CSGT ngăn người đàn ông có ý định tự tử

MINH TUỆ / VTC News, Theo VTC News 12:56 03/06/2023

Thấy tài xế vi phạm nồng độ cồn ngồi ôm mặt khóc tại chốt, CSGT hỏi han và liên hệ gia đình được biết, người này bỏ nhà đi và gửi tin nhắn buồn chán muốn tự tử.

Ngày 3/6, Phòng CSGT (Công an TP Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa nhận được lời cảm ơn của một gia đình về việc kịp thời ngăn chặn người thân có ý định tự tử.

Trước đó, khoảng 21h20 ngày 2/6, tổ công tác xử lý nồng độ cồn Đội CSGT số 1 (Phòng CSGT) dừng một người đàn ông điều khiển xe máy trên đường Trần Nhật Duật, quận Hoàn Kiếm để kiểm tra.

Kết quả đo nồng độ cồn của tài xế N.V.T (SN 1987, ở Hà Nội) là hơn 0,3 miligram/lít khí thở. Ngay khi lập biên bản tạm giữ phương tiện, anh T. đi ra cột điện gần chốt công tác ngồi ôm mặt khóc.

Nhận thấy dấu hiệu bất thường, tổ công tác hỏi han anh T., đồng thời thông qua cảnh sát khu vực trên giấy tờ anh T., tổ công tác liên hệ với người nhà anh T. cùng ra chốt giải quyết.

CSGT ngăn người đàn ông có ý định tự tử - Ảnh 1.

Đội CSGT số 1 kiểm tra nồng độ cồn của tài xế

Ngay sau đó, bố mẹ và vợ anh T. có mặt. Được biết, anh T. bỏ nhà đi từ sáng và gửi lại tin nhắn với nội dung buồn chán muốn tự tử, gia đình đã tìm cách liên hệ nhưng không được.

Sau khi được khuyên nhủ, gia đình cam kết đưa anh T. về. Bố mẹ và vợ anh T. bày tỏ sự cảm kích với tổ công tác kịp thời ngăn chặn biểu hiện tiêu cực trên.

Phòng CSGT cho biết, đây là trường hợp đầu tiên trong quá trình xử lý nồng độ cồn cán bộ, chiến sĩ gặp phải. Qua vụ việc trên, đơn vị sẽ tăng cường xử lý nồng độ cồn và sẵn sàng linh hoạt hỗ trợ người dân ngăn chặn những vụ việc tương tự.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm