Cục mỡ đầy ngấn này thực chất là những con cáo công nghiệp trong lò nuôi lấy lông

Nguyễn Hạnh, Theo Thời Đại 09:43 26/08/2017

Mới đây, cuộc điều tra ở những trang trại sản xuất lông thú tại Phần Lan đã khiến người xem bàng hoàng bởi sự tàn nhẫn của những người chăn nuôi.

Theo như những cảnh quay được quay lại từ 5 trang trại sản xuất lông thú ở Ostrobothnia, phía Tây Phần Lan, các con cáo và những con dê đã được cho ăn uống với hàm lượng chất béo rất cao để phát triển càng lớn càng tốt. Chúng béo ú, núc ních với từng lớp mỡ cuộn lại. Cơ thể quá nặng khiến chúng gần như không thể di chuyển được. Những lớp lông gần như che lấp hết mắt những con vật đáng thương này. Khi nhìn vào tình trạng chúng hiện giờ, hẳn chẳng ai có thể tin được chúng là cáo.

Nhìn hình ảnh này, không ai dám tin đây là con cáo.

Cục mỡ đầy ngấn này thực chất là những con cáo công nghiệp trong lò nuôi lấy lông - Ảnh 2.

Những con cáo với lớp mỡ dày núc ních.

Theo những nhà hoạt động xã hội đến từ nhóm Oikeutta eläimille (Animal Justice), thông thường những con cáo hoang sẽ có trọng lượng khoảng 3,5kg. Trong khi ở đây, một con cáo mà họ chụp lại đã nặng hơn 19kg, gấp hơn 5 lần trọng lượng bình thường. Cách chăn nuôi tàn nhẫn này nhằm tăng diện tích da con vật, từ đó tăng lượng lông lấy được trên cơ thể chúng. Những đoạn phim làm cho người xem sợ hãi vì sự dửng dưng của người buôn bán với sự đau khổ của động vật trong các trang trại sản xuất lông thú.

Nhóm Oikeutta eläimille cho biết việc nuôi động vật như này là bất hợp pháp, bởi đây là một hình thức ngược đãi động vật. Cô Claire Bass, giám đốc điều hành của tổ chức Humane Society International ở Anh đã lên án hành vi mang tính tàn bạo này. Cô coi đây là hành vi vô đạo đức, chỉ quan tâm đến lợi nhuận mà không hề quan tâm tới mạng sống của sinh vật. Người tiêu dùng cần phải biết được bộ mặt thật đằng sau những lớp lông thú sang trọng. Chúng ta cần tẩy chay dòng thời trang lông thú này.

Được biết, thông thường phải mất từ ​​10 đến 20 con cáo bình thường để tạo ra một chiếc áo khoác lông. Ngoài ra, chúng còn được sử dụng để làm mũ, áo gilet và lông cho phần mũ áo khoác. Miếng da càng lớn thì được đấu giá càng cao. Các sản phẩm sau đó sẽ được bán trong các công ty thời trang hàng đầu như Louise Vuitton, Gucci và Michael Kors.

Theo số liệu thống kê kinh tế của Anh, trong năm qua, đã có hơn 2.5 triệu bảng Anh (tương đương với 75 tỷ VNĐ) được chi cho việc nhập lông thú từ Phần Lan. Mặc dù Anh đã cấm những trang trại sản xuất lông thú từ năm 2000 nhưng họ vẫn nhập một số lượng lớn lông thú từ các nước khác. Hiện nay, Phần Lan là nhà sản xuất lông cáo lớn nhất châu Âu. Hơn 1,8 triệu con cáo đã chết do bị lấy lông vào năm 2014 ở Phần Lan.

Cục mỡ đầy ngấn này thực chất là những con cáo công nghiệp trong lò nuôi lấy lông - Ảnh 3.

Cơ thể chúng núc ních mỡ.

Cục mỡ đầy ngấn này thực chất là những con cáo công nghiệp trong lò nuôi lấy lông - Ảnh 4.

Cục mỡ đầy ngấn này thực chất là những con cáo công nghiệp trong lò nuôi lấy lông - Ảnh 5.

Cân nặng của những con cáo này phải gấp hơn 5 lần những con cáo hoang.

Cục mỡ đầy ngấn này thực chất là những con cáo công nghiệp trong lò nuôi lấy lông - Ảnh 6.

Lớp lông chèn vào mắt khiến chúng gần như không thể mở mắt ra được.

Cục mỡ đầy ngấn này thực chất là những con cáo công nghiệp trong lò nuôi lấy lông - Ảnh 7.

Ai dám tin đây là một con cáo cơ chứ?

(Nguồn: D.M)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Showbiz cấm cửa Ngân 98 và một cộng đồng MXH văn minh cũng không có chỗ cho những chiêu trò lố lăng, phản cảm!

    Câu chuyện của Ngân 98 càng khiến công chúng ý thức hơn về việc môi trường hoạt động nghệ thuật cần những người tử tế và chân chính để cùng nhau phát triển. Những kẻ chỉ lợi dụng thị phi và sự chú ý vì mục đích cá nhân, showbiz quyết cấm cửa!
  • Đọc thêm