Ống cống này chỉ rộng 6m2 cao 1,4m, nhưng đó là nơi ở của cặp vợ chồng già cùng chú chó nhỏ suốt 26 năm

Ngọc Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 11:43 12/11/2016

Bạn có thể tin được không nếu biết rằng, suốt 26 năm qua có một cặp vợ chồng và con chó nhỏ của họ đã cùng chung sống trong một ống cống thoát nước bỏ hoang, chỉ rộng vỏn vẹn 6m vuông và cao 1,4m.

Medellin là thành phố lớn thứ hai của Colombia với 2,7 triệu dân. Nhưng hiếm ai biết đằng sau những ánh đèn đô thị lấp lánh, những tòa nhà cao chọc trời với đầy đủ tiện nghi bậc nhất, là những con người nghèo khó khốn khổ không có nổi cho mình một nơi ăn chốn ở tử tế.

Bạn có thể tin được không nếu biết rằng, suốt 26 năm qua có một cặp vợ chồng và con chó nhỏ của họ đã cùng chung sống trong một ống cống thoát nước bỏ hoang, chỉ rộng vỏn vẹn 6m vuông và cao 1,4m.

Ống cống này chỉ rộng 6m2 cao 1,4m, nhưng đó là nơi ở của cặp vợ chồng già cùng chú chó nhỏ suốt 26 năm - Ảnh 1.

Tuy ở trong một cái ống cống chỉ rộng vỏn vẹn 6m vuông và cao 1,4m...

Người đàn ông ấy có tên là Miguel Restrepo và vợ của ông tên là Maria Garcia. Hai người lớn cùng một con chó nhỏ chen chúc nhau trong cống ngầm sâu dưới lòng đất, nhưng ở họ vẫn toát lên vẻ hạnh phúc tràn đầy.

Ống cống này chỉ rộng 6m2 cao 1,4m, nhưng đó là nơi ở của cặp vợ chồng già cùng chú chó nhỏ suốt 26 năm - Ảnh 2.

Nhưng ba người họ rất hạnh phúc với những gì đang có.

Trong quá khứ, ông Miguel từng là một người nghiện ma túy. Thành phố Medellin nơi ông cùng vợ mình sinh sống vốn nổi tiếng thế giới vì tình trạng buôn bán ma túy và bạo lực hoành hành. Nhưng giờ đây, thật may mắn là ông Miguel đã cai nghiện thành công. Bà Maria đã kề cận bên ông sớm tối, để giúp ông quay trở lại cuộc sống bình thường như những người khác.

Nhưng về mặt pháp lý, vợ chồng ông Miguel chỉ là những người vô gia cư vì thế họ không nhận được sự quan tâm của chính phủ. Không nhà không cửa, hai vợ chồng dắt díu nhau đi tìm chốn dung thân. Thế rồi, cái ống cống thoát nước bỏ hoang đã trở thành nhà của vợ chồng ông Miguel suốt 26 năm nay.

Ống cống này chỉ rộng 6m2 cao 1,4m, nhưng đó là nơi ở của cặp vợ chồng già cùng chú chó nhỏ suốt 26 năm - Ảnh 3.

Không gian xung quanh tổ ấm của hai vợ chồng.

Không từ bỏ trước số phận nghiệt ngã và nhận thức được mình còn may mắn hơn hàng nghìn người vô gia cư không có nổi chỗ trú chân ổn định ngoài kia, vợ chồng ông Miguel đã cố gắng cải tạo nơi ở chật hẹp của mình thành một tổ ấm đúng nghĩa.

Một cái giường để yên giấc hàng đêm, một căn bếp vẫn đỏ lửa mỗi tối, một cái ghế, một cái quạt, thậm chí có cả điện để xem ti vi. Tất cả nằm trọn trong "căn nhà" tý hon.

Ống cống này chỉ rộng 6m2 cao 1,4m, nhưng đó là nơi ở của cặp vợ chồng già cùng chú chó nhỏ suốt 26 năm - Ảnh 4.

Ống cống này chỉ rộng 6m2 cao 1,4m, nhưng đó là nơi ở của cặp vợ chồng già cùng chú chó nhỏ suốt 26 năm - Ảnh 5.

"Căn nhà" có đầy đủ tiện nghi.

Và mặc dù không có con, nhưng tổ ấm của hai vợ chồng Miguel vẫn tràn đầy hạnh phúc và rộn vang tiếng cười nhờ vào chú chó nhỏ đã đi theo vợ chồng ông mấy năm nay. Chú chó nhỏ rất ngoan ngoãn và biết điều. Hàng ngày ông Miguel vẫn cho nó lên trên nắp cống để hít thở không khí và chơi đùa.

Ống cống này chỉ rộng 6m2 cao 1,4m, nhưng đó là nơi ở của cặp vợ chồng già cùng chú chó nhỏ suốt 26 năm - Ảnh 6.

Hàng ngày ông đưa chú chó lên tắm nắng.

Tuy cuộc sống nghèo khó, giản đơn và bấp bênh là thế nhưng chỉ cần được ở bên những người yêu thương thì chật chội một chút cũng có làm sao, không gian tuy nhỏ nhưng chứa đựng cả một hạnh phúc to.

Ống cống này chỉ rộng 6m2 cao 1,4m, nhưng đó là nơi ở của cặp vợ chồng già cùng chú chó nhỏ suốt 26 năm - Ảnh 7.

Ống cống này chỉ rộng 6m2 cao 1,4m, nhưng đó là nơi ở của cặp vợ chồng già cùng chú chó nhỏ suốt 26 năm - Ảnh 8.

Ống cống này chỉ rộng 6m2 cao 1,4m, nhưng đó là nơi ở của cặp vợ chồng già cùng chú chó nhỏ suốt 26 năm - Ảnh 9.

Cuộc sống hàng ngày của vợ chồng ông Miguel và con chó nhỏ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày