Cùng trả lời 36 câu hỏi biến người lạ thành quen: Vào coi người ta chơi rồi học theo để... thoát ế Valentine nè

C., Theo Trí Thức Trẻ 00:04 14/02/2020

Không biết trải nghiệm cùng trả lời 36 câu hỏi với người lạ sẽ diễn ra như thế nào nhỉ?

"Lại một Valentine nữa trôi qua và tôi lại không có bồ" hẳn là suy nghĩ của không ít người lúc này. Mà trong khi đó, hội nhị thân lại cứ rộn ràng đi chơi với nhau, lên kế hoạch tổ chức ngày lễ tình nhân cho nhau. Thấy mà tức á!

Không biết có cách nào giúp nhanh chóng tìm được chân ái của đời mình không nhỉ?

Theo tiến sỹ Arthur Arons, một người nghiên cứu về tâm sinh lý 20 năm, tác giả cuốn sách “To Fall In love with anyone, do this.”, thì “lối tắt” cho 2 người lạ muốn-yêu-nhau, đấy là sẽ cùng nhau trả lời hết một bộ 36 câu hỏi. Sau đó cả 2 sẽ dành 4 phút để nhìn-vào-mắt nhau trong im lặng thì sẽ biết mình muốn yêu đối phương không.

Hẳn là nhiều người chưa biết thông tin này nhỉ? Mà biết rồi lại muốn thử không chừng. Vì vậy mà chúng tôi đã tổ chức một buổi gặp gỡ nho nhỏ cho 3 cặp đôi gồm 6 bạn trẻ đang độc thân và hoàn-toàn-không-quen-biết để họ cùng nhau trả lời 36 câu hỏi. Nghe thế thôi cũng đã thấy hấp dẫn rồi, không biết kết quả sẽ ra sao đây?

Cùng xem 3 cặp đôi của chúng ta có thành đôi sau khi trả lời 36 câu hỏi không nhé!

3 cặp đôi tham gia buổi gặp gỡ này gồm: Sơn (21 tuổi) và Xuân (27 tuổi), Triều Quý (26 tuổi) và Ngọc Quý (22 tuổi), Mạnh Lân (26 tuổi) và Hoàng Tuyết (23 tuổi). Sau màn chào hỏi và giới thiệu bản thân, cặp đôi sẽ được ăn nhẹ và chill một chút để tạo không thoải mái cho cuộc nói chuyện. 

3 cặp đôi được ghép cặp ngẫu nhiên trong buổi trò chuyện.

Trong suốt buổi gặp gỡ, các cặp đôi sẽ phải trả lời rất nhiều câu hỏi về cuộc sống hàng ngày, ước mơ, sở thích, thời thơ ấu, mối quan hệ với gia đình và bạn bè,... Ví dụ như: "Bạn có muốn được nổi tiếng không? Nổi tiếng theo nghĩa nào?" hay "Trong tất cả mọi người của gia đình, cái chết của ai sẽ làm bạn cảm thấy khó chịu nhất, tại sao?",... Tất cả chúng đều nhằm mục đích giúp người này hiểu rõ người kia hơn.

Đương nhiên, mỗi người lại có một câu trả lời khác nhau nhưng cũng có sự trùng hợp đến mức đáng ngạc nhiên. Chẳng hạn như với câu hỏi "Lần gần nhất bạn hát là khi nào?", cả Triều Quý và Ngọc Quý có chung đáp án là tối hôm trước hát ở nhà cho bạn cùng phòng nghe.

Cùng trả lời 36 câu hỏi biến người lạ thành quen: Vào coi người ta chơi rồi học theo để... thoát ế Valentine nè - Ảnh 3.
Cùng trả lời 36 câu hỏi biến người lạ thành quen: Vào coi người ta chơi rồi học theo để... thoát ế Valentine nè - Ảnh 4.

Tuy nhiên, kết thúc cuộc gặp gỡ, chỉ có duy nhất Triều Quý muốn tìm hiểu đối phương nhiều hơn 50%. Còn lại Mạnh Lân và Hoàng Tuyết khẳng định sẽ chỉ là bạn bè. Riêng Xuân lại phũ phàng "chúng tôi không thuộc về nhau" vì có quá nhiều sự khác biệt với Sơn như tính cách, sở thích hay tuổi tác,... 

Rất tiếc là cả 3 cặp đôi đều quyết định làm bạn sau khi trả lời 36 câu hỏi.

Mặc dù kết quả chỉ có 1 trong 6 người muốn thử tìm hiểu đối phương sau khi trải qua 36 câu hỏi nhưng cũng rất thú vị phải không nào? Vậy Valentine năm nay, bạn có muốn thử cùng 1 người nào đó hoàn toàn lạ lẫm có trải nghiệm này không? Biết đâu sẽ bất ngờ "ghi được bàn thắng ở phút 89" và thoát kiếp FA thành công đấy!

DANH SÁCH 36 CÂU HỎI DÀNH CHO 2 NGƯỜI TRONG MỘT CẶP ĐÔI

1. Được chọn để ăn tối với bất kỳ ai trên thế giới, bạn sẽ chọn ai?

2. Bạn có muốn được nổi tiếng không? Nổi tiếng theo nghĩa nào?

3. Trước khi gọi điện cho một ai đó, bạn có bao giờ “tập luyện” những gì sẽ nói không? Tại sao?

4. Một ngày được coi là HOÀN HẢO, với bạn là như thế nào?

5. Lần gần nhất bạn hát cho chính mình nghe? Và lần gần nhất cho một người khác?

6. Bạn chọn điều gì: cơ thể của người 90 tuổi nhưng trí tuệ minh mẫn, hay vẫn già đi nhưng trong một cơ thể của người 30 tuổi?

7. Bạn có một tiên đoán nào đấy về cách mà mình sẽ... chết không?

8. Tìm ra 3 điểm chung mà các bạn có?

9. Điều gì trong cuộc đời này khiến bạn biết ơn nhiều nhất?

10. Nếu bạn được thay đổi được một thứ trong cách mà bạn được nuôi dạy lớn lên, thì đó là gì?

11. Kể về cuộc đời bạn một cách chi tiết nhất trong vòng 4 phút. 4 phút bắt đầu!

12. Nếu bạn thức dậy vào buổi sáng ngày mai và được chọn biết hết về một khả năng hay cực giỏi về một điều gì đấy, thì đó là gì?

13. Nếu có một quả cầu thuỷ tinh có khả năng trả lời cho bạn mọi câu hỏi, bạn sẽ hỏi câu gì hoặc muốn biết điều gì?

14. Có điều gì mà bạn đã mơ là sẽ làm được nó trong một thời gian thật lâu? Tại sao bạn vẫn chưa thực hiện?

15. Điều thành công nhất mà bạn đã đạt được?

16. Bạn quan trọng nhất điều gì về bạn bè?

17. Ký ức quý giá nhất của bạn là gì?

18. Ký ức kinh khủng nhất?

19. Nếu bạn biết rằng bạn sẽ ra đi mãi mãi trong chỉ một năm nữa, thì bạn sẽ làm điều gì khác đi? Tại sao?

20. Tình bạn có nghĩa như thế nào với bạn?

21. Thế còn tình yêu thì đóng vai trò gì với bạn?

22. Lần lượt kể cho nhau nghe về một đặc điểm tích cực của người đang nói chuyện với mình mà bạn nhận thế? Diễn ra 5 lượt, kể 5 điều.

23. Gia đình của bạn có thân thiết nhau không? Thời thơ ấu bạn có cảm thấy mình hạnh phúc hơn những gia đình khác không?

24. Còn mối quan hệ giữa bạn và mẹ, bạn cảm thấy thế nào?

25. Nghĩ ra 3 câu có chủ ngữ là từ “Chúng tôi”. Ví dụ, chúng “Chúng tôi cùng cảm thấy abcd trong lúc này”

26. Hoàn thành câu: Tôi ước tôi có một người mà tôi có thể chia sẻ… (điền vào chỗ trống)

27. Nếu sau này bạn trở thành bạn thân của người đang ngồi cùng với mình, hãy chia sẻ một điều thật quan trọng để cô ấy/anh ấy biết.

28. Kể cho người bên cạnh bạn điều gì bạn thích về anh ấy/cô ấy. Hãy thành thật và kể về những thứ mà bạn có thể chẳng bao giờ nói cho người mới gặp.

29. Chia sẻ một khoảnh khắc rất xẩu hổ đã xảy ra với bạn.

30. Lần gần nhất bạn khóc, trước mặt mọi người, khóc môt mình.

31. Lại nhắc lại về những điều mà bạn thích ở người đối diện?

32. Điều gì sẽ được cho là quá nghiêm túc, để có thể nói đùa về nó?

33. Nếu bạn lăn đùng ra chết buổi tối nay, có điều gì mà bạn nghĩ rằng bạn sẽ tiếc nhất là đã không nói cho người kia? Tại sao bạn không nói bây giờ?

34. Nhà của bạn bị cháy. Sau khi tất cả mọi người và thú nuôi được cứu, bạn chỉ còn thời gian cho một đồ vật, bạn sẽ chọn gì, tại sao?

35. Trong tất cả mọi người của gia đình, cái chết của ai sẽ làm bạn cảm thấy khó chịu nhất, tại sao?

36. Kể ra một vấn đề mà bạn đang có và xin lời khuyên từ người đối diện nếu họ là bạn. Đồng thời hỏi xem họ cảm thấy thế nào về vấn đề mà bạn đã chọn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm