Cụ già qua đời 24 giờ mà cơ thể vẫn còn ấm, nhiều năm sau thi hài vẫn còn nguyên vẹn - Chuyên gia vào cuộc tìm thấy 1 chất rất độc!

Thuy Anh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:06 28/09/2021

Nhiều năm sau đó, câu chuyện về thi thể của cụ bà vẫn được nhắc lại vì quá “thần kỳ”.

Năm 1992, một sự việc bí ẩn xảy ra tại một ngôi làng bình thường ở huyện Hương Hà, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc: Một cụ già có sự thay đổi kỳ lạ trên cơ thể sau khi ông qua đời. Một số người nói rằng bà đã trở thành một vị thần và sở hữu sức mạnh bí ẩn, số khác lại nói rằng bà chỉ đang ngủ say và sẽ tỉnh lại. Bà cụ tên là Châu Phượng Thần, một lão nông bình thường, hưởng thọ 88 tuổi.

Sau khi qua đời, thi thể của bà Châu không bị thối rữa và được bảo quản tốt.

Tin tức lan truyền nhanh chóng trong làng. Đồng thời, nhiều tờ báo trong và ngoài nước đưa tin, vụ việc thi thể không bị phân hủy của bà đã đặt ra một câu hỏi lớn chưa có lời giải đáp.

14 năm sau, di hài của Châu Phượng Thần đã trở thành một xác ướp. Vì có nhiều người đến thăm, gia đình của ông đã làm một phòng triển lãm cho những ai muốn đến tìm hiểu.

Theo các thành viên trong gia đình, họ không có bất kỳ biện pháp bảo quản nào đối với thi thể của bà cụ sau khi qua đời. Di hài của bà được giữ trong môi trường nhiệt độ phòng bình thường.

 Cụ già qua đời 24 giờ mà cơ thể vẫn còn ấm, nhiều năm sau thi hài vẫn còn nguyên vẹn - Chuyên gia vào cuộc tìm thấy 1 chất rất độc! - Ảnh 1.

Các chuyên gia vào cuộc xác minh (Ảnh: Sogou)

CHUYÊN GIA VÀO CUỘC

Về tình trạng của cụ bà Châu Phượng Thần, Giáo sư Giả Minh Xuân, Giám đốc điều hành của Hiệp hội Khoa học và Công nghệ Hình sự Trung Quốc, cho rằng thi thể của cụ đang ở trong tình trạng bất thường.

Ông cho biết: "Sau khi một người chết, trong vòng 24 giờ có thể xảy ra hiện tượng xác chết sớm. Hiện tượng xác chết sớm có thể hiểu là nhiệt độ của tử thi bắt đầu giảm xuống. Nguyên nhân tử vong là khác nhau dẫn đến việc giảm thân nhiệt của mỗi người cũng không giống nhau".

Theo lời kể lại, bà Châu đã bị nôn mửa và tiêu chảy rất nhiều trong thời gian nhập viện. Do cơ thể đã có tuổi nên điều này khiến cơ thể mất nước nhanh chóng.

Theo các chuyên gia pháp y, hiện tượng phù khí xuất hiện trong cơ thể người già sau khi qua đời. Về sau, các cơ quan ngừng hoạt động và những cơ thể bắt đầu khô dần đi và hình thành trạng thái xác ướp mà chúng ta thấy bây giờ.

Sau đó, các chuyên gia thuộc trường Y tế Hồ Nam đã vào cuộc. Bề mặt da của bà Châu vẫn còn đàn hồi và đã chuyển sang màu đen. Kết quả là khi khoang bụng được mở ra, họ đã phát hiện có rất nhiều thủy ngân, ruột và dạ dày vẫn còn tương đối nguyên vẹn.

Theo kết quả điều tra sau đây, nhóm chuyên gia đã kết luận: Có thể chính cụ bà đã uống một chất đặc biệt nào đó khiến cơ thể có những biến đổi kỳ lạ sau khi qua đời. Để khẳng định suy đoán này, họ đã tìm lại các di vật của cụ.

 Cụ già qua đời 24 giờ mà cơ thể vẫn còn ấm, nhiều năm sau thi hài vẫn còn nguyên vẹn - Chuyên gia vào cuộc tìm thấy 1 chất rất độc! - Ảnh 2.

Bột chu sa (Ảnh: Yahoo)

Sau đó một người tìm thấy di vật của bà với một mảnh giấy bọc bột màu đỏ. Theo người nhà thì đây là vật được bà dùng để quấn chu sa. Ngày xưa, các cụ già thường dùng bông mã đề để sắc nước, uống vào để xoa dịu thần kinh, hết đau đầu. Chu sa là khoáng vật cinnabarit của thủy ngân sẵn có trong tự nhiên, có thể dùng làm thuốc sau khi được tinh chế, được dùng để điều trị chứng bồn chồn.

Đây là một loại thuốc thông dụng trong điều trị của y học Trung Quốc. Tuy nhiên, chu sa có một đặc điểm khác là không nên uống lâu, nếu uống lâu sẽ gây ngộ độc thủy ngân. Ngoài ra chu sa còn có thể dùng làm áo thuốc, có tác dụng tác dụng làm dịu và khử trùng.

Các chuyên đã suy đoán rằng bà Châu Phượng Thần đã uống chu sa trong thời gian dài khiến cơ thể tích lũy một lượng lớn thủy ngân trong cơ thể. Một trong những triệu chứng của ngộ độc thủy ngân chính là nôn nhiều, tiêu chảy.

Qua điều tra, có thể kết luận rằng hiện tượng bí ẩn này là một sự kiện ngẫu nhiên được hình thành bởi sự kết hợp của nhiều yếu tố. Trong lần điều trị tại bệnh viện trước khi qua đời, thuốc kháng sinh có thể đã loại bỏ một số vi khuẩn trong cơ thể của cụ.

Thêm vào đó, việc sử dụng chu sa lâu năm cộng với điều kiện thoáng gió, khô ráo của môi trường tự nhiên đã khiến di hài của bà khô lại và tạo thành xác ướp .

Bài viết tham khảo nguồn: Sohu

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm