Converse Renew Canvas sử dụng nhựa, nên hay không nên?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 28/06/2019

Trong trường hợp này là nên. "Plastic in, Chuck out" – 1 câu trả lời xúc tích ngắn gọn mà Converse bắt đầu biến nó thành hiện thực cho Chuck 70 và Chuck Classic từ muôn vàn vỏ chai đã sử dụng sắp tới mang tên Converse RENEW Canvas.

Converse Renew Canvas sử dụng nhựa, nên hay không nên? - Ảnh 1.

Đây cũng là pack Incubate số lượng giới hạn đầu tiên mang chủ đề môi trường của nhà Converse mang mục tiêu giảm thiểu rác thải. Ưu tiên hàng đầu của giới trẻ và cũng bắt đầu là ưu tiên hàng đầu của Converse.

Converse Renew Canvas sử dụng nhựa, nên hay không nên? - Ảnh 2.

Converse kêu gọi giảm lãng phí với "Life’s too short to waste"

Không cần tìm kiếm hay thông tin gì về nhựa vì sẽ có hàng ngàn tin tức về vấn đề môi trường. Vậy ở vị trí 1 ông lớn Streetwear, Converse làm gì? Chưa bao giờ họ làm điều này với icon huyền thoại Chuck Taylor All Star và bây giờ họ đã biến nó thành hiện thực trong 2019 này – RENEW chúng hay còn có thể hiểu là tái chế chúng.

Converse Renew Canvas sử dụng nhựa, nên hay không nên? - Ảnh 3.

"Renew" đó cũng chính là cách họ gọi cho bộ sưu tập số lượng giới hạn hay còn được giới sneakerhead gọi là Incubate. Đây thật sự là tin mừng, là niềm tự hào đáng có của thần dân Converse vì thương hiệu của họ đã bắt tay vào công cuộc tự chủ làm ra một dòng sản phẩm từ "nhựa đã sử dụng" và bắt đầu tham gia vào con đường "Sustainable Fashion" – Thời trang sinh thái.

Converse Renew Canvas sử dụng nhựa, nên hay không nên? - Ảnh 4.

100% upper và dây giày được sinh ra bởi vỏ chai nhựa đã qua sử dụng, biến thành sợi dệt với công nghệ thân thiện với môi trường để tạo ra 1 phiên bản "Eco-Canvas" ở Chuck 70 và Chuck Classic với quote kêu gọi đừng lãng phí: "Life’s too short to waste" hệt như mục đích chính của sự ra đời Converse Renew Canvas.

Converse Renew Canvas sử dụng nhựa, nên hay không nên? - Ảnh 5.

Là người đứng đầu streetwear và cũng được lòng giới thời trang trên sàn cat-walk nhất hiện tại. Converse không hề quên mất đưa 1 vé cho Chuck 70 xuất hiện ở những pack Incubate quan trọng như vậy. Vẫn giữ nguyên khí chất của Chuck 70 – high fashion nhưng chất liệu đều từ Upper đến Outsole đều cực kì nhẹ vì chúng đều gắn nhãn "RENEW".

Converse Renew Canvas sử dụng nhựa, nên hay không nên? - Ảnh 6.

Đế ngoài "được chấm bi" và nhẹ chính là 2 yếu tố chứng nhận mạnh mẽ nhất cho sự có mặt của RENEW

Tận dụng cả trọng lượng của rác thải để sản sinh ra 1 thế hệ Converse RENEW rất môi trường và rất thực tế.

Converse Renew Canvas sử dụng nhựa, nên hay không nên? - Ảnh 8.

Converse đi bước này quả thật là một bước phát triển cực kì khôn ngoan và nhân văn vì họ không chỉ lắng nghe mà còn biết thực hiện một cách rất hợp mắt, vừa lòng cho những ai yêu môi trường và cả thời trang. Đúng như những gì họ mong muốn, Converse họ không chỉ bán giày mà bán cả một văn hóa, mang đến một đế chế và họ đang phát triển rất mạnh khỏe, xã hội hóa, thực tế.

Converse Renew Canvas sử dụng nhựa, nên hay không nên? - Ảnh 9.

Là Incubate môi trường đầu tiên, Converse Renew Canvas chỉ được mang về hệ thống @Converse.vn vỏn vẹn tầm chừng chục đôi mỗi SKU nên phải nói là độ "hype" không phải dạng vừa.

Converse Renew Canvas sử dụng nhựa, nên hay không nên? - Ảnh 11.

Lần đầu tiên Converse có Incubate môi trường, lần đầu tiên Incubate môi trường Converse Renew Canvas được lên kệ tại hệ thống Converse Việt Nam và chỉ có tại 1 số cửa hàng chọn lọc vào ngày 5/7/2019 này. Vậy ai sẽ sở hữu đầu tiên 1 trong số ít "items" này ở Việt Nam? Bán ở cửa hàng nào? Chúng ta cùng đợi thêm thông tin chính thức.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm