CTO Zalo chia sẻ kinh nghiệm giúp ITer định hướng nghề nghiệp

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 02/04/2022

Ngành IT trong những năm gần đây luôn hót hòn họt. Nếu các bạn trẻ đang học ngành này và cần tư vấn về con đường phát triển tương lai, hãy vào đây lắng nghe chia sẻ từ các "lão đại" trong ngành nhé!

Ưu tiên môi trường có nhiều cơ hội tích lũy

Với bất cứ lĩnh vực nào, công việc đầu tiên sau khi ra trường đều có ý nghĩa quan trọng. Điều này càng đúng hơn với ngành công nghệ thông tin, bởi nếu các bạn trẻ sớm được trải nghiệm môi trường thử thách thì sẽ là cơ hội rất lớn để các bạn học hỏi, phát triển lâu dài.

CTO Zalo chia sẻ kinh nghiệm giúp ITer định hướng nghề nghiệp - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Minh Tú - Giám đốc công nghệ Zalo

Là người có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, anh Nguyễn Minh Tú - Giám đốc Công nghệ Zalo cho rằng, nếu tính chất của 1-2 công việc đầu tiên không giống như suy nghĩ thì bạn trẻ sẽ dễ bị nhàm chán, thậm chí mông lung về năng lực của chính mình.

Theo anh Tú, khi chọn công việc đầu tiên, các bạn trẻ nên đặt tiêu chí về cơ hội học hỏi và tích lũy kiến thức lên hàng đầu. Điều này sẽ giúp bạn đặt những viên gạch đầu tiên và vững chãi cho sự nghiệp của mình. Môi trường như Zalo là một trong những nơi lý tưởng để bắt đầu công việc của một kỹ sư. Điều này không chỉ đến từ qui mô và vị thế của Zalo trên thị trường mà đến từ văn hóa của tổ chức này là luôn tạo ra cơ hội phát triển và quan tâm đến việc đào tạo thế hệ trẻ.

"Làm việc với hệ thống lớn với sức chịu tải đến hơn hàng trăm triệu người dùng như Zalo là cơ hội rèn luyện và tích lũy kiến thức quý giá với các bạn trẻ mới ra trường. Nhưng quan trọng hơn là Zalo có các chương trình đào tạo bài bản và qui mô về kiến thức nền tảng, bài toán thực tế đến các kỹ năng làm việc nên rất có ích cho các bạn sinh viên" - Anh Tú chia sẻ.

CTO Zalo chia sẻ kinh nghiệm giúp ITer định hướng nghề nghiệp - Ảnh 2.

Năm 2022, Zalo Tech Fresher tập trung đào tạo bài bản và mở rộng chương trình ở nhiều nhánh

Đối với khối ngành kỹ thuật, các bạn mới ra trường có thể chọn tham gia Zalo Tech Fresher. Đây là chương trình đào tạo tâm huyết được chính anh Nguyễn Minh Tú với vai trò là CTO của Zalo xây dựng. Tham gia vào việc đào tạo các bạn trẻ là đội ngũ nhân sự kỹ thuật cao cấp ở Zalo, có nhiều kinh nghiệm trong công việc lẫn việc hướng dẫn cho thế hệ trẻ.

"Với sự đầu tư bài bản, chỉn chu của chương trình, các bạn trẻ theo học công nghệ thông tin đừng nên bỏ lỡ bước đi đầu tiên trong hành trình nghề nghiệp của mình tại Zalo", anh Minh Tú chia sẻ.

Khởi đầu nghề nghiệp với chương trình đào tạo bài bản

Zalo Tech Fresher là chương trình tuyển dụng và đào tạo thế hệ kỹ sư tài năng được Zalo phát triển từ nhiều năm nay. Đến năm 2022, chương trình dự kiến tuyển hơn 50 vị trí, phân bổ ở nhiều nhánh khác nhau như: Mobile, Web/Hybrid, Security, System, AI, QC. Mỗi bạn trẻ sẽ được chọn vị trí mong muốn ứng tuyển, sau khi kết thúc vòng phỏng vấn, ban chuyên môn sẽ phân bổ vị trí công việc phù hợp với mong muốn cũng như khả năng của mỗi bạn.

Anh Duy Đàm - Trưởng nhóm kỹ sư AI tại Zalo cũng từng tham gia chương trình Zalo Tech Fresher 2017. Với anh, mỗi kỹ sư AI muốn có hành trình nghề nghiệp vững vàng cần thì cần chú trọng đến công việc đầu tiên. Đó phải là một công việc đúng chuyên môn, được phát triển sản phẩm thực tế và được giải những bài toán có tính thử thách.

CTO Zalo chia sẻ kinh nghiệm giúp ITer định hướng nghề nghiệp - Ảnh 3.

Anh Duy Đàm - Trưởng nhóm kỹ sư AI tại Zalo

Cũng theo anh Duy, ngành AI nói chung hiện nay đang rất sôi động, nhu cầu tuyển dụng kỹ sư AI trên thị trường rất lớn và tại Zalo cũng có nhiều vị trí tuyển dụng cho nhánh này. "Các bạn chỉ cần chuẩn bị kiến thức chuyên môn và tinh thần năng động, sáng tạo là đã có cơ hội làm nên những sản phẩm tốt phục vụ hàng chục triệu người dùng".

Với một kỹ sư trong ngành AI và thị giác máy tính như anh Duy, chương trình Zalo Tech Fresher là một bàn đạp để anh tích lũy được kinh nghiệm và chọn được hướng đi phù hợp cho mình. "Ở Zalo nói chung và chương trình Zalo Tech Fresher nói riêng, mình được tham gia vào các dự án thực tế, được chủ động nêu ý tưởng, hiện thực ý tưởng và mang sản phẩm trực tiếp phục vụ người dùng", anh Duy Đàm nói.

CTO Zalo chia sẻ kinh nghiệm giúp ITer định hướng nghề nghiệp - Ảnh 4.

Thành viên Zalo Tech Fresher được tham gia vào các dự án thực tế

Nếu bạn muốn đi nhanh và mỗi bước chân đều vững vàng trên con đường trở thành kỹ sư công nghệ thông tin, đừng ngại chọn một xuất phát điểm nhiều thử thách và cũng đừng bỏ qua chương trình đào tạo bài bản, chuyên nghiệp như Zalo Tech Fresher.

https://kenh14.vn/cto-zalo-chia-se-kinh-nghiem-giup-iter-dinh-huong-nghe-nghiep-20220402093408368.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm