Cụ ông 65 tuổi xông vào ngân hàng cướp 1 USD để được... vào tù

Minh Nhật, Theo Phụ nữ Việt Nam 15:20 14/03/2023

Đang yên đang lành, cụ ông này lại muốn "được" vào tù. Đây chắc chắn sẽ là vụ cướp ngân hàng đi vào lịch sử nước Mỹ.

Hãng tin NBC cho hay, ngày 6/3 vừa qua, cảnh sát bang Utah (Mỹ) đã thực hiện một vụ bắt giữ kỳ lạ chưa từng có trong lịch sử, khi mà thủ phạm cướp ngân hàng là một cụ ông 65 tuổi, ông ta cướp vỏn vẹn chỉ 1 USD và lý do đưa ra cũng thật kỳ quặc.

Theo đó, vào ngày xảy ra vụ việc, ông Donald Santacroce bước vào Ngân hàng Wells Fargo gần số 300 phố South Main, thành phố Salt Lake và đưa mẩu giấy cho một trong những giao dịch viên đang làm việc.

Mảnh giấy có nội dung “Xin thứ lỗi cho tôi vì đã làm điều này nhưng đây là một vụ cướp. Vui lòng đưa cho tôi $1.00. Cảm ơn bạn”.

Cụ ông 65 tuổi xông vào ngân hàng cướp 1 USD để được... vào tù - Ảnh 1.

Donald Santacroce, 65 tuổi, vừa thực hiện một trong những vụ cướp ngân hàng kỳ lạ nhất trong lịch sử (Ảnh minh họa)

Người giao dịch hẳn đã nghĩ đó là một trò đùa nên làm theo yêu cầu của ông Santacroce. Nhưng cũng đề nghị ông ta rời đi để tránh bị làm phiền. Tuy nhiên, người đàn ông vẫn không đi và còn thông báo đó là một vụ cướp ngân hàng, mong muốn nhân viên giao dịch báo cảnh sát. Sau đó, ông ta ngồi xuống sảnh ngân hàng và... chờ bị bắt.

Khi Giám đốc chi nhánh ngân hàng Wells Fargo đang dẫn các nhân viên vào phòng sau để đảm bảo an toàn cho họ và khóa cửa lại, người ta có thể nghe thấy tên cướp ngân hàng lớn tuổi phàn nàn rằng cảnh sát di chuyển đến quá chậm. May mắn không ai bị thương trong vụ việc.

“Donald Santacroce đã tuyên bố với các nạn nhân rằng họ thật may mắn khi ông ta không có súng. Vì ông ta rất bực tức về chuyện cảnh sát đã mất quá nhiều thời gian để đến đó”, bản tường trình vụ bắt giữ cho biết.

Cụ ông 65 tuổi xông vào ngân hàng cướp 1 USD để được... vào tù - Ảnh 2.

Người đàn ông đưa ra lý do đi cướp là vì muốn được vào nhà tù liên bang

Một lúc sau, cảnh sát đến và bắt giữ người đàn ông 65 tuổi mà không biết rằng đây là kế hoạch của ông ta từ lâu. Và lý do đưa ra là ông ta muốn "được" nhốt vào nhà tù liên bang. Ông ta thậm chí còn nói với các sĩ quan cảnh sát rằng nếu mình bị tống vào tù và sau đó được thả ra, ông ta sẽ cướp ngân hàng khác cho đến khi được đưa đến nhà tù liên bang.

Nghi phạm bị giam ở nhà tù hạt Salt Lake vào ngày 6/3, nhưng đã được thả vào ngày 8/3. Điều này đồng nghĩa với việc các ngân hàng địa phương sẽ sớm đón đợi một vụ cướp kỳ lạ khác?!

NBC News cho hay người đàn ông 65 tuổi này từng bị bắt vào tuần trước vì lái xe bất cẩn và bằng lái đã bị đình chỉ.

Chưa rõ động cơ nào dẫn đến việc ông Santacroce "thích đi tù" như thế, nhưng phía cảnh sát thành phố Salt Lake đang tỏ ra khá nhức đầu với trường hợp này. Họ chỉ có thể tạm giữ ông 2 ngày, đồng thời gửi cảnh báo đến các ngân hàng địa phương về tình huống tương tự có thể xảy ra trong thời gian tới.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên có người phạm tội vì muốn được đưa vào tù. Trước đó, một anh chàng đã ra tay cướp ngân hàng chỉ để bị bắt và xa vợ một thời gian.

Trong câu chuyện khác, có một người đàn ông Thái Lan đã ăn cắp 3 bánh xà phòng trị giá 17 THB (0,47 USD) trong cửa hàng tạp hóa để bị bắt vì ông ta quá nghèo, không đủ sống, được vào tù thì sẽ không phải lo cơm ăn, áo mặc hàng ngày.

Vào năm 2011, một người đàn ông tên James Verone (ở Bắc Carolina, Mỹ) đã thực hiện vụ cướp 1 USD tại ngân hàng vì ông ta thất nghiệp và không có bảo hiểm y tế nên muốn vào tù để được điều trị bệnh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm