Cụ ông nhập viện với vết thương chằng chịt do bị chó nhà tấn công

PV, Theo VTV 20:40 27/11/2022

Theo người nhà, bệnh nhân bị chó nhà nuôi cắn từ phía sau, phải mất vài phút mới có thể ngăn cản sự tấn công của chó.

Cụ ông nhập viện với vết thương chằng chịt do bị chó nhà tấn công - Ảnh 1.

Bệnh nhân được theo dõi tại bệnh viện. Ảnh: BVCC

Bệnh nhân (72 tuổi) đến Trung tâm cấp cứu 115 Hùng Vương (Phú Thọ) trong tình trạng đau đớn vì các vết thương phức tạp chảy máu nhiều, mất cảm giác tê bì đầu ngón tay... Các vết thương chằng chịt tại tay, vai, đùi, lưng, mông... trong đó nghiêm trọng nhất là vết thương tại cẳng tay trái kích thước khoảng 3x3cm, bờ nham nhở, lộ gân cơ, rỉ máu...

Ngay lập tức, bệnh nhân được cấp cứu chống sốc, giảm đau, băng bó vết thương, tiêm vaccine phòng bệnh dại và chuyển phẫu thuật.... Việc xử trí vết thương là vô cùng phức tạp do bệnh nhân mất máu nhiều trên nền bệnh suy tim rung nhĩ, vì vậy các y bác sĩ đồng thời phải cân bằng lợi ích với việc dùng thuốc chống đông tránh biến cố tim mạch.

Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, được chăm sóc tại Khoa Hồi sức cấp cứu và có thể ra viện trong một vài ngày tới.

Theo các bác sĩ, gần đây trên cả nước xảy ra rất nhiều các vụ người bị chó tấn công rất nghiêm trọng, thậm chí tử vong do bị chó cắn . Điều đáng nói là những con chó được nuôi trong gia đình hoặc hàng xóm, thường ngày hay gần gũi và người nhà thường không có đề phòng nhiều với chúng.

Do đó, các gia đình nếu có nuôi chó cần nhốt, rọ mõm, tiêm phòng đầy đủ và có cảnh báo với người dân xung quanh. Khi bị chó cắn cần theo dõi chó và ngay lập tức đến cơ sở y tế gần nhất để thăm khám.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày