Cụ ông 75 tuổi người Ai Cập luyện tập cùng đồng đội chỉ bằng tuổi cháu, chuẩn bị phá vỡ kỷ lục bóng đá thế giới

PHỤNG HIẾU, Theo Trí Thức Trẻ 20:03 14/02/2020

Trải qua nhiều nghề trong cuộc đời nhưng ông Ezzeldin Bahader vẫn nung nấu mục tiêu trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp. Giấc mơ của ông chuẩn bị trở thành hiện thực.

Ở tuổi 75, ông Ezzeldin Bahader người Ai Cập vẫn muốn trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp. Vì giấc mơ này ông ấp ủ quá lâu nên khi có cơ hội, tuổi tác không còn là vấn đề quá lớn. Ngay khi vừa nhận được lời mời từ đội 6th October thuộc giải hạng 3, ông Bahader lập tức đi ký hợp đồng, luyện tập không ngừng cùng đồng đội kém tuổi.

Cụ ông 75 tuổi người Ai Cập luyện tập cùng đồng đội chỉ bằng tuổi cháu, chuẩn bị phá vỡ kỷ lục bóng đá thế giới - Ảnh 1.

Ông Bahader (áo đỏ) tập luyện cùng đồng đội đáng tuổi con cháu mình.

Cụ ông 75 tuổi người Ai Cập luyện tập cùng đồng đội chỉ bằng tuổi cháu, chuẩn bị phá vỡ kỷ lục bóng đá thế giới - Ảnh 2.

Được biết ông Bahader mơ làm cầu thủ chuyên nghiệp từ năm 6 tuổi. Niềm đam mê với trái bóng tròn của ông cứ trau dồi qua mỗi trận đấu trên đường phố. Đáng tiếc rằng hệ thống đào tạo bóng đá trẻ lúc đó tại Ai Cập chưa phát triển nên ông không được đào tạo chính quy.

Lớn lên, ông Bahader làm nhân viên tư vấn cho các công trình xây dựng dân dụng, sau đó là một chuyên gia canh tác đất. Dù phải vật lộn với cuộc sống nhưng ông không bao giờ từ bỏ giấc mơ.

Cụ ông 75 tuổi người Ai Cập luyện tập cùng đồng đội chỉ bằng tuổi cháu, chuẩn bị phá vỡ kỷ lục bóng đá thế giới - Ảnh 3.

Chân dung ông Bahader, người chuẩn bị lập kỷ lục thế giới mới.

Hiện Bahader đã là một thành viên của 6th October nhưng Guinness chỉ ghi nhận nếu ông thi đấu trọn vẹn 2 trận. Nếu làm được điều này, ông Ezzeldin Bahader sẽ trở thành cầu thủ bóng đá già nhất thế giới. Kỷ lục đang được nắm giữ bởi cụ ông 73 tuổi người Israel, Isaak Hayik, từng làm thủ môn cho Ironi Or Yehuda vào tháng 4/2019.

Đại diện CLB 6th October khẳng định ông Bahader sẽ được ra sân thi đấu vào tháng 3/2020. Họ chưa tiết lộ sẽ cho cầu thủ đặc biệt này chơi ở vị trí nào trên sân nhưng hứa sẽ theo dõi gắt gao quá trình luyện tập để đảm bảo an toàn cho ông.

Ông Bahader có 4 người con, 6 người cháu. Tất cả đều ủng hộ ông trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Clip: Công Phượng bảnh bao đến đón Viên Minh về dinh

    Clip: Công Phượng bảnh bao đến đón Viên Minh về dinh
  • Đọc thêm