Cứ tưởng nữ chính ngôn tình mạnh mẽ lắm, hóa ra Tiểu Phong của “Đông Cung” cũng nhu nhược thế này!

Tiểu Phong, Theo Helino 13:10 02/03/2019

Nếu trước đó Tiểu Phong nhảy sông Quên là đáng thương thì sau khi nhớ lại tất cả ký ức dưới thân phận thái tử phi của Lý Thừa Ngân, nàng chọn cách buông bỏ, chạy trốn đó là có phần nhu nhược.

Thử hỏi trên thế gian này mấy ai có thể thoát ra khỏi men say tình ái? Một khi trái tim đã rung động, thì nó đã che lấp đi lí trí của con người. Đối với Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm) trong Đông Cung cũng vậy. Chàng trai buôn trà Cố Tiểu Ngũ (Trần Tinh Húc) mang đến cho nàng "viên kẹo ngọt" vị tình yêu khiến cho nàng đắm chìm trong lửa tình. Cũng chỉ vì một chữ "tình" mà Tiểu Phong trở thành nữ nhân họa quốc, vì yêu mà khiến cho cả bộ tộc Đan Si của ông ngoại diệt vong. Càng thương cho Tiểu Phong bao nhiêu thì càng đáng trách cho cô gái ấy bấy nhiêu bởi Cửu công chúa của Tây Lương quá nhu nhược, yếu đuối và hèn nhát.

Nhảy sông Quên có thể là đáng thương…

Tiểu Phong – Cửu công chúa của Tây Lương sống vô tư, vui vẻ trong sự yêu thương, chiều chuộng của hoàng tộc cũng như bộ tộc Đan Si. Thế nhưng khoảng thời gian ngây thơ ấy kéo dài không được bao lâu khi nàng vô tình bị cuốn vào vòng xoáy hận thù, quyền lực. Sư phụ Cố Kiếm (Ngụy Thiên Trường) của nàng vì mối hận gia tộc mà chôn giấu tình cảm để giới thiệu nàng với "nam nhân tốt nhất thiên hạ" Cố Tiểu Ngũ.

Cố Kiếm giới thiệu Tiểu Phong cho nam nhân tốt nhất thiên hạ

Cứ tưởng nữ chính ngôn tình mạnh mẽ lắm, hóa ra Tiểu Phong của “Đông Cung” cũng nhu nhược thế này! - Ảnh 2.

Rồi Cửu công chúa rơi vào bẫy tình

Cố Tiểu Ngũ vốn là Lý Thừa Ngân – Ngũ hoàng tử của Lễ Triều nhưng lại nói rằng mình là một thương nhân buôn trà để moi được thông tin chỗ trú ngự của vương trượng Đan Si – Thiết Đạt Nhĩ. Ngày nàng và hắn cử hành hôn lễ cũng là ngày nàng chứng kiến ông ngoại bị giết ngay trước mắt mình, mẫu thân vì phẫn uất mà phải tự sát, còn phụ thân thì phát điên. Mà người gây ra tất cả lại chính là Cố Tiểu Ngũ – người nàng vô cùng thương yêu.

Cứ tưởng nữ chính ngôn tình mạnh mẽ lắm, hóa ra Tiểu Phong của “Đông Cung” cũng nhu nhược thế này! - Ảnh 3.

Phụ thân nàng phát điên

Tuy cầm kiếm trong tay nhưng Tiểu Phong vẫn không thể ra tay giết Cố Tiểu Ngũ báo thù cho gia đình, dân tộc. Người con gái chẳng còn biết làm gì hơn ngoài lấy cái chết để giải thoát cho mình khỏi bể khổ. Tiểu Phong gieo mình xuống sông Quên với hy vọng quên đi tất cả những nỗi đau đến tận tim can. Thế nhưng, nghiệt duyên đó vẫn cứ tiếp nối khi cả Tiểu Phong và Cố Tiểu Ngũ không chết.

Cứ tưởng nữ chính ngôn tình mạnh mẽ lắm, hóa ra Tiểu Phong của “Đông Cung” cũng nhu nhược thế này! - Ảnh 4.

Tiểu Phong nhảy sông Quên

…Lấy lại ký ức rồi hèn nhát bỏ về Tây Lương, đó là nhu nhược

Sông Quên thần kỳ cho nàng ba năm quên lãng, vậy mà không để cho nàng một đời được quên. Thế nhưng lúc nhớ lại tất cả đã muộn, Tiểu Phong đã sống trong thân phận Thái tử phi danh chính ngôn thuận của Lý Thừa Ngân. Người ta nói "giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời" quả không sai. Lý Thừa Ngân có yêu Tiểu Phong nhưng tình yêu đó không đủ lớn so với lòng hận thù, tranh giành quyền lực trong con người hắn. Hắn lừa Tiểu Phong từ lúc là Cửu công chúa ở trên thảo nguyên đến lúc nàng là Thái tử phi ở chốn Đông Cung.

Cứ tưởng nữ chính ngôn tình mạnh mẽ lắm, hóa ra Tiểu Phong của “Đông Cung” cũng nhu nhược thế này! - Ảnh 5.

Tại sao chỉ có Tiểu Phong nhớ lại mà Lý Thừa Ngân lại ung dung như chưa có chuyện gì xảy ra?

Theo nguyên tác, sau khi nhớ lại tất cả, Tiểu Phong chọn cách chạy trốn, bỏ về Tây Lương trong sự truy đuổi của "đệ nhất xạo ngôn" Lý Thừa Ngân. Chỉ vì bảo vệ nàng bình an hồi hương mà Cố Kiếm toàn thân như một con nhím đầy mũi tên, chết trong vũng máu. Còn A Độ (Na Cát Mã) vì đỡ Tiểu Phong lúc nhảy thành mà thịt nát xương tan. Chứng kiến cái chết của hai người thân nhất, Tiểu Phong cũng theo đó mà tự vẫn trước mắt Lý Thừa Ngân nhằm kết thúc cuộc đời đầy bi kịch.

Cố Kiếm chết trong mưa tên mà Lý Thừa Ngân bắn ra

Cứ tưởng nữ chính ngôn tình mạnh mẽ lắm, hóa ra Tiểu Phong của “Đông Cung” cũng nhu nhược thế này! - Ảnh 7.

Mặc cho sự van xin đến khàn giọng của Tiểu Phong

Nếu như trước đó Tiểu Phong nhảy sông Quên có thể là sự đáng thương khi một cô gái mới lớn phải liên tiếp đón nhận những nỗi đau quá lớn thì bây giờ hành động đó của nàng lại có phần nhu nhược. Dù có yêu người ta như thế nào thì đó cũng là kẻ thù đã giết cả bộ tộc của mình. Nếu hắn yêu nàng đủ lớn thì tại sao hắn lại đem quân tiêu diệt bộ tộc Đan Si và nhẫn tâm ra tay chém đầu ông ngoại của Tiểu Phong. Đáng lẽ nàng phải mạnh mẽ và tàn nhẫn hơn. Tuy không đủ sứ cầm đao giết Lý Thừa Ngân thì cũng phải làm như thế nào để dày vò để hắn phải biết những nỗi đau mà hắn gây ra cho nàng.

Cứ tưởng nữ chính ngôn tình mạnh mẽ lắm, hóa ra Tiểu Phong của “Đông Cung” cũng nhu nhược thế này! - Ảnh 8.

Đến phút chót thì Lý Thừa Ngân mới nhớ ra chàng chính là Cố Tiểu Ngũ nhưng mọi chuyện đã muộn

Cuối cùng thì sao? Trong khi Tiểu Phong mộ đã xanh cỏ thì Lý Thừa Ngân lại đạt được vương vị, vẫn có phi tần và sinh con đẻ cái. Mặc dù hắn sống trong sự cô đơn, dày vò vì cái chết của nàng nhưng điều đó vẫn chưa là gì đối với nàng và bộ tộc của nàng.

Hiện tại, Đông Cung đang được phát sóng mỗi ngày một tập trên trang mạng Youku, riêng tài khoản VIP được xem trước 8 tập.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm