Cuộc sống của các travel blogger giữa mùa Covid-19: Hàng loạt kế hoạch du lịch bị hủy, thu nhập giảm sút, phải đăng lại hình ảnh từ những chuyến đi trước

Như Trúc, Theo Trí Thức Trẻ 22:12 26/03/2020

Vốn có cuộc sống gắn liền với những chuyến chu du khắp nơi, nguồn thu nhập chính cũng đến từ việc đi du lịch. Nhưng dịch Covid-19 bùng nổ, các travel blogger đã phải hủy phần lớn kế hoạch.

Blogger du lịch là những nhân vật truyền cảm hứng, có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ trong ngành du lịch. Họ thường đăng tải nhiều bức ảnh đẹp được chụp từ những chuyến du lịch hay viết lại các trải nghiệm thú vị của mình trên Instagram, blog... Bên cạnh việc chia sẻ thông tin thì họ còn nhận lại rất nhiều lượt theo dõi. Từ đó, những đối tác thường trả tiền để họ quảng bá thắng cảnh, khách sạn, nhà hàng,...

Tuy nhiên, dịch Covid-19 bùng nổ đã làm đảo lộn mọi thứ. Các chuyến bay, sự kiện và hoạt động du lịch đồng loạt bị hủy bỏ. Những doanh nghiệp, khách sạn bắt đầu thắt chặt ngân sách của họ vì sự ảnh hưởng của đại dịch. Do đó, những blogger du lịch nổi tiếng cũng đang phải chịu những thiệt hại không nhỏ.

Callum Snape, một nhiếp ảnh gia du lịch sinh sống ở Vancouver, Canada, với hơn 819.000 người theo dõi trên Instagram cho biết, trong suốt 6 tuần qua, kể từ khi đại dịch bùng phát, anh vẫn chưa nhận được một đơn đặt hàng nào tiếp theo từ những đối tác.

@calsnape

Nữ blogger du lịch Selena Taylor, người có 177.000 người theo dõi, hiện sống ở thành phố New York, Mỹ cho biết, số lượng khách đặt phòng khách sạn sụt giảm đáng kể trong tháng 3 dù đây là mùa cao điểm của du lịch, điều đó khiến cho thu nhập hoa hồng của cô bị ảnh hưởng rất lớn.

@finduslost

Cùng cảnh ngộ, Scott Eddy, một blogger du lịch chuyên tư vấn tiếp thị đã mất tổng cộng 5 dự án chỉ trong vòng vài ngày. Không ai có thể đoán được khi nào tình trạng này mới chấm dứt. Khoản lỗ của anh tính đến ngày 11/3 chiếm hơn 25.000 USD trên tổng thu nhập.

@mrscotteddy

Blogger Edana Mg, 29 tuổi, đang sống tại New York, đã phải hủy tất cả các chuyến đi quốc tế của mình, nhưng vẫn hy vọng có thể đi du lịch trong nước như là đến San Diego và Oregon.

Một số blogger khác thì hoạt động cầm chừng bằng cách đăng lại các hình ảnh, bài viết từ những chuyến đi trước đó. Nhiều travel blogger cho biết họ chấp nhận ở nhà vào thời điểm này, hạn chế di chuyển để góp phần ngăn chặn sự lây lan virus.

Cuộc sống của các travel blogger giữa mùa Covid-19: Hàng loạt kế hoạch du lịch bị hủy, thu nhập giảm sút, phải đăng lại hình ảnh từ những chuyến đi trước - Ảnh 4.

@pilotmadeleine

Điển hình trong số đó phải kể đến Melissa Hie, một blogger ẩm thực nổi tiếng qua những bộ ảnh "Ăn cả thế giới" có gần 380.000 người theo dõi, cô đã hủy các kế hoạch đi du lịch cũng như chủ động không đi đâu trong thời gian tới cho đến khi tình hình dịch bệnh tiến triển tốt hơn.

@girleatworld

Bên cạnh đó, một số blogger vẫn tiếp tục những chuyến du lịch đã được lên kế hoạch từ lâu, chẳng hạn như Eric Stoen, chủ tài khoản TravelBabbo vẫn không thay đổi các chuyến đi vào tháng 5 và 6 sắp tới.

Cuộc sống của các travel blogger giữa mùa Covid-19: Hàng loạt kế hoạch du lịch bị hủy, thu nhập giảm sút, phải đăng lại hình ảnh từ những chuyến đi trước - Ảnh 6.

@travelbabbo

Nam blogger hy vọng dịch bệnh sẽ được kiểm soát và mọi thứ trở lại bình thường vào mùa hè. Dù không dám chắc chắn trước điều gì, anh vẫn tích cực đặt các chuyến đi từ tháng 6, tìm kiếm chương trình khuyến mại.

@travelbabbo

Ngoài ra, Gallo, một nữ travel blogger cũng đã lên máy bay tới Bắc Âu vào tuần trước. Cô cam kết thực hiện đầy đủ các bước để giữ an toàn. "Tôi đã đeo khẩu trang N-99 trên chuyến bay từ New York đến London và từ London đến Stockholm", cô cho biết.

Nguồn: The New York Times.

Cuộc sống của các travel blogger giữa mùa Covid-19: Hàng loạt kế hoạch du lịch bị hủy, thu nhập giảm sút, phải đăng lại hình ảnh từ những chuyến đi trước - Ảnh 8.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm