Cư dân mạng thích thú với viễn cảnh Faker trở thành ông chủ T1: Bắt cả đội mặc áo phông trắng và đi làm ngày chủ nhật

Loris CarryUs, Theo Nhịp Sống Việt 00:18 21/02/2020

Thật không thể tưởng tượng nổi một "thánh lầy" như Faker mà phải ngồi vào chiếc ghế chủ tịch đạo mạo và nghiêm nghị thì sẽ ra sao nữa.

Với việc kích hoạt điều khoản gia hạn hợp đồng thêm 3 năm (sau khi kết thúc hợp đồng hiện tại vào năm 2021, hợp đồng giữa Faker và T1 sẽ được tái kích hoạt đến năm 2024), Faker đã gần như dành trọn vẹn sự nghiệp cho T1 (hay tiền thân là SKT).

Tuy nhiên, điều đáng chú ý hơn cả là việc anh đã chính thức trở thành một cổ đông của đội tuyển, và theo như lời cam kết mới nhất từ phía T1, thì Faker sẽ chắc chắn được phân bổ vào một vị trí lãnh đạo hoặc quản lý của T1 sau khi anh giải nghệ. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc sau khi "tuyển thủ Faker" giã từ sự nghiệp, chúng ta sẽ được chứng kiến sự xuất hiện của HLV, hoặc thậm chí có thể là ông chủ, chủ tịch Faker.

Cư dân mạng thích thú với viễn cảnh Faker trở thành ông chủ T1: Bắt cả đội mặc áo phông trắng và đi làm ngày chủ nhật - Ảnh 1.

Lasso - Phóng viên của INVEN Global thì đào mộ quá khứ khi trước đây Faker cũng từng chơi một tựa game mô phỏng theo phong cách quản lý doanh nghiệp, với tên gọi Startup Company. Và trong game, anh chàng đã hiện nguyên hình một ông sếp "hắc ám" khi đưa ra những điều luật "trời ơi đất hỡi" và bắt các nhân viên phải tuân theo:

Cư dân mạng thích thú với viễn cảnh Faker trở thành ông chủ T1: Bắt cả đội mặc áo phông trắng và đi làm ngày chủ nhật - Ảnh 2.

"Những ai muốn làm việc cho chủ tịch Faker thì phải đáp ứng được những yêu cầu sau:

- Chấp nhận bị đuổi việc ngay trong ngày đầu đi làm.

- Nhân viên chỉ được mặc áo phông trắng.

- Đừng có mà mơ mộng đến máy pha cà phê (mà tốt nhất là đừng có đòi hỏi gì cả).

- Nhớ đi làm đúng giờ vào ngày Chủ nhật nhé mấy cưng."

Cư dân mạng thích thú với viễn cảnh Faker trở thành ông chủ T1: Bắt cả đội mặc áo phông trắng và đi làm ngày chủ nhật - Ảnh 3.

Làm việc cho anh thì đừng có mơ mộng tiện nghi nhé

Trong khi đó, cây viết Tyler (FionnOnFire) của ESPN thì nghĩ đến một viễn cảnh xa xôi hơn:

Năm 2063, một tuyển thủ trẻ bước vào văn phòng chủ tịch của T1 tại Seoul để bàn bạc về việc ký hợp đồng.

"Thưa Chủ tịch" - cậu hỏi. "Không biết khi còn bé ngài đã từng chơi game chưa, và liệu chơi có khá không ạ?"

"Đáng lẽ ra ta vẫn còn có thể giỏi hơn nữa, nhóc ạ."

Cư dân mạng thích thú với viễn cảnh Faker trở thành ông chủ T1: Bắt cả đội mặc áo phông trắng và đi làm ngày chủ nhật - Ảnh 4.

Hai câu chuyện tưởng tượng khá thú vị về "Chủ tịch Lee" đã nhận được những phản hồi rất hài hước của cộng đồng mạng, nhiều fan hâm mộ thì không ngần ngại đào sâu vào những tật xấu của anh chàng, nhưng cũng có rất nhiều game thủ bày tỏ sự ngưỡng mộ với sự nghiệp có thể nói là viên mãn mà Faker đã đạt được đến thời điểm này:

- Faker nổi tiếng keo kiệt, không biết làm nhân viên của ổng có được biết đến mùi tiền thưởng không nữa.

- Faker quá hiền để trở thành lãnh đạo á, ví dụ như nếu cấp dưới dám bật ổng, ổng sẽ bảo: "Thôi, không thích làm thì thôi." xong bỏ đi chơi game, kiểu vậy.

- Huyền thoại thể thao điện tử Hàn Quốc, biểu tượng của giới trẻ, siêu sao số 1 trong lĩnh vực của mình, nhà đầu tư bất động sản và là cổ đông của T1, tôi đang nói về một chàng trai 25 tuổi chưa học hết Cấp 3 đó mấy má.

Cư dân mạng thích thú với viễn cảnh Faker trở thành ông chủ T1: Bắt cả đội mặc áo phông trắng và đi làm ngày chủ nhật - Ảnh 5.

Rõ ràng, việc Faker trở thành cổ đông của T1 đồng thời được cam kết tương lai với một chiếc ghế lãnh đạo của tổ chức này sau khi giải nghệ, đã trở thành một câu chuyện khá lý thú dành cho những người hâm mộ của anh. Thế nhưng đó là việc của ít nhất là 5 năm nữa, khi Faker hoàn thành xong nghĩa vụ quân sự, còn hiện tại, có lẽ chúng ta nên cố gắng tận hưởng một cách trọn vẹn nhất những khoảnh khắc phi thường mà siêu sao số 1 của LMHT đang tạo ra, dù đã ở bên kia sườn dốc sự nghiệp.

Cư dân mạng thích thú với viễn cảnh Faker trở thành ông chủ T1: Bắt cả đội mặc áo phông trắng và đi làm ngày chủ nhật - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm