Cùng TocoToco gom yêu thương san hơi ấm cho những cuộc đời không may

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 20:30 03/01/2017

Khi màn đêm buông xuống, khi đa số người dân trong thành phố được nghỉ ngơi trên chiếc giường, dưới mái nhà của chính mình thì có rất nhiều người vẫn phải vật lộn mưu sinh trên vỉa hè đường phố.

Đặc biệt trong những ngày cuối năm, khi người ta luôn hướng tới sự sum họp đoàn tụ cùng gia đình , thì những người vô gia cư chỉ mong đáp ứng đủ những nhu cầu cơ bản nhất của bản thân mình.

Cảm thông với hoàn cảnh của họ, đêm 30/1 vừa qua, từ sự đóng góp của những khách hàng thân thiết trong 2 ngày Giáng Sinh, Trà sữa TocoToco đã tổ chức hành trình “Gom yêu thương – San hơi ấm” đồng hành cùng các bạn trẻ tại Hà Nội trao những phần quà nhỏ cho những người vô gia cư và những người nghèo tại xóm trọ Đê La Thành... Qua hành trình này, TocoToco muốn giúp cho những hoàn cảnh khó khăn có một buổi tối cuối năm đầy niềm vui sau những giờ lao động vất vả và lan tỏa những cử chỉ đẹp, giúp giới trẻ có cái nhìn cảm thông hơn với cuộc sống xung quanh.

Cùng TocoToco gom yêu thương san hơi ấm cho những cuộc đời không may - Ảnh 1.

Từ số tiền tích lũy được trong 2 ngày Giáng Sinh, TocoToco đã chuẩn bị những phần quà nhỏ bao gồm đồ ăn và nhu yếu phẩm

Cùng TocoToco gom yêu thương san hơi ấm cho những cuộc đời không may - Ảnh 2.

Cùng TocoToco gom yêu thương san hơi ấm cho những cuộc đời không may - Ảnh 3.

Cuộc hành trình ý nghĩa đã giúp những tình nguyện viên tham gia được tận mắt chứng kiến một cuộc sống khác giữa lòng Thủ đô

Cùng TocoToco gom yêu thương san hơi ấm cho những cuộc đời không may - Ảnh 4.

Cùng TocoToco gom yêu thương san hơi ấm cho những cuộc đời không may - Ảnh 5.

Điều mà những mảnh đời này thiếu không chỉ là vật chất, cái họ thiếu thốn còn là tình cảm và sự sẻ chia

Trong suốt hành trình, các sứ giả của TocoToco đã bắt gặp rất nhiều mảnh đời khó khăn, rất cần sự giúp đỡ. Họ đa phần là những cụ già già yếu, không nơi nương tựa.

Cùng TocoToco gom yêu thương san hơi ấm cho những cuộc đời không may - Ảnh 6.

Cùng TocoToco gom yêu thương san hơi ấm cho những cuộc đời không may - Ảnh 7.

Cụ Dinh – 76 tuổi, chỗ nằm của cụ chỉ trên một tấm bạt – do các nhóm tình nguyện hỗ trợ, dưới một gốc cây ven hồ Hoàng Cầu. Cụ đã già yếu và bị viêm phổi nặng, không thể tìm được một nơi ở khác tốt hơn, bữa ăn hàng ngày của cụ là do những người hảo tâm mang tới giúp. Chứng kiến hoàn cảnh của cụ, không ít tình nguyện viên phải nghẹn ngào.

Điểm cuối của chuyến hành trình là tại điểm xóm trọ Đê La Thành – Hoàng Cầu, nơi đây chủ yếu là những người lao động nghèo làm nghề thu lượm rác, ve chai. Mỗi căn nhà nhỏ chỉ tầm 3 mét vuông, tối và chật chỉ đủ chỗ nằm.

Cùng TocoToco gom yêu thương san hơi ấm cho những cuộc đời không may - Ảnh 8.

Cùng TocoToco gom yêu thương san hơi ấm cho những cuộc đời không may - Ảnh 9.

Chương trình kết thúc, các phần quà được chuyển tới tận tay những người có hoàn cảnh kém may mắn. Các sứ giả của Tocotoco đều cảm thấy vui và hạnh phúc vì đã giúp những người khó khăn có một buổi tối cuối năm vui vẻ và nhiều niềm vui.

Trà sữa TocoToco là một thương hiệu trà sữa đang được sự ủng hộ đặc biệt của các bạn trẻ với hơn 45 chi nhánh trên toàn quốc, với hành trình Gom yêu thương – San hơi ấm trong mùa đông này, TocoToco mong muốn nhân rộng những nghĩa cử đẹp trong giới trẻ để sống cảm thông và bao dung hơn với mảnh đời xung quanh. Chuyến hành trình đã kết thúc nhưng dư âm còn đọng lại và ngọn lửa yêu thương trong mỗi thành viên trong chuyến hành trình vẫn âm ỉ cháy.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm