Cris Phan gây tranh cãi khi làm reaction MV của Sơn Tùng M-TP với lời lẽ châm biếm mẫu nữ, phân biệt màu da

TAD, Theo Helino 15:28 12/07/2019

Dù đã chú thích dưới video là mục đích giải trí, không có ý xúc phạm hay lăng mạ ai nhưng Youtuber Cris Phan vẫn nhận phải bão "gạch đá" từ dân mạng vì những bình luận khiếm nhã của mình.

Ra mắt bom tấn mùa hè 2019 Hãy trao cho anh, Sơn Tùng M-TP thu hút sự chú ý của truyền thông không chỉ trong nước mà cả thế giới. Khắp nơi dân tình bàn tán về MV mới, tranh thủ cày view, cả trên Youtube cũng xuất hiện hàng loạt những video clip reaction ăn theo sự kiện cực hot này.

Mới đây, Cris Phan hay còn gọi là Cris Devil Gamer, Youtuber có sức ảnh hưởng nhất định trong cộng đồng Việt đã cho ra mắt đoạn clip reaction MV Hãy trao cho anh của Sơn Tùng M-TP. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như video của Cris Phan không xuất hiện hàng loạt những từ ngữ phản cảm ám chỉ đến thân thể phụ nữ. Cụ thể, anh chàng nói lái tên MV từ Hãy trao cho anh sang Vườn cây của ba khi nhìn thấy các mẫu nữ trong trang phục gợi cảm, khoe body bốc lửa.

Cris Phan gây tranh cãi khi làm reaction MV của Sơn Tùng M-TP với lời lẽ châm biếm mẫu nữ, phân biệt màu da - Ảnh 1.

Vẫn hài hước như mọi khi nhưng lần này Cris Phan có hơi quá đà chăng?

Thêm vào đó, Cris Phan gọi những cô nàng này là "trái mít, trái sầu riêng" cũng như buông lời châm biếm: "Trái mít được đóng MV mà không chịu giảm cân!... Bởi vậy chỉ quay tập trung em áo đỏ (mẫu nữ khác - PV) chứ đâu trái mít."

Cris Phan gây tranh cãi khi làm reaction MV của Sơn Tùng M-TP với lời lẽ châm biếm mẫu nữ, phân biệt màu da - Ảnh 2.

Nhiều cư dân mạng cho rằng Cris Phan đã dùng những từ ngữ body shaming mẫu nữ.

Cris Phan gây tranh cãi khi làm reaction MV của Sơn Tùng M-TP với lời lẽ châm biếm mẫu nữ, phân biệt màu da - Ảnh 3.

Thậm chí vào phút 2:50, Cris Phan còn gây tranh cãi với câu nói phân biệt chủng tộc dancer người da đen: "Ông này hồi xưa trắng lắm nè. Đứng ở sa mạc trắng nổi hay không, cháy hết ngọn tóc luôn đây nè!".

Ngay khi đoạn clip reaction này được tung ra, nhiều ý kiến trái chiều cho rằng Youtuber ngày càng bị cố gắng hài hước quá dẫn tới vô duyên lúc nào không hay. Tuy nhiên, cũng có fan bênh vực rằng Cris rằng anh không có ý chê bai ai, đây là phong cách reaction trước giờ mà thôi.

Cris Phan gây tranh cãi khi làm reaction MV của Sơn Tùng M-TP với lời lẽ châm biếm mẫu nữ, phân biệt màu da - Ảnh 4.

Chia sẻ đăng trên hội nhóm thu hút bình luận qua lại.

Topic gây tranh cãi này hiện đang thu hút nhiều dân mạng quan tâm:

- Mấy cái clip trước còn vui, xem đến reaction Hãy trao cho anh thì mình xin phép huỷ đăng kí trang Youtube của anh chàng này. Cơ bản mình thấy ngày càng lố, có phần tục quá, chê bai quá đà.

- Thật sự mà nói ranh giới giữa vô duyên và hài hước mong manh lắm. Xem reaction để giải trí, vui vẻ mà không cười nổi thì biết sao rồi đó.

- Fan ông này toàn trẻ con mà suốt ngày phải nghe những câu hài nhảm, body shaming phụ nữ rồi sẽ như thế nào?

- Công nhận là dù có tính giải trí cao nhưng đừng có body shaming người khác như thế này. Chả biết hài hước đến đâu nhưng cá nhân mình chỉ thấy vô duyên mà thôi. Từ trước đến giờ dị ứng toàn tập với những người đem thân thể người khác ra làm trò đùa.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14