Công việc cực hot trong mùa dịch: Tìm kiếm một chuyên viên với mức lương gần 50 triệu, và việc duy nhất cần làm là... ngủ

Nhật Thành, Theo Trí Thức Trẻ 21:33 10/03/2020

Còn gì hơn tuyệt vời hơn đối với những tâm hồn đam mê ngủ sau khi nghe tin này.

Đa số chúng ta đều dành vài chục phút mỗi buổi sáng thứ 2 để vật lộn với cái giường thân yêu, cố níu giữ một chút giấc ngủ dễ chịu trước khi phải lết xác đến công ty vì không ai trả tiền cho chúng ta để ngủ cả. Tuy nhiên, có một dự án mới sẵn sàng trả lương và công việc của bạn cần làm chỉ là ngủ.

Các nhà nghiên cứu nệm ở hãng Hillarys - nhà sản xuất và bán lẻ rèm cửa sổ ở Anh đang tìm kiếm một ứng viên như thế. Cụ thể là họ đang nghiên cứu cách mà ánh sáng cùng tiếng động quấy rầy giấc ngủ. Vì thế, nhóm chuyên gia cần tìm một chuyên-viên-ngủ giúp đỡ họ trong dự án này. Người được chọn sẽ nhận được mức thù lao lên tới 1.428 bảng Anh (khoảng 46 triệu VNĐ).

Công việc cực hot trong mùa dịch: Tìm kiếm một chuyên viên với mức lương gần 50 triệu, và việc duy nhất cần làm là... ngủ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Ứng viên sẽ được mời tới trụ sở của hãng ở Nottingham, Anh. Ở đó, chuyên-viên-ngủ sẽ dành 15 ngày để thực hiện công việc của mình. Công ty đã chuẩn bị một bộ thiết bị giám sát giấc ngủ để xác định chất lượng giấc ngủ bị ảnh hưởng bởi từng điều kiện khác nhau, qua từng giai đoạn thời gian như thế nào.

Ở một số tình huống sẽ bao gồm cả việc dùng ánh sáng và tiếng ồn để phá bĩnh giấc ngủ. Và sau khi chuyên-viên-ngủ kết thúc công việc, người đó sẽ phải trả lời một bảng câu hỏi để đội ngũ của Hillarys có thể phân tích đánh giá cá nhân của họ trên từng môi trường ngủ cụ thể.

Công việc cực hot trong mùa dịch: Tìm kiếm một chuyên viên với mức lương gần 50 triệu, và việc duy nhất cần làm là... ngủ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

"Thật là một cách tuyệt vời, không chỉ là để kiểm nghiệm sản phẩm rèm che phòng của chúng tôi mà đây cũng là phương pháp dùng để đánh giá cách mà ánh sáng và tiếng ồn ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ." - Lucy Askew, chuyên gia nội thất của Hillarys nói về công việc mà họ đưa ra. 

"Chúng rất đang rất mong đợi có một chuyên-viên-ngủ trong team của mình. Giấc ngủ rất quan trọng và nhiều người đang không xem trọng, phớt lờ sự tác động của ánh sáng lên khoảng thời gian được ngủ."- vị chuyên gia này nói thêm. Thời hạn nộp hồ sơ sẽ kéo dài đến hết ngày 09/04/2020.

(Nguồn: LadBible)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm