện đó suốt một thời gian dài. Thế nhưng bao nhiêu ngày qua đi, cũng là bấy nhiêu ngày anh Stephen rơi vào trầm cảm. Quá đau lòng, Fiona đành chấp nhận đưa chồng đến một phòng khám về chuyển đổi giới tính, nhưng cô chỉ ngồi đợi trong xe ô tô vì không đủ can đảm để đối mặt với sự thật quá phũ phàng.

Cuối cùng thì hạnh phúc cũng đến với người phụ nữ có chồng là người chuyển giới - Ảnh 2.

Bức ảnh cưới hạnh phúc của 2 người gần 30 năm về trước.

Cô Fiona kể lại: "Lúc đó, điều bao trùm tâm trí tôi là cảm giác bị phản bội, vì đây không phải là người mà ngày trước đã cùng tôi kết hôn. Sau đó là nỗi đau đớn vì mất đi người mình yêu."

Không chỉ có cô Fiona, 4 người con của họ bao gồm Abigail 27 tuổi, Angela 24 tuổi, Jack 18 tuổi và Amy 16 tuổi cũng đã phải trải qua những năm tháng khủng hoảng về tinh thần cũng như sự khó khăn khi phải đối mặt với dư luận. Những đứa trẻ vô cùng đau lòng khi nghĩ rằng họ sẽ không còn cha nữa. Abigail thậm chí đã từng khóc và nói với mẹ: "Sau này ai sẽ là người dắt tay con đi vào lễ đường?"

Cuối cùng thì hạnh phúc cũng đến với người phụ nữ có chồng là người chuyển giới - Ảnh 3.

Sau 10 năm chung sống, bỗng cô Fiona phải đón nhận một tin "sét đánh ngang tai" rằng chồng mình muốn trở thành một người chuyển giới.

Thế nhưng, chuyện gì đến cũng phải đến. Năm 2013, Stephan nói với vợ rằng: "Anh không thể tiếp tục sống như thế này nữa, anh không thể chịu đựng được cái vỏ bọc này."

Bằng tình yêu và sự cảm thông, Fiona đã chấp nhận cho chồng sử dụng các liệu pháp hormone để chuyển đổi giới tính. Stephan bắt đầu nuôi tóc dài, mua sắm đồ phụ nữ và đổi tên của mình thành Stephanie.

Cuối cùng thì hạnh phúc cũng đến với người phụ nữ có chồng là người chuyển giới - Ảnh 4.

Trải qua bao thăng trầm và khó khăn, nhưng bằng tình yêu và sự cảm thông, giờ đây cặp "vợ chồng" vẫn chung sống bên nhau và hạnh phúc hơn xưa.

Thời gian qua đi cũng dần hàn gắn vết thương của Fiona và những đứa trẻ, tập cho họ làm quen với một cuộc sống mới không có người đàn ông trong gia đình.

Giờ đây, 2 người phụ nữ là Fiona và Stephanie vẫn chung sống hạnh phúc bên nhau. Cô Fiona cho biết: "Tôi hiểu rằng Stephanie và Stephan trước kia vẫn chỉ là một người, nhưng Stephanie thì hạnh phúc hơn nhiều vì được sống thật với chính mình. Lũ trẻ cũng đã hiểu cho Stephanie và chúng vẫn gọi cô là cha. Chúng đã có thể vui vẻ cùng Stephanie đi chơi khắp mọi nơi. Tôi rất vui vì trước đây đã không từ bỏ cuộc hôn nhân của mình."

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin nóng "Cô Vy", đọc nhanh từng phút - 1 bước dễ dàng, tải ngay app Kenh14 chờ chi!

    Đọc tin nhanh, hiểu đúng tình hình diễn biến để nâng cao ý thức phòng tránh dịch Covid-19 là bạn đã góp phần cùng cả nước chống dịch. Và App Kenh14.vn sẽ giúp bạn làm được điều đó!
  • Đọc thêm