Cùng cover hit EXO nhưng thí sinh show Mnet thua hẳn học trò Lisa, kỹ năng kém cạnh lại còn dựng bài nhạt nhẽo

Phương Thảo, Theo Trí Thức Trẻ 13:00 28/08/2021

Chung một bài hát nhưng chất lượng hai sân khấu cover lại có nhiều cách biệt.

Bản hit The Eve của EXO quả thực rất có duyên với những chương trình sống còn. Năm ngoái thì xuất hiện trong Thanh Xuân Có Bạn 2, năm nay lại lên sóng ở Girls Planet 999. Việc "đụng hàng" giữa thí sinh của hai chương trình như thế này quả thật không tránh khỏi việc đặt lên bàn cân so sánh.

Về tổng thể nhìn chung thì sân khấu cover bên thí sinh show Mnet thua hẳn học trò Lisa, kỹ năng kém cạnh vài phần, đã vậy phía Mnet còn dựng bài "nhạt nhẽo" hơn hẳn so với ekip bên Trung Quốc.

So sánh The Eve - EXO với bản cover của Thanh xuân có bạn 2 và Girls Planet 999

Trước hết về kỹ năng, các thí sinh của Girls Planet 999 không hề tệ, có một vài thí sinh làm khá tốt nhưng mặt bằng chung cũng chỉ dừng ở mức ổn. Có những thí sinh biểu cảm hơi lố, có những gương mặt lại quá non nớt cho một concept mạnh mẽ như thế này. Bởi vậy tổng thể sân khấu có phần rời rạc, mạnh ai nấy làm, thiếu tính kết nối với nhau.

Ở phía bên Thanh Xuân Có Bạn 2 lại sở hữu một đội hình sừng sỏ, dày dặn kinh nghiệm, kỹ năng phải nói là xuất sắc hơn hẳn vài phần. Cũng nhờ đội hình ít thí sinh hơn nên từng người đều có nhiều cơ hội tỏa sáng, phô diễn kỹ năng của mình. Biểu cảm gương mặt được thể hiện hết sức tuyệt vời, tự nhiên mà vẫn ra chất, hoàn toàn không phải là sự gắng gượng, cố tỏ ra ngầu.

Mở màn của center Tô Nhuế Kỳ

Còn đây là mở màn của Hứa Giai Kỳ

Biểu cảm của Phù Nhã Ngưng bên show Mnet có phần hơi lố quá

Còn đây là phân đoạn tương tự do Tăng Khả Ni thể hiện, đơn giản nhưng vẫn cực kỳ lôi cuốn tại Thanh Xuân Có Bạn 2

Cùng cover hit EXO nhưng thí sinh show Mnet thua hẳn học trò Lisa, kỹ năng kém cạnh lại còn dựng bài nhạt nhẽo - Ảnh 6.

Hai cái tên chủ chốt trong đội là Lưu Vũ Hân và Hứa Giai Kỳ liên tục có những cảnh quay xuất sắc, hút hồn người xem

Thêm vào đó cách dàn dựng của Thanh Xuân Có Bạn 2 cũng tạo sức hấp dẫn và bùng nổ hơn hẳn. Phân đoạn cá nhân của mỗi người đều có đôi chút biến tấu vũ đạo, thêm thắt động tác tuy nhỏ nhưng đủ để tạo sự mới lạ và lôi cuốn người xem. Hơn nữa giữa phần trình diễn còn đan xen thêm các phần dance break, cộng hưởng cùng hiệu ứng ánh sáng được thiết kế rất tốt khiến cho sức nóng của sân khấu đẩy lên hừng hực.

Phía Mnet thì giữ nguyên theo phiên bản gốc, hiệu ứng ánh sáng, sân khấu cũng chẳng có gì đặc biệt. Thành ra cả phần trình diễn chỉ là vòng lặp đều đều, nhàn nhạt không có được sự đột phá, cao trào.

Sân khấu Của Thanh Xuân Có Bạn 2 có thêm những phần dance break cực cháy, cộng hưởng cùng hiệu ứng sân khấu, ánh sáng trở nên vô cùng bùng nổ

Nhưng sân khấu của Girls Planet 999 thì cứ đều đều từ đầu đến cuối

Video: YouTube - Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14