Cuộc sống Lại Thanh Hương ở tuổi 30: Mở trung tâm đào tạo người mẫu, sau nhiều trắc trở biết yêu bản thân

Hương, Theo Trí Thức Trẻ 09:44 01/08/2022

3 năm trở lại đây, Lại Thanh Hương đã giảm dần các hoạt động trong showbiz. Thay vào đó, cô tập trung phát triển trung tâm đào tạo người mẫu của riêng mình ở vai trò giáo viên.

Cô gái gốc Hải Phòng - Lại Thanh Hương là cái tên quen thuộc trong làng mốt Việt Nam. Lại Thanh Hương để lại dấu ấn cho khán giả bởi nét cá tính, mạnh mẽ của mình trên sàn catwalk cũng như hành trình 11 năm dấn thân vào showbiz.

Ở tuổi 30, Lại Thanh Hương giảm dần các hoạt động trên sàn diễn, thay vào đó, cô phát triển sự nghiệp ở vai trò giáo viên đào tạo người mẫu, định hình phong cách cá nhân cho các nữ doanh nhân. Siêu mẫu gốc Hải Phòng cũng trải qua nhiều lận đận trong tình duyên và đang độc thân vui tính.

Cuộc sống Lại Thanh Hương ở tuổi 30: Mở trung tâm đào tạo người mẫu, sau nhiều trắc trở biết yêu bản thân - Ảnh 1.
Cuộc sống Lại Thanh Hương ở tuổi 30: Mở trung tâm đào tạo người mẫu, sau nhiều trắc trở biết yêu bản thân - Ảnh 2.

Siêu mẫu Lại Thanh Hương

Mọi thành công đều đến bằng sự nỗ lực

Lại Thanh Hương sinh ra và lớn lên trong một gia đình bình dân ở Hải Phòng, không có ai hoạt động về nghệ thuật. Kỳ nghỉ hè năm lớp 9, Hương được bố mẹ cho tham gia học ngoại khóa lớp người mẫu ở Hải Phòng và liên tục cho tới khi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Tốt nghiệp cấp 3, Lại Thanh Hương đăng ký thi Vietnam's Next Top Model mùa đầu tiên, năm 2010. Ở cuộc thi này, vừa đặt chân vào nhà chung, cô đã bị loại nhưng để lại ấn tượng khá sâu đậm với Nathan Lee khi đó là giám khảo cuộc thi bởi sự thật thà, rất bộc trực.

Về Hải Phòng, Lại Thanh Hương lên Hà Nội học đại học. Đêm chung kết Vietnam's Next Top Model, cô và những người mẫu tham gia cuộc thi được mời quay lại TPHCM.

Lần đầu được bước lên sân khấu lớn với ánh đèn lấp lánh đã mê hoặc cô gái 18 tuổi Lại Thanh Hương. Sau chương trình, cô được đàn anh Nathan Lee dắt đi dự event. Lại Thanh Hương bị thu hút tới mức, sau đó về xin phép bố mẹ cho nghỉ học để Nam tiến tìm đường vào showbiz.

"Tôi là đứa trẻ được bố mẹ cho tự lập từ nhỏ. Hồi học mẫu giáo, tôi đã tự đi học, tự về. Học cấp 1, tôi đã biết nấu cơm cho cả nhà. Vì tự lập từ bé nên bố mẹ rất tin tưởng tôi.

Mẹ chính là người dắt tôi vào Sài Gòn, thuê cho tôi 1 căn phòng trọ khoảng 20 mét vuông. Mẹ mua cho tôi 1 cái xe máy, dụng cụ bếp núc, đồ dùng hàng ngày rồi về Hải Phòng", Lại Thanh Hương kể trong chương trình Hạnh phúc ở đâu.

Cuộc sống Lại Thanh Hương ở tuổi 30: Mở trung tâm đào tạo người mẫu, sau nhiều trắc trở biết yêu bản thân - Ảnh 3.
Cuộc sống Lại Thanh Hương ở tuổi 30: Mở trung tâm đào tạo người mẫu, sau nhiều trắc trở biết yêu bản thân - Ảnh 4.

