Cục Trẻ em đề nghị CA Gia Lâm điều tra nhanh vụ cháu bé 12 tuổi bị hiếp dâm ở vườn chuối

Vũ Phong, Theo Tiền phong 14:46 01/09/2020

Trước thông tin bé gái 12 tuổi ở H. Gia Lâm (Hà Nội) bị hiếp dâm nhưng chưa tìm ra thủ phạm, Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) đề nghị Công an H. Gia Lâm ưu tiên điều tra, xử lý nghiêm hành vi xâm hại trẻ em.

Cục Trẻ em đề nghị CA Gia Lâm điều tra nhanh vụ cháu bé 12 tuổi bị hiếp dâm ở vườn chuối - Ảnh 1.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc

Ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em cho biết, trong các ngày 26 - 27/8, các báo mạng liên tục đưa tin về việc cháu L.T.L (12 tuổi, trú tại xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm) bị một thanh niên có hành vi hiếp dâm tại vườn chuối trên địa bàn xã vào ngày 23/8.

Đây là vụ việc đang được dư luận quan tâm đã diễn ra hơn 1 tuần, nhưng đến nay vẫn chưa tìm ra thủ phạm. Trong khi đó, theo Chỉ thị số 23 của Thủ tướng về tăng cường các giải pháp đảm bảo thực hiện quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em, luật trẻ em, những vụ việc liên quan đến xâm hại trẻ em cần phải được ưu tiên xác minh, đẩy mạnh công tác điều tra, xử lý các đối tượng có hành vi xâm hại trẻ em.

Do đó, Cục Trẻ em vừa có Công văn số 442/TE-BVTE đề nghị Công an huyện Gia Lâm phối hợp với các cơ quan liên quan ưu tiên việc xác minh thông tin, điều tra vụ việc để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của trẻ em, đồng thời xử lý nghiêm minh hành vi xâm hại trẻ em. Tình hình giải quyết đề nghị thông tin về Cục trẻ em.

Trước đó, như Tiền Phong đã phản ánh, vào khoảng 18h30 ngày 23/8, cháu L.T.L cùng cháu L.P.M.A (11 tuổi) trú tại phường Bồ Đề, quận Long Biên đèo nhau bằng xe đạp đi chơi từ thôn Linh Quy, xã Kim Sơn, đến thôn Bình Trù, xã Dương Quang, huyện Gia Lâm.

Đến 19h10 cùng ngày, khi 2 cháu quay về đến đoạn đường tắt cách cầu Bình Trù khoảng 300m thì bị một nam thanh niên chặn lại, và bắt cháu L vào vườn chuối gần đó và thực hiện hành vi hiếp dâm, sau đó đối tượng bỏ đi về hướng xã Dương Quang.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm