"Cưng xỉu" khoảnh khắc chú lợn được xịt kem chống nắng để bảo vệ cơ thể trong đợt nắng nóng kỷ lục ở Anh

Vân Anh, Theo Helino 15:45 27/07/2019

Các chú ỉn được cho sử dụng loại kem có chỉ số chống nắng SPF 30 và còn được xuất hiện trên nhiều bản tin nữa.

Đợt nắng nóng kỷ lục tại Anh và nhiều nước châu Âu khác đang gây ảnh hưởng tiêu cực đến mọi người. Tuy nhiên, nếu chúng ta có thể chủ động tìm phương pháp tránh nóng thì đa số các con vật nuôi lại chẳng thể làm điều đó. Chính vì vậy, một trang trại ở làng Mountsorrel, gần thành phố Leicester (nước Anh) đã quyết định giúp đỡ bầy gia súc của họ.

Cụ thể là vào ngày 15/7 vừa qua, trang trại tên Stonehurst Family đã xịt kem có chỉ số chống nắng SPF 30 cho những chú ỉn. Khoảnh khắc đáng yêu khi chú lợn nheo mắt lại, ra vẻ khoái chí đang được chia sẻ mạnh trên MXH ở Anh.

Cưng xỉu khoảnh khắc chú lợn được xịt kem chống nắng để bảo toàn cơ thể trong ngày nắng nóng nhất năm - Ảnh 1.

Chú ỉn hoàn toàn thư giãn khi không bị "xông khói" quá sớm!

Vào hôm xịt kem chống nắng cho lợn, nhiệt độ đo được tại trang trại đạt mức 35 độ C, trong khi ở những vùng khác của nước Anh, nhiệt độ đã tăng cao đến mức hơn 38 độ C, sắp vượt qua kỉ lục mùa hè năm 2003 là 38,5 độ C. Dự kiến, mức nhiệt sẽ giảm sâu tới 10 độ C trong ít ngày tới.

Ở trang trại Stonehurst Family có 5 con lợn nái, hiện đang được nuôi trong chuồng thay vì ở cánh đồng - nơi chúng sẽ được đắm mình trong các vũng bùn. Nếu không có sự bảo vệ của lớp bùn, lợn sẽ dễ bị phồng rộp da, gây đau đớn và cả những căn bệnh khác.

Cưng xỉu khoảnh khắc chú lợn được xịt kem chống nắng để bảo toàn cơ thể trong ngày nắng nóng nhất năm - Ảnh 2.

Gương mặt "phê pha" cười tít mắt khi được cưng như trứng

Quản lý trang trại – anh Jen Bevin (28 tuổi) giải thích rằng những con lợn nái - một trong số đó có thể đang mang thai - cần phải được bôi kem chống nắng để giữ chúng an toàn khi tiếp xúc với ánh nắng ngoài trời. "Trong tự nhiên, lợn sẽ giữ mát cơ thể bằng cách tắm bùn nhưng vì chúng tôi chủ yếu nuôi trong chuồng nên các con lợn ở đây sẽ được dùng kem chống nắng để bảo vệ chúng khi ra ngoài" - anh Bevin chia sẻ.

"Cưng xỉu" khoảnh khắc chú lợn được xịt kem chống nắng để bảo toàn cơ thể trong những ngày nắng nóng nhất năm

Dù sao thì việc xịt kem chống nắng cho lợn cũng rất kỳ lạ đúng không ? Một số người dùng cho rằng hành động của trang trại thật đáng yêu, nhưng cũng có ý kiến bày tỏ đây là việc không cần thiết vì "lợn thường nằm trong bóng mát chứ ít khi nào ra nắng"... Thậm chí, tài khoản tên Les2050 còn bình luận rằng "tôi không muốn ăn thịt lợn xông khói phết kem chống nắng đâu đấy!". Còn bạn thì nghĩ sao về việc làm của nông trại này?

(Theo Daily Mail)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14