Cuộc đời "Lão Hạc" showbiz: Sống vất vưởng ở trạm xe, bán chó cưng, đóng phim khiêu dâm vì nghèo đói

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 26/03/2022

Chẳng ai ngờ cuộc đời "Lão Hạc" này lại có thời điểm khốn khó như vậy.

Trong làng phim Hollywood có một nam diễn viên được khán giả Việt gọi vui với cái tên "Lão Hạc" vì những năm đầu sự nghiệp, ông từng có thời điểm khó khăn tới độ bán cả chó. Người này chính là ngôi sao hàng đầu trong dòng phim hành động - Sylvester Stallone.

Cuộc đời Lão Hạc showbiz: Sống vất vưởng ở trạm xe, bán chó cưng, đóng phim khiêu dâm vì nghèo đói - Ảnh 1.

Tuổi thơ cơ cực, đóng phim khiêu dâm đến huyền thoại điện ảnh

Tuổi thơ của Sylvester Stallone bất hạnh khi cha mẹ ly hôn lúc nam diễn viên mới 11 tuổi. Do tính cách nổi loạn, ngỗ nghịch, cha ông khi đó không thể chịu đựng nên đã gửi ông về cho mẹ ruột ở Philadelphia. Tại đây, Sylvester Stallone dần tu tâm dưỡng tánh, giành học bổng về diễn xuất ở Thụy Sĩ và thẳng tiến đến châu Âu học tập. Năm 1969, Sylvester Stallone gác lại việc học tập và quay về thành phố New York với bao hoài bão về con đường diễn xuất. Những năm đầu sự nghiệp, khi còn là một diễn viên vô danh, Stallone vật lộn với những vai diễn nhỏ và thường xuyên bị từ chối trong các buổi thử vai.

Sylvester Stallone của những năm cuối thập niên 1960, đầu 70 phải loay hoay tìm kiếm một chân trong các vở diễn hạng B của sân khấu kịch Broadway, làm đủ các nghề trước khi tìm được bộ phim đầu tiên. Tuy nhiên cũng vì mưu sinh mà bộ phim đầu tiên của ông lại là một tác phẩm khiêu dâm mang tên The Party At Kitty And Stud's (1970). Nam diễn viên từng chia sẻ trên tạp chí Playboy rằng ông sở dĩ phải nhận đóng phim khiêu dâm bởi vì khi ấy không đủ tiền trả trọ và thậm chí định đi cướp giật để tồn tại.

Cuộc sống của ông có lúc ở đỉnh điểm của sự cùng cực khi bị đuổi khỏi nhà thuê vì không có tiền, phải lang thang trên đường phố. Không có tiền cũng không có công việc, Stallone phải nhịn đói, sống vất vưởng nhiều ngày liền ở trạm xe bus cùng chú chó cưng. Thậm chí ông đã phải bán chó vì không đủ khả năng nuôi nấng nó. Khi đó, Stallon bán cho một người lạ gần một quán rượu với giá chỉ 25 USD.

Cuộc đời Lão Hạc showbiz: Sống vất vưởng ở trạm xe, bán chó cưng, đóng phim khiêu dâm vì nghèo đói - Ảnh 2.

Hai tuần sau đó, Stallone vô tình xem được trận đấm bốc giữa 2 võ sĩ Mohammed Ali và Chuck Wepner, trận đấu thay đổi cả cuộc đời của huyền thoại phim ảnh sau này. Kịch tích của trận đấu đã truyền cảm hứng cho Stallone viết nên kịch bản phim Rocky. Ông hoàn thành kịch bản chỉ trong 20 giờ liên tục viết với những dòng chữ đầy cảm xúc. Ban đầu ông đem chào bán Rocky và nhận được cái giá 125.000 USD, một con số quá lớn với ông ở thời điểm đó, nhưng StallonE lại đưa kèm một yêu cầu, rằng ông sẽ được đóng chính.

Dĩ nhiên các nhà làm phim không đồng ý khi Stallone chỉ là một diễn viên vô danh, đã vậy do biến chứng mà mẹ ông gặp khi mang bầu, phần trái cơ mặt của Stallone - bao gồm một phần môi, cằm và lưỡi - vĩnh viễn bị liệt. Vì kịch bản quá xuất sắc, ít lâu sau nhà làm phim lại gọi cho ông, nâng mức giá lên 250.000 USD rồi 350.000 USD nhưng ông vẫn từ chối. Cuối cùng, nhà làm phim nhượng bộ, họ đồng ý cho ông thủ vai chính với mức giá trả cho kịch bản phim giảm xuống còn 35.000 USD. Ngay khi nhận số tiền này, ông đã dùng tới 15.000 USD để chuộc lại chú chó mà ông từng bán với giá 25 USD.

Cuộc đời Lão Hạc showbiz: Sống vất vưởng ở trạm xe, bán chó cưng, đóng phim khiêu dâm vì nghèo đói - Ảnh 3.

Rocky sau đó trở thành hiện tượng phòng vé, thu về tới 225 triệu USD trên toàn cầu và trở thành bộ phim ăn khách nhất năm 1976. Không chỉ thành công rực rỡ về mặt thương mại, tác phẩm này còn được đề cử 10 giải Oscar và chiến thắng ba giải (bao gồm cả Phim hay nhất). Dĩ nhiên Stallone cũng đổi đời từ đây, không chỉ là diễn viên tài năng, ông còn được ghi nhận như một nhà biên kịch triệu đô.

Cuộc đời Lão Hạc showbiz: Sống vất vưởng ở trạm xe, bán chó cưng, đóng phim khiêu dâm vì nghèo đói - Ảnh 4.
Cuộc đời Lão Hạc showbiz: Sống vất vưởng ở trạm xe, bán chó cưng, đóng phim khiêu dâm vì nghèo đói - Ảnh 5.

"Lão Hạc" Stallone và người bạn tri kỉ của mình

Nguồn ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/cuoc-doi-lao-hac-showbiz-song-vat-vuong-o-tram-xe-ban-cho-cung-dong-phim-khieu-dam-vi-ngheo-doi-20220325233624551.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm