Cùng Khoai Lang Thang đem đến cơ hội phát triển đam mê và sáng tạo cho trẻ em miền xa

Nansmile, Theo Trí Thức Trẻ 12:48 20/12/2019

Đâu đó, ở những góc sân đầy màu sắc diệu kỳ, những ánh mắt của các em đang lấp láy, những nụ cười đang hé nở và những ước mơ đang được ươm mầm để trỗi dậy.

Trong hành trình đi dọc những miền quê, travel blogger Khoai Lang Thang đã bắt gặp một cậu bé đang chơi đùa hồn nhiên giữa đồng cỏ, khi Khoai hỏi:

“Sau này lớn lên con ước mơ làm nghề gì"

Cậu bé chẳng ngại ngần, nhanh nhảu đáp:

“Con muốn làm nghề sửa xe"

“Sao con lại muốn làm nghề sửa xe"

“Vì con thích …”

Cùng Khoai Lang Thang đem đến cơ hội phát triển đam mê và sáng tạo cho trẻ em miền xa - Ảnh 1.

Hẳn cậu nhóc kia có một niềm đam mê với những chiếc cờ lê - mỏ lết, nhưng sao nghe xong, thì thấy có gì nhói lên ở trong tim. Câu trả lời giản đơn gói trọn ước mơ bé nhỏ, ngây thơ. Tự hỏi, nếu có ai đó hỏi ước mơ của bạn là gì, chắc chắn chúng ta sẽ có vô số những câu trả lời hay ho về những ước mơ đẹp đẽ của bản thân. Nhưng mơ làm nghề sửa xe, có lẽ là...hiếm.

Bởi chúng ta được sinh ra trong cuộc sống đủ đầy, được tiếp xúc với nhiều điều, biết nhiều, hiểu nhiều so với trẻ em nông thôn. Công bằng mà nói, trẻ em nông thôn thiệt thòi hơn thành thị rất nhiều, không chỉ về vật chất mà còn về đời sống tinh thần.

Mong muốn vui chơi lấm bẩn thời nào cũng có, nhưng tại nông thôn, rất nhiều em nhỏ đang thiếu hẳn trải nghiệm về những trò chơi rèn luyện tư duy, năng khiếu, chỉ vì thiếu cơ sở vật chất. Nếu để ý clip “Việt Nam chuyện chưa kể", không khó để nhận ra với trẻ em nông thôn, bất kỳ nơi đâu cũng có thể biến thành sân chơi lý tưởng. Là cánh đồng lúa, là những rẫy nương, là triền đê, bờ sông, hay bất kì một bãi đất cát nào có khoảng trống.

Thấu hiểu câu chuyện thiếu những sân chơi an toàn, lành mạnh để tự do lấm bẩn, vui chơi, phát triển thể chất, Khoai Lang Thang với sự đồng hành của nhãn hàng OMO đã thực hiện dự án “Gom góp chân thành" - Điều diệu kỳ của vui chơi lấm bẩn, mang 30 sân chơi với những trò chơi an toàn, bổ ích, lành mạnh đến với các em nhỏ.

Đã gần 3 tháng kể từ ngày dự án chính thức được thực hiện hoá, những chiếc sân nhiều màu sắc, chứa đựng những chân thành, niềm tin mà Khoai cũng như OMO dành tặng các em đã hiện diện trên sân trường của gần 30 trường tiểu học khắp Việt Nam.

Tại sân chơi ấy, có đầy đủ dụng cụ thể dục thể chất và sách hướng dẫn dễ thương dành cho các em nhỏ. Bởi hơn ai hết, OMO hiểu rằng mỗi vết lấm bẩn từ các trò chơi bổ ích không những mang đến niềm vui to lớn, mà còn là muôn vàn bài học giúp con trẻ phát triển tư duy.

Đâu đó, ở những góc sân đầy màu sắc diệu kỳ, những ánh mắt của các em đang lấp láy, những nụ cười đang hé nở và những ước mơ đang được ươm mầm để trỗi dậy. Từ sân chơi này, các em sẽ có đời sống tinh thần phong phú hơn, an toàn hơn. Những trò chơi cùng bạn bè sẽ giúp các em có thêm những trải nghiệm, trở thành những kí ức đẹp đẽ trong tuổi thơ em, giúp em tìm ra những “màu nắng", đam mê, sở thích của bản thân. Và biết đâu, từ những sân chơi rực rỡ này sẽ nuôi dưỡng và tạo nên những bác sĩ, kỹ sư, giáo viên,...của tương lai.

Như “hiệu ứng cánh bướm", dự án Gom góp chân thành của Khoai Lang Thang không chỉ dừng ở việc thắp lên những hi vọng, yêu thương cho trẻ em mà việc hoàn thiện 30 sân chơi đã lan toả niềm cảm hứng nhân văn cho cộng đồng để những người có chung quan điểm, có động lực mang đến cơ hội phát triển trí tuệ đam mê và sáng tạo cho trẻ em miền xa.


Là nhãn hàng chăm lo cho hàng triệu vết lấm bẩn trên áo quần, OMO với sứ mệnh khuyến khích gia đình và trẻ em Việt Nam luôn tự tin lấm bẩn và trải nghiệm cuộc sống, đem đến chương trình "Điều kỳ diệu của vui chơi lấm bẩn" nhằm cung cấp những dụng cụ và tài liệu vui chơi vận động an toàn, bổ ích cho trẻ em nông thôn trên khắp Việt Nam. 30 trường tiểu học sẽ được hộ trợ bởi OMO và các đối tác. Chương trình nằm trong khuôn khổ hợp tác dài hạn giữa Bộ Giáo Dục & Đào Tạo và Unilever Việt Nam giúp hỗ trợ xây dựng trường học theo mô hình Xanh-Sạch-Khỏe.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Khoa học chứng minh: Không chỉ xác nhận huyết thống, xét nghiệm dna còn có thể dự báo nguy cơ bệnh tật và tuổi thọ

    Phân tích ADN có thể giúp cảnh báo các nguy cơ bệnh tật, việc xem xét ... thống, xét nghiệm ADN còn dự báo cả nguy cơ bệnh tật và tuổi thọ.
  • Đọc thêm