COVID-19: Áo ghi nhận ca tử vong đầu tiên do SARS-CoV-2

PV, Theo Vietnam+ 22:07 12/03/2020

Áo đã ghi nhận ca tử vong đầu tiên do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 là một người đàn ông 69 tuổi tại Vienna.

Reuters đưa tin, giới chức thành phố Vienna ngày 12/3 thông báo, Áo đã ghi nhận ca tử vong đầu tiên do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 là một người đàn ông 69 tuổi tại Vienna.

Cho tới nay, Áo ghi nhận 302 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 4 người đã bình phục.

COVID-19: Áo ghi nhận ca tử vong đầu tiên do SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Nhân viên y tế phun thuốc khử trùng phòng dịch COVID-19. (Nguồn: Reuters)

Theo số liệu của hãng tin Reuters, hơn 126.100 người trên khắp thế giới đã mắc COVID-19 và hơn 4.600 người đã tử vong vì dịch bệnh này.

Trong khi đó, theo Sputniknews, Tổng thống Ecuador Lenin Moreno ngày 12/3 tuyên bố tình trạng y tế khẩn cấp do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lan rộng khắp toàn cầu, đồng thời ra lệnh cách ly bắt buộc đối với tất cả những người tới từ các nước bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Moreno nêu rõ: "Gửi tới các công dân Ecuador, COVID-19 đã được ( Tổ chức Y tế Thế giới ) tuyên bố là đại dịch. Tôi chỉ thị (cho Bộ Y tế) tuyên bố tình trạng khẩn cấp về vệ sinh."

Theo ông Moreno, tất cả những người tới từ các nước có dịch COVID-19 cần tự cách ly tại nhà.

Tổng thống Moreno cũng cho hay, giới chức nước này đã tăng cường thêm 22 bệnh viện nhằm điều trị cho các ca mắc COVID-19 và hiện nghiêm cấm việc đưa xà phòng, khẩu trang và thuốc khử trùng ra nước ngoài.

Theo Bộ Y tế Ecuador, tính tới ngày 11/3 (theo giờ địa phương), nước này đã ghi nhận 17 ca mắc COVID-19.

COVID-19: Áo ghi nhận ca tử vong đầu tiên do SARS-CoV-2 - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nguy hiểm rình rập trên Youtube: Những trào lưu, nội dung độc hại tràn lan kể cả trên Youtube Kids

    Các trào lưu, video với nội dung độc hại trên YouTube và internet nói chung có phải đang là những thứ không thể kiểm soát?
  • Đọc thêm