Cô gái Hải Phòng đến với nghề người mẫu từ lúc mới 18,19 tuổi

Nhưng con đường vào showbiz không hề dễ dàng, nhất là khi Lại Thanh Hương không có họ hàng ở Sài Gòn, không quan hệ, không sở hữu nhan sắc cao ráo hay xinh đẹp như nhiều người khác.

"Lúc đó, tôi không có định hướng gì. Có những ngày, tôi cứ ngồi trong phòng trọ 20 mét vuông rồi nghĩ, mình làm gì nhỉ, mình đi đâu để kiếm show. Rất nhiều suy nghĩ tiêu cực xuất hiện và tôi cũng có những hành động tiêu cực với chính bản thân mình.

Sau này suy nghĩ lại, tôi tự hỏi, tại sao mình có thể sống, có thể tồn tại trong nghề này và có vị trí như bây giờ", Lại Thanh Hương xúc động hồi tưởng.

May mắn, cô được đàn anh Nathan Lee giới thiệu show, làm người mẫu cho báo. Với lợi thế là người hòa đồng, dễ bắt chuyện với mọi người, Lại Thanh Hương nhanh chóng mở rộng các mối quan hệ cho mình. Các cơ hội làm nghề cũng từ đó đến với cô khá thuận lợi.

Lại Thanh Hương bắt đầu đứng trên sân khấu người mẫu chuyên nghiệp từ năm 2011 và nhanh chóng lên kế hoạch phát triển bản thân trong lĩnh vực này.

Cô tham gia khá nhiều cuộc thi từ siêu mẫu, hoa hậu tới diễn viên… để tích lũy kinh nghiệm, mở rộng các mối quan hệ cho kế hoạch lâu dài của mình là mở trung tâm đào tạo người mẫu.

Năm 2013, Lại Thanh Hương thi Siêu mẫu Việt Nam và đạt giải Siêu mẫu phong cách. Năm 2014, cô tiếp tục giành giải thí sinh catwalk đẹp nhất tại cuộc thi Elite Model Look và lọt top 8 cuộc thi Tôi là diễn viên năm 2015.

Cuộc sống Lại Thanh Hương ở tuổi 30: Mở trung tâm đào tạo người mẫu, sau nhiều trắc trở biết yêu bản thân - Ảnh 5.

Và có kế hoạch phát triển bản thân trong lĩnh vực này bằng việc mở trung tâm đào tạo người mẫu sau khi tích lũy kinh nghiệm, cũng như giải thưởng.

"Tôi thi để lấy kinh nghiệm, mối quan hệ và dạy lại cho học trò của mình. Đó là sự đầu tư của tôi khi tôi muốn mở trung tâm đào tạo người mẫu. Tôi tự tin nói rằng, tất cả mọi thứ ngày hôm nay, tôi đều làm bằng năng lực và sự cố gắng của mình.

Thi Siêu mẫu Việt Nam thì đạt giải Siêu mẫu phong cách. Thi Elite Model Look thì giành giải thí sinh catwalk đẹp nhất. Tôi nhắm vào những giải đó và tự biết mình, biết người.

Tôi không ảo tưởng với giải cao. Tôi ý thức được mình không cao ráo, không đẹp, không có người đứng sau lưng, không có ê-kíp mạnh hỗ trợ thì phải nhắm đến giải thưởng vừa tầm và phù hợp với mình để được giải đó.

Mọi người hay so sánh tôi với Lan Khuê, Minh Tú. Rằng đi thi cùng năm mà giờ họ ở vị trí cao mà tôi vẫn vậy. Nhưng tôi hài lòng. Nếu tôi cao bằng Lan Khuê hay Minh Tú, nếu tôi có ê-kíp mạnh như họ thì đó là câu chuyện khác.

Tôi đã rất cố gắng bằng năng lực của mình cộng thêm một chút may mắn. Mọi thành công, vị trí của tôi đều đến bằng sự nỗ lực suốt những năm vừa qua", Lại Thanh Hương thẳng thắn bày tỏ.

3 năm gần đây, Lại Thanh Hương gần như không làm trong showbiz nữa mà tập trung vào giảng dạy, đào tạo người mẫu nhiều hơn.

Cuộc sống Lại Thanh Hương ở tuổi 30: Mở trung tâm đào tạo người mẫu, sau nhiều trắc trở biết yêu bản thân - Ảnh 6.

Hiện tại, Lại Thương Hương đã thực hiện được kế hoạch đó

Cuộc sống Lại Thanh Hương ở tuổi 30: Mở trung tâm đào tạo người mẫu, sau nhiều trắc trở biết yêu bản thân - Ảnh 7.

Hạnh phúc là biết yêu chính bản thân mình

Nhiều người trong showbiz có xu hướng giấu người yêu, thậm chí giấu cả vợ con thì Lại Thanh Hương lại rất thoải mái công khai. Tuy nhiên, điều này cũng khiến cô bị "soi mói" khá nhiều về đời tư. Dù vậy, siêu mẫu cho biết, cô chưa bao giờ bị áp lực bởi điều này.

Ở tuổi 30, Lại Thanh Hương đã đi qua 3 mối tình nhưng dài và sâu đậm nhất là mối tình 8 năm. Đây cũng là cuộc tình để lại nhiều tiếc nuối nhất với siêu mẫu. Lúc yêu, hai người cũng từng nghĩ đến cái kết viên mãn, tốt đẹp nhưng vì nhiều lý do, sau 8 năm, họ dừng lại, dù cả hai vẫn còn tình cảm dành cho nhau.

Chia tay mối tình 8 năm, từng khiến Lại Thanh Hương bị sang chấn tâm lý và trầm cảm một thời gian rất dài, dù cô là người chủ động kết thúc mối quan hệ đó.

Siêu mẫu không ngại thừa nhận, giờ vẫn thường nghĩ đến người cũ. "Sau khi chia tay, tôi quen 2 người theo kiểu… yêu đại. Tôi hay so sánh họ với người cũ. Thật sự, chưa ai thương tôi bằng người cũ, chưa ai chăm sóc tôi bằng người cũ cho nên tiếc là chắc chắn nhưng không thể đi được thêm thì tới đó thôi", siêu mẫu kể.

Lại Thanh Hương và người cũ từng thử quay lại với nhau nhưng không thành. "Tôi chia tay người cũ được 4 năm rồi nhưng chưa ai giúp tôi quên được người đó. Chúng tôi cũng thử quay lại nhưng không thể hạnh phúc như mới vì vết thương, vết sẹo mình từng làm tổn thương người ta vẫn ở đó", cô kể.

Cuộc sống Lại Thanh Hương ở tuổi 30: Mở trung tâm đào tạo người mẫu, sau nhiều trắc trở biết yêu bản thân - Ảnh 8.

Siêu mẫu gốc Hải Phòng khá lận đận trong chuyện tình cảm

Cuộc sống Lại Thanh Hương ở tuổi 30: Mở trung tâm đào tạo người mẫu, sau nhiều trắc trở biết yêu bản thân - Ảnh 9.

Tuy nhiên, cô hạnh phúc vì sau nhiều trắc trở biết yêu bản thân, biết mình là ai và cần gì

Hiện tại, Lại Thanh Hương sống độc thân và không có nhu cầu tìm người yêu. Khi được hỏi, hiện tại có hạnh phúc không, Lại Thanh Hương bộc bạch:

"Sau khi chia tay mối tình 8 năm, tôi từng ở trong nhà suốt 3,4 tháng, không bước ra ngoài. Tôi bị trầm cảm một thời gian rất lâu. Thời điểm đó, một người bạn là bác sĩ tâm lý, suốt ngày đi theo tôi và hỏi: "Mày là ai? Mày có yêu bản thân mày không"?

Sau tất cả, tôi nghĩ, hạnh phúc xuất phát từ chính con tim mình, chứ không phải đợi ai đem lại. Tim mình thấy bình yên, thấy đủ, thấy ổn là hạnh phúc. Đợi ai đó giúp mình để mình hạnh phúc là thứ hạnh phúc ảo. Cho nên hạnh phúc là khi mình biết mình là ai và biết yêu chính bản thân mình".

https://soha.vn/cuoc-song-lai-thanh-huong-o-tuoi-30-mo-trung-tam-dao-tao-nguoi-mau-tinh-duyen-lan-dan-20220726185030169.htm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm