CSGT TPHCM tặng quà hỗ trợ người nghèo trong mùa dịch Covid-19

Minh Tuệ, Theo Tổ quốc 12:27 02/04/2020

Trước tình hình dịch Covid-19 ở TPHCM nói riêng và cả nước nói chung, CSGT TPHCM đã có những hành động thiết thực như phát tờ rơi tuyên truyền về dịch cho người tham gia giao thông, tặng quà cho những người nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Trong những ngày gần đây, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều cơ quan, doanh nghiệp đã có các giải pháp như bố trí cho nhân viên được làm tại nhà, làm việc trực tuyến. Lực lượng CSGT với đặc thù nghề nghiệp vẫn luôn có mặt trên những tuyến đường thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia giao thông.

Phía Chính phủ, Bộ Công an, chính quyền địa phương các cấp đã có nhiều sự chỉ đạo trong công tác phòng chống đại dịch Covid-19. Lực lượng Cảnh sát giao thông (PC08), TPHCM đã thực hiện theo chỉ đạo của các ban ngành trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Trong thời điểm những ngày gần đây, nhiều hoạt động kinh doanh, buôn bán của người dân phải tạm ngưng để cùng chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19. Nhận thấy sẽ có nhiều người dân buôn bán nhỏ lẻ như hàng rong, vé số,…. sẽ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống những ngày qua, tuổi trẻ lực lượng PC08, Công an TPHCM đã tổ chức nhiều hoạt động chia sẻ yêu thương cho những người dân gặp khó khăn này.

CSGT TPHCM tặng quà hỗ trợ người nghèo trong mùa dịch Covid-19  - Ảnh 1.

CSGT TPHCM trao những món quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Qua đó, các cơ sở Đoàn thuộc Phòng PC08 đã tự vận động cán bộ chiến sĩ, Đoàn viên trong đơn vị đóng góp mua lương thực thực phẩm để trao tặng cho những người dân khó khăn trên địa bàn công tác.

Cụ thể, Chi đoàn Đội CSGT Bàn Cờ phối hợp với Chi đoàn Công an Phường và Đoàn thanh niên phường 5, quận 3 tổ chức tặng mỗi ngày 50 phần quà là mì gói, trứng, nước mắm,.. trước trụ sở đơn vị cho các hộ dân, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

CSGT TPHCM tặng quà hỗ trợ người nghèo trong mùa dịch Covid-19  - Ảnh 2.

Đội CSGT Bàn Cờ phối hợp với Chi đoàn Công an Phường và Đoàn thanh niên phường 5, quận 3 tổ chức tặng mỗi ngày 50 phần quà là mì gói, trứng, nước mắm,.. trước trụ sở đơn vị.

Chi đoàn Đội CSGT Hàng Xanh tổ chức tặng 30 phần, mỗi phần quà là 1 thùng mì gói, 1 chai nước mắm, 1 bịch đường,… cho những người dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn như trong quà trình thực hiện Công trình thanh niên Tổ Tuần tra kiểu mẫu.

CSGT TPHCM tặng quà hỗ trợ người nghèo trong mùa dịch Covid-19  - Ảnh 3.

Đội CSGT Hàng Xanh tổ chức tặng 30 phần, mỗi phần quà là 1 thùng mì gói, 1 chai nước mắm, 1 bịch đường,… cho những người dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Các tổ tuần tra kiểu mẫu của Chi đoàn các đơn vị còn thường xuyên tuần tra kiểm soát đảm bảo tình hình an toàn giao thông. Phát tờ rơi tuyên truyền an toàn giao thông, phòng chống dịch Covid-19 nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong việc tham gia giao thông an toàn và chung tay cùng xã hội, chính quyền các cấp đẩy lùi dịch bệnh trong những ngày cao điểm phòng chống đại dịch Covid-19.

CSGT TPHCM tặng quà hỗ trợ người nghèo trong mùa dịch Covid-19  - Ảnh 4.

CSGT TPHCM phát tờ rơi tuyên truyền an toàn giao thông, phòng chống dịch Covid-19 nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong việc tham gia giao thông

Trong thời gian tới, tuổi trẻ CSGT nói riêng và toàn thể lực lượng PC08, Công an TPHCM sẽ luôn đồng hành cùng với chính quyền địa phương và nhân dân TP thoát khỏi đại dịch và khắc phục những khó khăn sau đại dịch để TPHCM luôn xứng đáng là một thành phố hiện đại, năng động, nghĩa tình và đi đầu cả nước trong phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xúc động hình ảnh bàn tay Thuỷ Tiên nhăn nheo sau nhiều ngày lội nước lũ cứu trợ miền Trung

    Khoảnh khắc Thuỷ Tiên lộ bàn tay nhăn nheo khiến công chúng không khỏi xúc động.
  • Đọc thêm