Cuộc sống của những nàng tiên cá Brazil: Giấc mơ thời thơ ấu từ chiếc đuôi thần tiên

Skye, Theo Thời Đại 06:00 25/08/2017

Chưa ai có thể kiểm chứng được xem, các nàng tiên cá ngoài biển khơi liệu có thực sự tồn tại. Tuy nhiên tại thành phố Brasilia, Brazil, những nàng tiên cá đang trở thành một nghề được nhiều người yêu thích.

Những đứa trẻ khuyết tật được điều trị tại nhiều bệnh viện Brazil thường phải chịu nhiều thiệt thòi, không chỉ nỗi đau thể xác mà cả những tổn thương tinh thần khi cuộc sống của các em quẩn quanh trong bốn bức tường bệnh viện. Tuy nhiên, giờ đây lũ trẻ đã có được sự nâng đỡ tinh thần từ sinh vật huyền thoại của biển cả: một nàng tiên cá.

Sereia Carol (Nàng tiên cá Carol) kiếm sống bằng nghề biểu diễn tại các thủy cung, bể bơi và dạy kỹ năng biểu diễn người cá kể từ năm 2012, khi cô rời bỏ công việc bác sĩ thú y đã gắn bó với mình suốt 10 năm. Carol hay được các gia đình mời đến biểu diễn trong dịp sinh nhật của lũ trẻ nhưng cô thích dành thời gian tại các bệnh viện để chơi cùng các bệnh nhân nhỏ tuổi.

Cuộc sống của những nàng tiên cá Brazil: Giấc mơ thời thơ ấu từ chiếc đuôi thần tiên - Ảnh 1.

Carol tới thăm bệnh nhi tại một bệnh viện Brazil.

Ngồi trên một chiếc xe lăn, trông Sereia Carol giống một người cá khuyết tật. Nhưng cô nói rằng, làm như vậy sẽ khiến các em nhỏ ở đây cảm thấy những điểm chung và không mặc cảm. Sereia Carol luôn nói rằng, tình nguyện tại bệnh viện là một trong những trải nghiệm tuyệt nhất của mình. Trong trang phục người cá với đuôi lấp lánh, Carol trò chuyện với bệnh nhân và khiến các em cảm thấy vui vẻ, thoải mái.

Trước đây, nghề biểu diễn như của Carol rất thịnh hành tại Brazil nhưng do suy thoái kinh tế nên người ta không phung phí tiền cho những thứ như vậy. Tuy nhiên gần đây, khi bộ phim sitcom "A Forca do Querer" kể về một cô gái lừa dối gia đình để có thể làm việc như một người cá tại thủy cung ra mắt, người ta lại rộ lên trào lưu này.

Cuộc sống của những nàng tiên cá Brazil: Giấc mơ thời thơ ấu từ chiếc đuôi thần tiên - Ảnh 2.

Công việc của một nàng tiên cá đem đến cho cô nhiều trải nghiệm thú vị.

Cũng như nhiều nhân vật hoạt hình khác, Carol được các thủy cung thuê chủ yếu vào mùa hè, khi các gia đình đưa trẻ em đến đây chơi nhiều. Tuy nhiên phần lớn thời gian của cô dành cho các lớp học biểu diễn và tiệc gia đình. Cô chia sẻ rằng mình thích những nàng tiên cá kể từ khi còn nhỏ, khi cô tập bơi với đôi chân buộc lại. Carol đã tập luyện mỗi ngày rất chăm chỉ và có thể dành tới 4 phút dưới nước mà không cần thở.

Nhiều người nghĩ rằng, làm công việc như một nàng tiên cá và mở lớp dạy như vậy không phải công việc phổ biến. Trên thực tế, Carol cũng có vài người bạn đồng nghiệp trong thành phố. Thais Picchi từng là diễn viên múa ballet rồi chuyển qua biểu diễn nàng tiên cá. Cô đã tập luyện lặn rất chăm chỉ ở Philippines vào năm ngoái để có thể theo đuổi công việc này. Cũng như Carol, Picchi hiện đang giảng dạy nhiều lớp người cá tại Brazil.

"Tôi rất yêu thích công việc này", Picchi nói. "Khi mặc lên trang phục người cá, tôi cảm giác như mình thực sự trở thành những sinh vật huyền bí nơi đại dương".

Hình ảnh về những người cá tại Brazil.

Cuộc sống của những nàng tiên cá Brazil: Giấc mơ thời thơ ấu từ chiếc đuôi thần tiên - Ảnh 3.

Để làm được công việc nàng tiên cá không phải điều dễ dàng.

Cuộc sống của những nàng tiên cá Brazil: Giấc mơ thời thơ ấu từ chiếc đuôi thần tiên - Ảnh 4.

Nhiều người trẻ Brazil cũng đang theo đuổi con đường biểu diễn này.

Cuộc sống của những nàng tiên cá Brazil: Giấc mơ thời thơ ấu từ chiếc đuôi thần tiên - Ảnh 5.

Trang phục nàng tiên cá.

Cuộc sống của những nàng tiên cá Brazil: Giấc mơ thời thơ ấu từ chiếc đuôi thần tiên - Ảnh 6.

Và những phụ kiện đi kèm.

Cuộc sống của những nàng tiên cá Brazil: Giấc mơ thời thơ ấu từ chiếc đuôi thần tiên - Ảnh 7.

Nhiều người tự hỏi, liệu đây có thể trở thành một bộ môn mới được giới trẻ Brazil ưa chuộng hay không.

Cuộc sống của những nàng tiên cá Brazil: Giấc mơ thời thơ ấu từ chiếc đuôi thần tiên - Ảnh 8.

Biểu diễn tại thủy cung...

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm