Cuộc sống hào nhoáng của quý tử nhà ông trùm bất động sản Thái Lan: Chi tiền khủng cho 1 bữa ăn, tậu đồ hiệu nhờ tiền cha mẹ và bài học không có trên trường lớp

Thuỳ Anh, Theo Thể thao và Văn hoá 18:23 17/10/2022

Chàng trai thừa kế khối tài sản “kếch xù” từ gia đình, từ nhỏ đã sống trong nhung lụa, không bao giờ phải suy nghĩ chuyện tiền bạc. Qua một chương trình truyền hình anh đã có những thay đổi đáng kể trong cách suy nghĩ về đồng tiền.

Leo, 18 tuổi, đến từ Royal Tunbridge Wells, Kent, Anh, là con trai của một chủ tịch chuỗi nhà hàng, ông trùm bất động sản ở Thái Lan. Mới đây, Leo là khách mời trong một chương trình của 5Star, cùng với vợ chồng Danny và Jane - những gia đình có hoàn cảnh gia đình trái ngược ở Essex.

Danny là một người đưa thư và Jane là thư ký. Hai vợ chồng kiếm được 2.000 bảng mỗi tháng, trong đó một nửa số tiền này để chi trả tiền nhà. Danny và Jane phải tiết kiệm cả năm mới có đủ tiền để đưa 4 đứa con đi du lịch.

Chàng công tử sinh ra đã “ngậm thìa vàng”

Mở đầu tập phát sóng, Leo nói rằng "mua quần áo đắt tiền là đầu tư vào bản thân". Anh tiết lộ tủ quần áo chứa đầy áo khoác Gucci có giá từ 4.000 đến 5.000 bảng Anh, cả một chiếc áo khoác trị giá 1.400 bảng từ hãng thời trang của David Beckham.

Anh kể: "Khi tôi nhìn thấy thứ gì đó đẹp, tôi gửi hình cho ba mẹ, ngay lập tức họ sẽ gửi tiền vào tài khoản của tôi".

Leo tiết lộ thêm anh ấy có thể đi du lịch tới 15 lần một năm: "Tôi đã đến thăm 50 quốc gia Nhật Bản, Campuchia, Nam Mỹ, Mỹ, Nam Phi…".

Vợ chồng Danny ngạc nhiên hơn khi Leo nói gia đình mình đã từng chi 20.000 bảng Anh cho bữa tối sinh nhật mẹ của anh tại một nhà hàng Michelin.

Cuộc sống hào nhoáng của quý tử nhà ông trùm bất động sản Thái Lan: Chi tiền khủng cho 1 bữa ăn, tậu đồ hiệu nhờ tiền cha mẹ và bài học không có trên trường lớp - Ảnh 1.

Leo tiết lộ tủ quần áo của mình có giá lên tới 50.000 bảng Anh. Ảnh: DailyMail

Jane thốt lên: "Đó là số tiền có thể thay đổi cả đời người. Tại sao không tiết kiệm số tiền đó và dùng tiền đó cho những việc lớn lao hơn?".

Leo cố gắng giải thích cho việc gia đình mình chi tiêu nhiều như vậy, nhưng Jane đã cắt lời anh: "Ngay cả khi tôi có tiền, tôi cũng không thể biện minh cho điều đó. Không lẽ gì tôi lại tiêu một số tiền lớn như vậy chỉ để ăn tối."

Gia đình Danny cũng không khỏi ngạc nhiên khi Leo tiết lộ chiếc đồng hồ đeo trên tay có giá 27.000 bảng Anh.

Cuộc sống đối lập của gia đình bình dân

Jane nói: "Chỉ với một chiếc đồng hồ đó có thể trả hết số nợ cả đời của tôi. Nó có thể chi trả cho cả tiền đặt cọc mua nhà và một kỳ nghỉ dài."

Leo nói gia đình Danny đã sai lầm khi bỏ lỡ cơ hội cho các con nhận học bổng tại các trường tư thục. Nhưng vợ chồng Danny lại cho rằng trường tư thục chỉ dành cho những người có thân thế và giàu có.

Chàng trai trẻ cũng tiết lộ rằng một năm anh phải chi trả 38.000 bảng cho học phí.

Khi Jane tò mò hỏi Leo đã tiêu bao nhiêu một tháng, người thừa kế nói rằng con số đó không cố định, có tháng Leo đã chi tới 1.000 bảng Anh.

Jane chia sẻ câu chuyện thực tế của gia đình cô để cho Leo thấy được ý nghĩa của đồng tiền. Leo không khỏi ngỡ ngàng: “Một kỳ nghỉ tiết kiệm thì đâu phải là kỳ nghỉ.”

Cuộc sống hào nhoáng của quý tử nhà ông trùm bất động sản Thái Lan: Chi tiền khủng cho 1 bữa ăn, tậu đồ hiệu nhờ tiền cha mẹ và bài học không có trên trường lớp - Ảnh 2.

Leo được trải nghiệm cuộc sống của gia đình Danny. Ảnh: DailyMail

Bài học về đồng tiền ngoài trường lớp

Để thử thách Leo, Danny yêu cầu Leo mua một bữa ăn cho bảy người họ với giá hơn 13 bảng. Lần đầu tiên trong đời, Leo phải học cách đếm từng xu khi mua đồ, và đỏ mặt xấu hổ khi trả lại một số nguyên liệu đắt đỏ cho bữa ăn do không đủ tiền.

Dù không dễ dàng nhưng cuối cùng chàng thiếu gia vẫn có thể vượt qua thử thách. Lần đầu tiên trong đời, anh hiểu cảm giác khi phải tính toán từng đồng cho bữa ăn.

Để cảm ơn gia đình, Leo đã chiêu đãi họ một ngày tại hội chợ gần đó.

Danny và Jane cảm thấy Leo đã học hỏi được từ việc ở cùng họ. Jane nói: “Tôi nghĩ anh ấy có lẽ đã học được nhiều hơn về giá trị đồng tiền và bài học rằng không cần tiêu quá nhiều tiền để hưởng thụ”.

Trong chương trình, Leo nói rằng anh sẽ cố gắng có trách nhiệm hơn với đồng tiền sau khi nghe câu chuyện của vợ chồng Danny.

Trên đường đi taxi về nhà, Leo cũng suy nghĩ lại. “Biết được họ sống và làm việc cật lực, chăm chỉ thế nào khiến tôi trân trọng những gì mình đang có. Điều này thực sự giúp tôi thấu hiểu sự đời hơn, thay vì chỉ ở trong sự bao bọc của gia đình”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày