Cụ ông 95 tuổi, sức khỏe như thanh niên 30 tuổi: Muốn duy trì sự trẻ trung, có 3 điều cần phải duy trì!

Cẩm Thi, Theo Doanh nghiệp tiếp thị 17:19 01/11/2021

Ai rồi cũng sẽ già đi, nhưng chúng ta nên chọn cho mình cách già đi thế nào. Nếu không muốn cuối đời phải nằm trên chiếc giường bệnh lạnh lẽo, vậy từ giờ hãy cố gắng siêng tập thể dục và bồi dưỡng cho mình một sở thích lành mạnh.

Cụ ông 95 tuổi, sức khỏe như thanh niên 30 tuổi: Muốn duy trì sự trẻ trung, có 3 điều cần phải duy trì! - Ảnh 1.

Gần đây, nhiều tổ chức nghiên cứu sức khỏe nổi tiếng trên thế giới đã đưa ra kết luận cho rằng:

"Ngày càng nhiều những người già phá vỡ định luật "tuổi già". Họ thích du lịch, có sở thích riêng, không nghĩ mình đã già, và có một năng lực chi tiêu vượt xa sức tưởng tượng…"

Shen Hua, ông cụ 95 tuổi ở Quảng Châu, Trung Quốc chính là minh chứng cho nhận định này.

20 năm trước, cụ Shen Hua đã được người quen dẫn đến phòng gym, lần đầu đến đây, ông lão đã cảm thấy thích nơi này. Kể từ đó, ông đăng kí thẻ thành viên và trở thành một trong những khách hàng siêng năng nhất ở phòng tập.

Cụ ông 95 tuổi, sức khỏe như thanh niên 30 tuổi: Muốn duy trì sự trẻ trung, có 3 điều cần phải duy trì! - Ảnh 2.

Ngày nào, ông cụ cũng đến đó dành ra ít nhất một giờ để thực hiện các bài tập chống lão hóa. Thậm chí hiện tại dù đã gần bước sang lứa tuổi 100, ông cụ vẫn có thể thực hiện được các bài tập thể dục có cường độ cao một cách nhẹ nhàng.

Kéo xà đơn và xà kép là hai hoạt động ông cụ thường lựa chọn tập luyện nhất.

Mỗi ngày, cứ đúng 3 giờ chiều, ông cụ lại đến phòng tập. Chỉ cần đi ra ngoài, không cần dịp hệ trọng gì, ông cụ vẫn chăm chút cho bản thân rất đẹp, mặc sơ mi trắng, khoác áo vest. Nhờ tập thể dục thường xuyên, mà cơ bắp của cụ rất săn chắc, khiến dáng người càng khỏe khoắn, nhanh nhẹn.

Ngược với các gia đình khác, ở nhà, cụ là người khuyến khích, thúc đẩy con trai và con dâu nên siêng năng với việc tập thể dục.

Cụ ông 95 tuổi, sức khỏe như thanh niên 30 tuổi: Muốn duy trì sự trẻ trung, có 3 điều cần phải duy trì! - Ảnh 3.

Người trẻ vì công việc bận rộn mà bỏ bê việc chăm sóc sức khỏe, lười luyện tập, và cụ Shen Hua luôn bên cạnh động viên con cháu mình nên cùng ông tập thể dục.

Ông Shen Hua hi vọng có thể dùng lối sống lành mạnh của mình để khích lệ người trẻ tuổi nên bớt ở nhà luyện phim, chơi game, mà thay vào đó hãy ra ngoài tập thể dục nhiều hơn.

"Mặc dù ai rồi cũng sẽ già đi, nhưng chúng ta nên chọn cho mình cách già đi thế nào. Nếu bạn vận động càng nhiều, khí huyết lưu thông càng tốt, nhờ đó có thể kéo dài tuổi thọ hơn.

Kiếm tiền quan trọng, nhưng sức khỏe cũng rất quan trọng. Thà bây giờ chúng ta dành ra chút thời gian luyện tập, còn hơn sau này về già dành phần đời còn lại trên giường bệnh." Cụ Shen Hua chia sẻ.

Dù ở độ tuổi nào đi nữa, chúng ta cũng có quyền sống trẻ trung và làm những việc mình thích.

Theo ý kiến các chuyên gia, để khuyến khích tinh thần của người cao tuổi, sau này đừng nên nhìn số tuổi mà phán xét một người già hay trẻ. Thay vào đó, hãy phân loại theo độ tuổi tâm lý và hành vi của họ.

Cụ ông 95 tuổi, sức khỏe như thanh niên 30 tuổi: Muốn duy trì sự trẻ trung, có 3 điều cần phải duy trì! - Ảnh 4.

Có ba hành vi mà những người già đang dần "trẻ hóa" thường làm:

1. Yêu vận động, thích tập thể dục

Tập thể dục là việc làm rất quan trọng đối với người cao tuổi.

Người ta hay bảo: Khi tuổi già đến, thứ "già" đi đầu tiên chính là đôi chân. Bởi vì thường xuyên đau khớp, khiến việc đi lại và hành động của họ ngày càng bất tiện, nên người già chỉ có thể thường xuyên ở nhà.

Do đó, trước khi bước sang độ tuổi 40, bạn hãy chăm sóc tốt cho sức khỏe xương khớp, chân tay của mình.

2. Có sở thích riêng, yêu cuộc sống, biết tận hưởng

Theo nghiên cứu, những người cao tuổi khỏe mạnh luôn tích cực với cuộc sống. Họ có sở thích lành mạnh, và nhờ vậy có thể sống lâu hơn những người khác.

Khi về già, muốn sống lâu thì bạn nên trau dồi thêm sở thích của bản thân: Trồng hoa, đi dạo, múa hát, du lịch, chụp ảnh,… Chỉ cần là thứ bạn thích, đừng ngần ngại theo đuổi nó.

Sở thích có thể giúp cuộc sống của bạn thêm phong phú, đồng thời còn giúp rèn luyện cơ bắp và nuôi dưỡng tâm hồn.

Nên nhớ, đừng quá keo kiệt với bản thân. Hãy cố gắng chi tiền cho lối sống lành mạnh, và thường xuyên đi khám sức khỏe định kì.

3. Tâm lý tốt, luôn vui vẻ

Tâm lý là thứ rất quan trọng, người mang tâm lý lạc quan sẽ luôn đứng vững trong mọi tình huống.

Có một điều mà người cao tuổi cũng cần nhớ là nên bớt quản, bớt bàn về chuyện con cháu. Hãy lạc quan và cởi mở tìm kiếm cuộc sống hạnh phúc tuổi già của riêng mình.

Còn duy trì 10 hành động này sau bữa ăn, đặc biệt là bữa ăn tối, chẳng sớm thì muộn tử thần sẽ "gọi tên" bạn!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm