Cú cắn tai khiến Mike Tyson mất 3 triệu USD và bí ẩn không có lời giải về mẩu thịt bị đứt

LINH ĐAN, Theo PL&BĐ 08:03 21/05/2021

Đây được xem là một trong những bê bối lớn nhất lịch sử quyền Anh thế giới, đồng thời khiến Mike Tyson phải nhận án phạt cực nặng.

Bảy tháng sau ngày bị Evander Holyfield hạ knock-out, Mike Tyson bước vào trận tái đấu với đối thủ này. Người hâm mộ kỳ vọng vào một màn trả đòn xứng tầm với đẳng cấp của "Tay đấm thép".

Nhưng rồi những gì diễn ra tại Las Vegas đêm 28/6/1997 lại trở thành vết nhơ khó gột rửa trong sự nghiệp của Mike Tyson.

Cú cắn tai khiến Mike Tyson mất 3 triệu USD và bí ẩn không có lời giải về mẩu thịt bị đứt - Ảnh 1.

Tai phải của Holyfield bị đứt một miếng sụn khá lớn

Evander Holyfield chơi lấn lướt trong hai hiệp đấu đầu tiên. Đến cuối hiệp 2, tay đấm này có pha tiểu xảo, lựa thế húc đầu thật mạnh vào mặt Mike Tyson sau khi đối thủ có một pha ra đòn.

Cú húc này khiến Mike "thép" rách mí mắt và chảy máu. Tuy nhiên, trọng tài Mills Lane lại bỏ quá tình huống này và trận đấu lại tiếp tục. Đây được xem là nguồn cơn khiến Mike Tyson muốn trả đũa.

Bước sang hiệp đấu thứ ba, Mike Tyson lao tới tấn công điên cuồng, khiến Evander Holyfield nhiều lần phải cố ôm lấy đối thủ để giảm nhịp độ trận đấu. Bất ngờ, Mike Tyson cúi xuống, nghiến răng cắn rất mạnh vào tai Holyfield.

Cú cắn này khiến Holyfield mất một mảnh tai, tuy nhiên trọng tài vẫn cho trận đấu tiếp tục. Các bác sĩ cho rằng Holyfield vẫn đủ sức đánh tiếp.

Mike Tyson chỉ bị trừ 2 điểm và vẫn không ngừng hành vi chơi xấu. Khi hiệp ba còn 20 giây, "Tay đấm thép" cắn nốt tai trái của Holyfield, nhưng cú này nhẹ và chỉ sượt qua. Đến hiệp 11, võ sĩ này bị knock-out lần thứ hai và bị xử thua.

Mike Tyson cắn tai Holyfield

Sau khi cuộc chiến kết thúc, một nhân viên phát hiện ra mảnh tai trên sàn đấu và đem tới phòng thay đồ của Holyfield. Đội ngũ y tế đã quấn mảnh tai vào găng tay cao su, đặt vào thùng đá với hy vọng các bác sĩ phẫu thuật có thể gắn nó lại vào tối hôm đó. Thế nhưng không biết lý do vì sao, mảnh tai này đã biến mất trong chuyến xe cứu thương.

Holyfield vĩnh viễn mất một phần cơ thể và được bù đắp bằng đai vô địch WBA cùng số tiền thưởng 35 triệu USD. Trong khi Mike Tyson bị cấm thi đấu 18 tháng và phạt 3 triệu USD.

Tuy vậy, vụ việc chấn động này cũng đem về cho Mike Tyson những khoản thu không hề nhỏ. Tay đấm này tiết lộ mình đã kiếm được số tiền nhiều hơn 3 triệu USD đã phải nộp phạt nhờ chụp hình và đóng quảng cáo liên quan đến cú cắn tai Holyfield.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm