Dịch COVID-19: Áo khuyến cáo công dân rời Italy trở về nước

PV, Theo Vietnam+ 20:17 10/03/2020

Áo đã khuyên công dân nước này trở về nước từ Italy, nước láng giềng phía Nam hiện đang lên kế hoạch phong tỏa để đối phó COVID-19.

Reuters đưa tin, Áo đã khuyên công dân nước này trở về nước từ Italy, nước láng giềng phía Nam hiện đang lên kế hoạch phong tỏa trên toàn quốc cho đến tháng tới trong một nỗ lực mới nhằm đối phó với chủng mới của virus corona gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Italy hiện là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch COVID-19 ở châu Âu.

Dịch COVID-19: Áo khuyến cáo công dân rời Italy trở về nước - Ảnh 1.

Binh sỹ Italy kiểm tra hành khách tại nhà ga đường sắt Milan, trong bối cảnh dịch COVID-19 đang hoành hành. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trên trang web, Bộ Ngoại giao Áo cho hay: "Du khách Áo được khuyến cáo khẩn trương trở về nước."

Trong một diễn biến khác liên quan tới dịch COVID-19, Nepal đình chỉ hoạt động của các cơ sở cấp thị thực tới 3 ba quốc gia gồm  Pháp, Đức và Tây Ban Nha trong bối cảnh bùng phát dịch COVID-19 .

Quy định này sẽ có hiệu lực từ ngày 10/3 cho đến khi có thông báo mới. Một tuần trước, Nepal cũng đã đình chỉ cơ chế cấp thị thực cho công dân của 5 quốc gia - Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Italy và Iran, vốn bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch COVID-19.

Trong khi đó, Malta đã ngừng mọi lộ trình đi lại với Italy sau khi Malta xác nhận 4 trường hợp nhiễm chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 kể từ hôm 7/3.

Phát biểu họp báo, Thủ tướng Malta Robert Abela cho biết, tất cả các chuyến bay Malta-Italy sẽ bị đình chỉ lập tức và dịch vụ phà hàng ngày giữa đảo Sicily của Italy và Malta sẽ là phương tiện duy nhất được sử dụng để vận chuyển thuốc men và hàng hóa.

Malta phụ thuộc nặng nề vào nhập khẩu để phục vụ hoạt động thường ngày, đặc biệt là lương thực, mà phần lớn nguồn cung đến từ Italy.

Trong khi đó, hãng thông tấn Anadolu ngày 10/3 đưa tin, một phụ nữ Đức đang nghỉ ở Bắc Síp đã được chẩn đoán nhiễm SARS-CoV-2. Đây là trường hợp đầu tiên được ghi nhận ở vùng này.

Dịch COVID-19: Áo khuyến cáo công dân rời Italy trở về nước - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người trong giới quảng cáo hé lộ về Thuỷ Tiên: "Brand cháy hàng, giá gấp đôi, tương tác tăng 50 lần sau cứu trợ miền Trung"

    Chia sẻ của một người làm trong lĩnh vực quảng cáo và kinh doanh về Thuỷ Tiên đang khiến nhiều người chú ý.
  • Đọc thêm