CSGT chốt chặn 2 đêm liên tục ở Vũng Tàu, hàng loạt lái xe... “ôm hận”!

Ngọc Giang, Theo Người lao động 08:32 29/05/2020

Khi bị dừng xe, có tài xế liền thừa nhận “làm vài chai vui vui", khi kiểm tra nồng độ cồn vượt quá mức so với quy định nên bị xử phạt 35 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe theo quy định.

Đêm 28-5, lực lượng CSGT và Trật tự công an TP Vũng Tàu phối hợp với lực lượng CSCĐ Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã lập nhiều chốt kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện trên đoạn đường Thống Nhất Mới, phường 8, TP Vũng Tàu. Trước đó, đêm 27-5, chốt kiểm tra được lập trên đường Trần Phú. Trong 2 đêm, nhiều trường hợp đã bị xử lý nghiêm vì vi phạm nồng độ cồn.

 CSGT chốt chặn 2 đêm liên tục ở Vũng Tàu, hàng loạt lái xe... “ôm hận”!  - Ảnh 1.

CSGT TP Vũng Tàu kiểm tra nồng độ cồn của một nữ tài xế

TP Vũng Tàu ra quân kiểm tra, xử phạt vi phạm nồng độ cồn

Phát hiện lực lượng CSGT chốt chặn phía trước, nhiều tài xế đã điều khiển ôtô tránh vào các con hẻm thông qua đường Huyền Trân Công Chúa để né chốt.

 CSGT chốt chặn 2 đêm liên tục ở Vũng Tàu, hàng loạt lái xe... “ôm hận”!  - Ảnh 3.

Nhiều phương tiện được yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn

Tại chốt kiểm tra, một tài xế được yêu cầu thử nồng độ cồn, sau khi kết quả phát hiện vi phạm, lực lượng CSGT yêu cầu tài xế xuống xe để lập biên bản xử lý. Tài xế này cho biết hết giờ làm anh em trong công ty có hẹn nhau uống vui vài chai rồi về, chứ không say.

Kết quả kiểm tra nồng đồ cồn cho thấy nồng độ cồn trong người tài xế này vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở. Tài xế yêu cầu bị giữ xe, đồng thời lập biên bản vi phạm.

 CSGT chốt chặn 2 đêm liên tục ở Vũng Tàu, hàng loạt lái xe... “ôm hận”!  - Ảnh 4.

Cả người điều khiển xe máy cũng bị kiểm tra nồng độ cồn

Qua 2 đêm lập chốt, lực lượng chức năng phát hiện hàng chục trường hợp vi phạm nồng độ cồn, tạm giữ nhiều ôtô và xe máy. Trong đó, có 6 trường hợp người điều khiển ôtô vi phạm nồng độ cồn vượt quá 80 miligam/100 mililit máu hoặc vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở. Theo quy định, lực lượng chức năng đã lập biên bản với mức xử phạt 35 triệu đồng/trường hợp, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 22 đến 24 tháng.

Chia sẻ
Bạn có thể xem thêm:

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vũ khí bí mật của PlayStation: Một nhà máy sản xuất gần như tự động hoàn toàn

    Hầu như mọi công đoạn của nhà máy sản xuất PlayStation này đều được tự động hóa, con người chỉ can thiệp vào 2 công đoạn, đưa bản mạch vào và đóng gói sản phẩm cuối.
  • Đọc thêm