Cử chỉ ấm lòng của quán bún mắm ở Sài Gòn trong thời kì khó khăn khiến ai cũng cảm kích

Nuko, Theo Trí Thức Trẻ 19:48 08/06/2020

Hiểu được sự khó khăn mà nhiều người gặp phải, một quán bún mắm ở Sài Gòn đã có hành động hỗ trợ cho khách hàng dù đây là lúc ai cũng gặp khó khăn, kể cả quán.

Thời kỳ cách ly xã hội kết thúc và các hoạt động, sinh hoạt thường ngày cũng đã quay trở lại quỹ đạo cũ được một thời gian, tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là thời kỳ khó khăn đã chấm dứt. Không thể phủ nhận rằng thời gian này, điều kiện kinh tế của bất kì ai cũng đang khó khăn hơn trước, nhất là những người làm công việc kinh doanh, quán xá... do phải đóng cửa suốt một thời gian dài. Thế nhưng, dù đang trong hoàn cảnh như vậy nhưng có những quán ăn vẫn có các cử chỉ ấm lòng như tặng đồ ăn, giảm giá...

Mới đây, chia sẻ về một quán bún mắm ở Sài Gòn khiến cho dân tình vô cùng cảm kích về hành động của chủ quán. Cụ thể, quán quyết định sẽ chia sẻ niềm vui bằng cách tăng chất lượng các tô bún mắm, lẩu mắm và rau sống trộn nhưng không tăng giá.

Cử chỉ ấm lòng của quán bún mắm ở Sài Gòn trong thời kì khó khăn khiến ai cũng cảm kích - Ảnh 1.

"Tối chủ nhật mình và anh người yêu ghé quán quen thì thấy quán có treo thông báo như vậy. Tự nhiên được quán khuyến mãi thêm chén cháo tinh thần dễ cưng gì đâu, làm mình trong 1 lúc tạm quên đi nỗi ám ảnh hôm sau là đã là thứ 2 phải đi làm lại rồi" (Nguồn: bảo Linh Phạm Hoàng - group Cháo Hành Miễn Phí).

Hành động tuy nhỏ nhưng ngay lập tức nhận được sự cảm kích của cư dân mạng:

- T. M. Tiến: Cần xin info quán gấp bạn ơi.

- V. Phương: Ui, hôm trước mình cũng định chụp, mà ngồi xa quá chụp không full chữ.

- Thu Hien: Quán này bên khu Phan Xích Long. [...] Đây cũng là quán ruột của mình.

- Vũ T.: Ở Sài Gòn này, không cần món ăn quá ngon, chỉ cần phục vụ thân thiện nhiệt tình thì sẽ đông khách thôi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm