Cứ ngỡ bức ảnh nước lũ xanh ngắt này là sản phẩm của photoshop, nhưng sự thực lại khiến nhiều người bất ngờ

Đình Đình, Theo Thời Đại 13:20 27/07/2017

Khi nhìn thấy bức ảnh nước lũ xanh ngắt ở Bangladesh này, nhiều người cho rằng đó là một sản phẩm của photoshop, nhưng khi biết nguyên nhân thực sự đằng sau dòng nước ấy, nhiều người không khỏi ngỡ ngàng.

Những ngày gần đây, do mưa lớn kéo dài nhiều ngày liên tiếp, tại Bangladesh đã xảy ra những trận ngập lụt trên diện rộng. Mưa lũ đã gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của hơn 900.000 người dân nơi này.

Cứ ngỡ bức ảnh nước lũ xanh ngắt này là sản phẩm của photoshop, nhưng sự thực lại khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 1.

Ngày 25/7, nhiều trang mạng đã đăng tải hình ảnh ngập lụt tại khu vực gần một nhà máy ở thủ đô Dhaka của Bangladesh. Qua đó, có thể thấy cả một con phố dài đều chìm trong dòng nước màu xanh ngắt. Người dân ở đây dường như đã quá quen với cảnh mưa ngập nên vẫn tiếp tục di chuyển và buôn bán giữa con phố ngập nước.

Khi nhìn thấy những hình ảnh kể trên, nhiều người đã cho rằng đó là một sản phẩm của photoshop. Thế nhưng, sự thật thì dòng nước màu xanh ấy lại là hậu quả của việc xử lý chất thải công nghiệp không hợp lý. 

Cứ ngỡ bức ảnh nước lũ xanh ngắt này là sản phẩm của photoshop, nhưng sự thực lại khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 2.

Dòng nước lũ đục màu đã bị hóa chất nhuộm thành một màu xanh nhìn có vẻ bắt mắt, nhưng lại ẩn chứa rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn cho sức khỏe của con người.

Bangladesh hiện đang tiến hành công nghiệp hóa với tốc độ phát triển khá nhanh, đặc biệt là ở các ngành dược phẩm, da giày... Tuy nhiên, bên cạnh việc phát triển ồ ạt thì tại quốc gia này lại đang bị thiếu hụt hệ thống xử lý chất thải công nghiệp. Chính vì vậy, rất nhiều nhà máy đã thải trực tiếp phế phẩm xuống các sông hồ, gây ra hiện tượng ô nhiễm nghiêm trọng.

Cứ ngỡ bức ảnh nước lũ xanh ngắt này là sản phẩm của photoshop, nhưng sự thực lại khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 3.

Cứ ngỡ bức ảnh nước lũ xanh ngắt này là sản phẩm của photoshop, nhưng sự thực lại khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 4.

Cứ ngỡ bức ảnh nước lũ xanh ngắt này là sản phẩm của photoshop, nhưng sự thực lại khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 5.

Dòng nước lũ màu xanh ngắt ẩn chứa rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn cho sức khỏe của con người.

Một số hình ảnh khác về cảnh tượng lụt lội ở thủ đô Dhaka của Bangladesh:

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm