Cứ làm điều này trong toilet, bạn đang mạo hiểm với sức khỏe của chính mình

Ken, Theo Trí Thức Trẻ 21:48 16/02/2017

Hãy từ bỏ ngay thói quen xấu này nếu như không muốn cơ thể bạn khóc thét và ngày một ốm yếu dần.

Với sự bùng nổ của công nghệ, việc đem theo dế yêu vào nhà vệ sinh không còn là chuyện xa lạ mà dường như là thói quen khó bỏ của nhiều người.

Nghiên cứu mới đây của các chuyên gia thuộc Đại học Arizona (Mỹ) cho thấy, nếu bạn giữ thói quen này - bạn đang thực sự mạo hiểm với sức khỏe của chính mình.

Cứ làm điều này trong toilet, bạn đang mạo hiểm với sức khỏe của chính mình - Ảnh 1.

Nhà vệ sinh là nơi chứa đầy vi khuẩn, vi trùng chủ yếu từ đường ruột và phân. Những bề mặt bẩn nhất bao gồm tay nắm cửa, bồn cầu, vòi nước, sàn nhà, cả giấy vệ sinh nữa... 

Dù hơi phũ nhưng mang điện thoại vào nhà vệ sinh chẳng khác nào đi xong không rửa tay cả. 

Cứ làm điều này trong toilet, bạn đang mạo hiểm với sức khỏe của chính mình - Ảnh 2.

Mang điện thoại vào nhà vệ sinh giống như đi vệ sinh ra mà không rửa tay.

Mỗi lần đặt chiếc máy xuống nơi nào đó trong toilet, bạn đã tạo cơ hội cho mầm bệnh tấn công mình cũng như là phương pháp tuyệt vời giúp chiếc "dế" đã bẩn nay còn bẩn hơn.

Những mầm bệnh có thể phát tán từ nhà vệ sinh bao gồm Norovirus, E.coli, salmonella, shigella, viêm gan A, tụ cầu vàng kháng methicillin, streptococcus, thậm chí cả cảm cúm thông thường nữa.

Vi khuẩn tăng lên với tốc độ kinh hoàng mà bạn không ngờ được.

Trong khi không phải ai cũng giữ thói quen rửa tay sau mỗi lần đi vệ sinh. Đôi khi, người sử dụng trước không rửa tay vô tình để lại vi khuẩn trên tay nắm cửa, vòi nước, bạn chạm vào rồi đưa lên mắt, mũi, miệng..., ốm là điều dễ hiểu thôi. 

Chưa kể, dù không ai ăn uống trong nhà vệ sinh nhưng đâu ít trường hợp vừa ăn vừa bấm điện thoại sau khi mang nó vào toilet, hậu quả là vi khuẩn đi thẳng vào miệng. 

Cứ làm điều này trong toilet, bạn đang mạo hiểm với sức khỏe của chính mình - Ảnh 4.

Một nghiên cứu tiến hành năm 2016 cho thấy, 41% người Úc có thói quen mang và sử dụng điện thoại trong nhà vệ sinh. Tuy nhiên, nghiên cứu gần đây tại Mỹ đã gây choáng khi con số này chạm mốc 75%. Dường như mọi người đang ngày một vô tâm hơn với chính sức khỏe của mình.

Vì thế, hãy nghĩ lại nếu lần tới bạn định mang điện thoại vào nhà vệ sinh. Tốt nhất, bạn chỉ nên sử dụng toilet theo mục đích vốn có của nó. 

Bạn nhớ rửa tay thường xuyên, đặc biệt sau khi rời khỏi phòng vệ sinh hay chạm vào điện thoại của người khác.

Và giờ hãy khai thật xem, bạn có đang đọc bài báo này trong nhà vệ sinh hay không? Hãy chia sẻ bằng cách comment ở dưới nhé!

Nguồn: Buzzfeed, Dailymail

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra 6/8: ATM oxy lần đầu tiên có tại Sài Gòn, mang đến tận nhà cho F0; Đi mua "sinh tố lúa mạch" cho chủ giữa lúc cả thành phố giãn cách, chú chó thách thức mọi ánh nhìn;…

    Tám Tin Sáng 6/8: ATM oxy lần đầu tiên có tại Sài Gòn, mang đến tận nhà cho F0; Đi mua "sinh tố lúa mạch" cho chủ giữa lúc cả thành phố giãn cách, chú chó thách thức mọi ánh nhìn;…
  • Đọc thêm