Cư dân mạng hỏi, tỷ phú Bill Gates trả lời về trí tuệ nhân tạo và ChatGPT

Kim, Theo Thể thao & Văn hoá 12:02 13/01/2023

Trong một màn hỏi-đáp trên diễn đàn Reddit, Bill Gates trải lòng về việc sắp lên chức ông và bàn luận về tương lai của trí tuệ nhân tạo.

Tỷ phú Bill Gates đang đứng trước một thách thức lớn: nội trong năm 2023, Gates sẽ chính thức lên chức “ông”. Nhưng trước khi đối mặt với trách nhiệm lớn này, Bill Gates tự đặt ra cho mình một thử thách khác, là trả lời câu hỏi của cư dân mạng.

Rạng sáng ngày hôm nay theo giờ Việt Nam, Bill Gates tổ chức một màn AMA (Ask me anything - Hỏi tôi bất cứ điều gì) trên Reddit. Cũng như 10 lần trước, cư dân mạng rất muốn nghe bình luận của Bill Gates trước những sự kiện đang diễn ra, đồng thời muốn đặt cho vị tỷ phú nhiều câu hỏi từ vi mô tới vĩ mô, từ đời tư cho tới đời thường.

Cư dân mạng hỏi, tỷ phú Bill Gates trả lời về trí tuệ nhân tạo và ChatGPT - Ảnh 1.

Tỷ phú Bill Gates tại một sự kiện về sách - Ảnh: Internet.

Nhưng nhìn qua một lượt các câu hỏi và câu trả lời, có thể thấy khía cạnh trí tuệ nhân tạo rất được người dùng Internet quan tâm. Dưới đây là một số câu trả lời của Bill Gates xoay quanh chủ đề nóng hổi này.

Ông hứng thú với những điều gì trong năm mới này?

Cư dân mạng hỏi, tỷ phú Bill Gates trả lời về trí tuệ nhân tạo và ChatGPT - Ảnh 2.

Xin hỏi quan điểm của ông về AI tạo sinh? Ông nghĩ nó sẽ tác động như thế nào tới thế giới?

Cư dân mạng hỏi, tỷ phú Bill Gates trả lời về trí tuệ nhân tạo và ChatGPT - Ảnh 3.

Ông có cho rằng việc sử dụng công nghệ khiến giáo viên và bác sĩ thất nghiệp lại là một tác động tích cực?

Nếu thế này thì sao, thay vào đó ta sử dụng AI để đưa giáo dục và phương pháp khác tới cho giáo viên và bác sĩ, đồng thời bỏ luôn cả cái mác giá 500.000 USD đi nữa. Ông có cho rằng điều đó mới có tác động tích cực tới con người không?

Cư dân mạng hỏi, tỷ phú Bill Gates trả lời về trí tuệ nhân tạo và ChatGPT - Ảnh 4.

Cho hỏi quan điểm của ông về ChatGPT của OpenAI là gì?

Cư dân mạng hỏi, tỷ phú Bill Gates trả lời về trí tuệ nhân tạo và ChatGPT - Ảnh 5.

Chào Bill. Nhiều năm về trước, tôi cho là khoảng năm 2000, tôi nghe ông trình bày trên truyền hình rằng “người ta đã đánh giá quá cao Internet sẽ ra sao trong 5 năm tới, và đánh giá quá thấp nó sẽ ra sao trong 10 năm nữa”.

Liệu đang có công nghệ khổng lồ nào ở giai đoạn [giống như Internet thời đó] không? Bất kể cú chuyển mình công nghệ nào, không nhất thiết phải là Internet.

Cư dân mạng hỏi, tỷ phú Bill Gates trả lời về trí tuệ nhân tạo và ChatGPT - Ảnh 6.

Đó là những gì Bill Gates nói về trí tuệ nhân tạo trong buổi AMA mới diễn ra.

Bên cạnh những câu hỏi về công nghệ, vẫn còn đó đây những thắc mắc mang tính bông đùa. Nhiều năm về trước, một số người dùng Reddit đã hỏi ông Gates về tốc độ phát triển game Đế Chế, hay tình hình cập nhật Minecraft. Năm nay không phải ngoại lệ, khi có những người hỏi về tình hình Halo và đòi đổi nhà phát triển game, hay hỏi về việc tại sao Microsoft … không ra mắt Windows 9.

Gạt đi những câu hỏi thiếu tính liên quan. Để kết thúc bài tổng hợp hôm nay, hãy tìm hiểu xem liệu Bill Gates sẽ nói gì với cháu mình để khiến cuộc đời bé hạnh phúc hơn, có ý nghĩa hơn và có mục đích.

Cư dân mạng hỏi, tỷ phú Bill Gates trả lời về trí tuệ nhân tạo và ChatGPT - Ảnh 7.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày