"Cúi đầu" rời CKTG, GAM lãnh trọn "gạch đá" từ cộng đồng game thủ

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 00:52 18/10/2019

Trận thua trước J Team đã chấm dứt hy vọng lần đầu vượt qua vòng bảng CKTG của GAM cũng như VCS. Quá thất vọng trước thành tích lẫn lối chơi, nhiều game thủ đã không tiếc lời chỉ trích GAM.

Sau trận thua trước đối thủ từ LMS - J Team, GAM chính thức trở thành đội tuyển đầu tiên chấm dứt hành trình tại CKTG 2019. Đây chẳng phải chuyện mới vì những lần trước đó các đội tuyển tại VCS đều chưa từng vượt qua vòng bảng của giải đấu lớn nhất của LMHT. Vậy lí do nhiều game thủ chỉ trích GAM là gì?

Cúi đầu rời CKTG, GAM lãnh trọn gạch đá từ cộng đồng game thủ - Ảnh 1.

GAM thất bại toàn diện trước những đối thủ không quá mạnh. Ảnh: Riot Games.

Đầu tiên đó là sự tự tin thái quá và có phần xem thường đối thủ ở một số vị trí. 

"Trước bảo lối chơi của Zeros hơi bố đời, fan thi nhau kêu Ma Vương kỹ năng cao trên cơ đối thủ. Má ơi, hổ báo với láo nào có giống nhau, người ta hổ báo khi có cơ sở, còn láo là chả có gì trong tay nha", tài khoản Huyền Nozza chia sẻ.

Cúi đầu rời CKTG, GAM lãnh trọn gạch đá từ cộng đồng game thủ - Ảnh 2.

Một số khác thì chỉ trích rằng GAM đã giao tranh tại hang Baron quá tệ làm mất luôn cả trận đấu quyết định.

Bên cạnh đó, cũng có những nhận định GAM cần phải có cái đầu lạnh hơn để đưa ra những quyết định chính xác nhất. Những pha giao tranh ở đầu game quá lỗi là lý do khiến GAM thất bại.

Cúi đầu rời CKTG, GAM lãnh trọn gạch đá từ cộng đồng game thủ - Ảnh 3.

Thầy Ba cũng đi bụi theo GAM rồi!

Cúi đầu rời CKTG, GAM lãnh trọn gạch đá từ cộng đồng game thủ - Ảnh 4.

Một số thì lại gọi hồn giáo sư "Cường 10 tỷ".

Một số game thủ nhận định GAM đã có khâu cấm/chọn tệ trong hầu hết các trận vòng bảng vì thua đường khá nhiều. Ngoài ra, chiến thuật gank liên tục ở đường trên để Zeros có lợi thế đã hoàn toàn bị bắt bài khiến GAM sớm phải về nước.

Cúi đầu rời CKTG, GAM lãnh trọn gạch đá từ cộng đồng game thủ - Ảnh 5.

Tài khoản Thánh Lạc nêu quan điểm về cách cấm/chọn của GAM.

Cúi đầu rời CKTG, GAM lãnh trọn gạch đá từ cộng đồng game thủ - Ảnh 6.

Chiến thuật đã của GAM đã bị bắt bài bởi 3 đội tuyển cùng bảng B.

Bên cạnh đó vấn đề về HLV cũng được đưa ra với mong muốn có một "thầy Park của LMHT" nhưng điều này quá khó.

Cúi đầu rời CKTG, GAM lãnh trọn gạch đá từ cộng đồng game thủ - Ảnh 7.

Đội tuyển quốc gia Việt Nam đã tìm được thầy Park nhưng LMHT thì chưa được may mắn như vậy.

Có thể thấy, sự kì vọng của người hâm mộ vào GAM là rất lớn. Mỗi khi GAM ra trận đều có trên 200.000 người theo dõi trên kênh YouTube VETV và chưa tính đến những nền tảng stream khác.

"Hy vọng càng lớn thì thất vọng càng nhiều", thất bại tại vòng bảng lần này có nhiều lý do bao gồm cả chủ quan lẫn khách quan. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng, tập thể GAM đã rất cố gắng. Mong rằng ở những giải đấu tiếp theo GAM nói riêng hay các đội tuyển VCS nói chung sẽ có những thành tích tốt hơn trên đấu trường thế giới.

Cúi đầu rời CKTG, GAM lãnh trọn gạch đá từ cộng đồng game thủ - Ảnh 8.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Bà Phương Hằng có động thái mới, nhắc tên ông Đoàn Ngọc Hải, Giang Kim Cúc, Nguyễn Sin cùng hàng loạt nhân vật đình đám liên quan vấn đề thiện nguyện

    Sáng 15/10, trên trang cá nhân H.L - trợ lí của nữ CEO Đại Nam đã đăng thông báo "chốt lịch" livestream vào 18h Chủ nhật (17/10) tới đây. Không chỉ thông báo chủ đề của buổi livestream lần này mà bà Phương Hằng còn liệt kê danh sách 36 nhân vật, nghệ sĩ trong showbiz như Đông Nhi - Ông Cao Thắng, Võ Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên - Công Vinh... cùng các nhóm thiện nguyện có những hoạt động tích cực trong đợt dịch vừa qua ở TP.HCM như Thiện Nguyện Nhất Tâm, Giang Kim Cúc - Mai táng 0 đồng, Đội Thiện Nguyện BDS 8 Sang.
  • Đọc thêm