CLIP: Đắm chìm vào sex, Mike Tyson sa sút thê thảm, nhận trận thua knock-out gây chấn động

LINH ĐAN, Theo PL&BĐ 17:22 17/05/2021

Chiến thắng của Buster Douglas trước Mike Tyson được coi một trong những thắng lợi vĩ đại nhất lịch sử thể thao thế giới.

Ngày 11/2/1990, truyền thông thế giới rúng động khi chứng kiến Mike Tyson nhận thất bại đầu tiên trong sự nghiệp. Thậm chí, đó là còn một trận thua knock-out trước đối thủ kém xa về tên tuổi.

Trước trận đấu, chỉ có duy nhất một nhà cái dám nhận đặt cửa Mike Tyson thắng trận, với tỉ lệ… đặt 42 ăn 1. Một số nhà chuyên môn còn bông đùa rằng tay đấm Buster Douglas chỉ chịu đựng được 90 giây, giống như đối thủ gần nhất (Carl Williams) đã bị Mike Tyson hạ knock-out.

Tuy nhiên những gì diễn ra trên sàn đấu lại theo chiều hướng hoàn toàn khác. Buster Douglas bình tĩnh chống đỡ những đòn đánh của Mike Tyson, khiến cho trận đấu diễn ra theo thế giằng co.

Buster Douglas gây chấn động thế giới khi hạ knock-out Mike Tyson (Video: ESPN)  

Hiệp thứ 8, Mike "thép" tận dụng rất nhanh sơ hở của đối thủ để tung cú đấm móc cực mạnh bằng tay phải. Buster Douglas đổ gục xuống sàn, nhưng rồi vẫn kịp đứng dậy khi trọng tài đếm tới 9.

Và rồi tới hiệp thứ 10, cú sốc xảy ra khi Mike Tyson không chống đỡ nổi những cú đấm trúng mặt liên tiếp. "Tay đấm thép" chới với ngã ra sàn, văng cả miếng bảo hộ miệng ra ngoài. Anh cố gượng dậy nhưng không kịp. Trong tài đã đếm tới 10, chiến thắng và đai vô địch WBC, WBA, IBF đã thuộc về Buster Douglas.

Đến tận bây giờ, đây vẫn được coi là một trong những trận thắng kinh điển không chỉ ở môn quyền Anh mà còn với cả lịch sử thể thao thế giới.

Sau này trong cuốn tự truyện Mike Tyson - Sự thật trần trụi, Mike Tyson thừa nhận trận thua Buster Douglas là hoàn toàn xứng đáng.

Thời điểm đó, tay đấm này chểnh mảng tập luyện và sa đà vào những cuộc thác loạn, các bữa tiệc sex. Thậm chí ngay cả khi đã sang Nhật Bản để chuẩn bị thượng đài, Mike Tyson vẫn đắm chìm trong những cuộc mây mưa và chỉ tập chiếu lệ.

Tuy vậy, với danh tiếng của mình Mike Tyson vẫn bỏ túi 6 triệu USD sau thất bại này. Trong khi đó, người thắng cuộc Buster Douglas chỉ nhận được 1,3 triệu USD.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm