Cự tuyệt hàng xóm "dê xồm", thiếu nữ bị sát hại dã man

Bảo Hạnh, Theo Người Lao Động 22:20 04/11/2018

Cảnh sát Ấn Độ cho biết một thiếu nữ 13 tuổi bị chặt đầu "vì từ chối quan hệ tình dục với một người hàng xóm".

Trang Daily Mail ngày 3-11 đưa tin thiếu nữ xấu số bị người hàng xóm mất nhân tính tấn công bằng liềm. Truyền thông địa phương cho biết nghi phạm tên là Dinesh Kumar, sống ở một ngôi làng nhỏ gần TP Attur, quận Salem, bang Tamil Nadu.

Cảnh sát địa phương đã bác bỏ thông tin cho rằng kẻ giết người lên cơn tâm thần khi hạ sát nạn nhân. Bé gái 13 tuổi đang học tại một ngôi trường gần đó và từng kể với mẹ về việc nhiều lần từ chối lời gạ gẫm của tên hàng xóm.

Cha mẹ của nạn nhân đều là người lao động chân tay và ở tầng lớp thấp hơn so với nghi phạm nên một số người cho rằng đây là nguyên nhân gây ra hành động man rợ của Kumar.

Kênh truyền hình News18 đưa tin Kumar đã bị bắt và bị cáo buộc phạm tội bạo lực dựa trên tầng lớp. Ông Ponkarthik Kumar, một quan chức cảnh sát cấp cao trong khu vực, nói với đài CNN: "Thiếu nữ bị sát hại dã man. Cuộc điều tra đang được tiến hành và nghi phạm đã bị bắt".

Cự tuyệt hàng xóm dê xồm, thiếu nữ bị sát hại dã man - Ảnh 1.

Mẹ của thiếu nữ 13 tuổi. Ảnh: CNN

Tại Ấn Độ, những người theo đạo Hindu được chia thành 4 tầng lớp chính là Brahmin (tu sĩ và học giả), Kshatriya (binh sĩ), Vaishya (thương nhân) và Shudra (công nhân). Trong 4 tầng lớp này lại tiếp tục phân ra thêm hàng chục ngàn tầng lớp phụ khác dựa theo nghề nghiệp cụ thể của người dân.

Dalit là tầng lớp bị cho là ở đáy xã hội và thường bị phủ nhận quyền được giáo dục và làm việc. Mặc dù các bộ luật mới đã được ban hành để chống lại việc phân biệt đối xử với những tầng lớp thấp, tình trạng trên vẫn còn tiếp diễn.

Cục Tội phạm Quốc gia thống kê có hơn 47.000 tội ác nhắm vào những người ở tầng lớp thấp vào năm 2016. Bà Radhika Ganesh, một nhà hoạt động chính trị đang đấu tranh cho tầng lớp Dalit, nói với đài CNN:

"Những vụ việc như trên xảy ra liên tục. Lý do ẩn sau tình trạng bạo lực này là mức độ chính trị hóa cao của nền chính trị dựa trên đẳng cấp. Chính vì điều này, sự lạm dụng quyền lực chính trị mới diễn ra rộng rãi. Phân chia tầng lớp là hành động được chấp nhận ở Tamil Nadu. Tất cả mọi người đều giữ im lặng và sự im lặng này đồng nghĩa với việc tạo ra bạo lực xung quanh nó".

(Theo Daily Mail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ trưởng Bộ Y tế: "Trong năm 2021 chúng tôi đảm bảo không thiếu vaccine phòng Covid-19"

    Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết, trong năm 2021, sẽ đảm bảo cung cấp 90 triệu liều vaccine phòng Covid-19. Bộ Y tế đang chuẩn bị khẩn trương các kịch bản, huy động tất cả đơn vị trong ngành y tế và ngoài ngành tham gia vào quá trình tiêm, để đẩy nhanh tiến độ tiêm, đảm bảo độ bao phủ.
  • Đọc thêm