Công ty giải trí tệ nhất xứ Hàn: Đuổi Hyuna - Dawn vì hẹn hò, cướp bài và chiêu trò đánh lén, có đến 4 nghệ sĩ “bóc phốt”

SON, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:59 21/04/2021

Công ty quản lý nổi tiếng Kpop này nhiều lần bị các fan phản đối, "ném đá" vì cách đối xử bất công, tồi tệ với "gà nhà".

Ngành công nghiệp Kpop được thống trị bởi hàng loạt các công ty giải trí khác nhau, với đủ loại quy mô, đường hướng phát triển. 1 số công ty quản lý được các fan khen ngợi vì thường xuyên cung cấp tài nguyên tốt cho nghệ sĩ, luôn chăm sóc, theo sát và ủng hộ mọi hoạt động của idol. Tuy vậy, vẫn có nhiều công ty tuy nổi tiếng, tiêu biểu là CUBE Entertainment - ngôi nhà hiện tại của nhiều nghệ sĩ như BTOB, CLC, Pentagon, (G)I-DLE lại thường xuyên bị fan ném đá vì cách đối xử tệ với "gà nhà".

Mọi chuyện nghiêm trọng đến mức thậm chí đến cả các nghệ sĩ trực thuộc cũng phải lên tiếng "bóc phốt". Dưới đây chính là 3 lần các idol nhà CUBE lên tiếng "bóc phốt" công ty. Gây xôn xao dư luận nhất là chuyện cặp đôi Hyuna - Dawn bị đuổi sau khi công khai tình cảm. Chưa hết, hiện tại, nữ idol Elkie (cựu thành viên CLC) đã bức xúc tố cáo cách đối xử tồi tệ của công ty.

Công ty giải trí tệ nhất xứ Hàn: Đuổi Hyuna - Dawn vì hẹn hò, cướp bài và chiêu trò đánh lén, có đến 4 nghệ sĩ “bóc phốt” - Ảnh 2.

CUBE là công ty nổi tiếng có cách đối xử vô cùng tệ bạc với "gà nhà"

Công ty giải trí tệ nhất xứ Hàn: Đuổi Hyuna - Dawn vì hẹn hò, cướp bài và chiêu trò đánh lén, có đến 4 nghệ sĩ “bóc phốt” - Ảnh 3.

CUBE hiện là "ngôi nhà chung" của BTOB, Pentagon, (G)I-DLE...

1. Hyuna - Dawn

Trước khi được đông đảo công chúng ủng hộ chuyện tình cảm như hiện tại, cặp đôi Hyuna - Dawn đã trải qua hành trình dài đầy sóng gió. Vào năm 2018, cặp đôi chị em đình đám tự ý công khai hẹn hò, tiết lộ đã ở bên nhau trong 2 năm. Ngay sau đó, Hyuna và bạn trai bị chính CUBE chấm dứt hợp đồng, đuổi khỏi công ty.

Nữ ca sĩ đình đám sau đó đã viết 1 bức thư tay, tố cáo việc công ty đối xử bất công với nghệ sĩ, gạt Hyuna ra khỏi mọi chuyện bất chấp lòng trung thành và niềm tin bao năm của cô. Hyuna bộc bạch cô là người đã giúp đỡ CUBE có được vị thế ngày nay. Ấy thế mà, sau khi tin hẹn hò giữa Hyuna và Dawn nổ ra, mọi lịch trình của Hyuna đã bị hủy bỏ, hợp đồng cũng bị chấm dứt. Nghiêm trọng hơn, đây đều chỉ là hành động đơn phương từ phía công ty.

Công ty giải trí tệ nhất xứ Hàn: Đuổi Hyuna - Dawn vì hẹn hò, cướp bài và chiêu trò đánh lén, có đến 4 nghệ sĩ “bóc phốt” - Ảnh 4.

Hyuna và Dawn đã bị đuổi khỏi công ty sau khi công khai hẹn hò. Tin tức này từng khiến Kpop chấn động vào 3 năm về trước

Đặc biệt, CUBE từng nói với Hyuna rằng công ty sẽ tổ chức 1 cuộc họp cổ đông liên quan đến lùm xùm hẹn hò, kết quả sau đó sẽ được thông báo cho nữ ca sĩ. Thế nhưng, Hyuna lại chẳng nhận được bất kì câu trả lời nào dù cô đã giao hẹn ngày cụ thể với công ty. Thứ duy nhất Hyuna có được sau chuỗi ngày chờ đợi lại là thông báo chấm dứt hợp đồng. Hyuna đau đớn viết rằng: "Dù trong thâm tâm không hề muốn nhưng hình ảnh của tôi đã chạm đáy, danh tiếng cũng bị hủy hoại vì việc bị đuổi khỏi CUBE".

Công ty giải trí tệ nhất xứ Hàn: Đuổi Hyuna - Dawn vì hẹn hò, cướp bài và chiêu trò đánh lén, có đến 4 nghệ sĩ “bóc phốt” - Ảnh 5.

Hyuna đã viết thư tay chỉ trích cách đối xử tệ bạc của CUBE - nơi cô nàng dùng cả tuổi thanh xuân để cống hiến

Công ty giải trí tệ nhất xứ Hàn: Đuổi Hyuna - Dawn vì hẹn hò, cướp bài và chiêu trò đánh lén, có đến 4 nghệ sĩ “bóc phốt” - Ảnh 6.

Công ty không hề thông báo trước cho Hyuna về chuyện chấm dứt hợp đồng. Dù hành vi tự ý công khai tình cảm của Hyuna có phần nóng vội và rủi ro nhưng đáng lý ra, công ty vẫn nên bàn bạc kĩ lưỡng với nghệ sĩ chứ không nên đuổi thẳng cổ “công thần” của CUBE như vậy

2. Elkie (Cựu thành viên CLC)

Tin tức đang được nhiều fan của các nghệ sĩ trực thuộc CUBE quan tâm hiện tại chính là lùm xùm Elkie (cựu thành viên CLC) chấm dứt hợp đồng đồng thời tố cáo cách hành xử tồi tệ của CUBE. Trong 1 cuộc phỏng vấn độc quyền với tờ Mingpao, Elkie đã chia sẻ rằng trong thời gian làm việc tại CUBE, nữ idol cùng CLC đã trở thành nạn nhân của cách thức quản lý kém cỏi, bất công.

Công ty giải trí tệ nhất xứ Hàn: Đuổi Hyuna - Dawn vì hẹn hò, cướp bài và chiêu trò đánh lén, có đến 4 nghệ sĩ “bóc phốt” - Ảnh 7.
Công ty giải trí tệ nhất xứ Hàn: Đuổi Hyuna - Dawn vì hẹn hò, cướp bài và chiêu trò đánh lén, có đến 4 nghệ sĩ “bóc phốt” - Ảnh 8.

Elkie đã rời khỏi CLC vì cách thức quản lý kém cỏi, bất công của công ty

Một nhà soạn nhạc tại CUBE bị Elkie tố cáo từng chê bai cô "thực sự ngu ngốc", "hoàn toàn vô dụng", trực tiếp hủy hoại sức khỏe tinh thần của nữ idol. Elkie còn phải luyện tập với cường độ cao trong khoảng thời gian dài. Nữ idol nhớ lại mình đã từng nhảy trong 16h liên tục. Chế độ luyện tập khắc nghiệt đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thể chất của Elkie.

Chưa hết, Elkie còn vạch trần hành động trắng trợn và vô lý của công ty khi lấy lại bài hát của CLC ngay trước thềm comeback. CUBE đã cướp đi cơ hội thành công của CLC khi đưa bài hát La Vie En Rose vốn thuộc về nhóm cho IZ*ONE. Sau đó, CLC phải ra mắt bài NO thay thế. Ngoài ra, theo lời Elkie, CUBE hạn chế các lần comeback của CLC, không cung cấp tài nguyên cho nhóm. Quá thất vọng về cách quản lý của CUBE, Elkie đã quyết định rời nhóm.

Công ty giải trí tệ nhất xứ Hàn: Đuổi Hyuna - Dawn vì hẹn hò, cướp bài và chiêu trò đánh lén, có đến 4 nghệ sĩ “bóc phốt” - Ảnh 9.

CUBE đã tự tay tước mất cơ hội thành công của CLC khi đưa hit La Vie En Rose vốn thuộc về nhóm cho IZ*ONE

3. Lai Guan Lin

Elkie và Hyuna, Dawn không phải là những idol duy nhất bị CUBE đối xử tệ bạc, rũ bỏ trách nhiệm. Lai Guan Lin - em út Wanna One, thành viên của nhóm nhỏ Wooseok x Kuanlin thuộc CUBE - cũng lâm vào tình cảnh tương tự. Nam idol sinh năm 2001 đã vướng vào cuộc chiến pháp lý đầy căng thẳng với công ty chủ quản.

Công ty giải trí tệ nhất xứ Hàn: Đuổi Hyuna - Dawn vì hẹn hò, cướp bài và chiêu trò đánh lén, có đến 4 nghệ sĩ “bóc phốt” - Ảnh 10.

Em út Wanna One - Lai Guan Lin - cũng bị công ty đối xử tệ bạc

Vào năm 2019, Lai Guan Lin đưa ra yêu cầu muốn chấm dứt hợp đồng độc quyền với CUBE. Thông qua luật sư, Lai Guan Lin cho biết CUBE đã bán quyền quảng bá tại Trung Quốc của anh cho 1 công ty để được hưởng số tiền lớn hơn hàng chục lần khoản tiền hợp đồng đưa cho Lai Guan Lin. Cuộc giao dịch này không được sự cho phép của chính Lai Guan Lin và cả bố mẹ nam idol. Sau đó, CUBE đã phủ nhận thông tin này, khẳng định họ chưa từng vi phạm điều khoản hợp đồng nào.

CUBE còn cố ý sắp xếp các lịch trình chồng chéo cho Lai Guan Lin, khiến cho hình ảnh của nam idol tại thị trường Trung Quốc bị ảnh hưởng. Dù Tòa án Quận trung tâm Seoul đã bác bỏ yêu cầu chấm dứt hợp đồng của Lai Guan Lin song phía nam idol đã nộp đơn kháng cáo. Sau khi biết Lai Guan Lin quyết định tiếp tục theo đuổi các hành động pháp lý, CUBE tuyên bố rằng công ty tôn trọng quyết định của tòa án và họ mong muốn giải quyết vấn đề thông qua các cuộc đối thoại hòa giải.

Công ty giải trí tệ nhất xứ Hàn: Đuổi Hyuna - Dawn vì hẹn hò, cướp bài và chiêu trò đánh lén, có đến 4 nghệ sĩ “bóc phốt” - Ảnh 11.

Lai Guan Lin và CUBE vẫn đang đứng ở thế đối đầu trong cuộc chiến pháp lý căng thẳng

Nguồn: Koreaboo

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu gắn camera tại các khu cách ly để giám sát chặt chẽ và xử lý nghiêm việc không đeo khẩu trang tại nơi công cộng

    Chiều 7/5, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam - Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đánh giá về tình hình dịch Covid-19 trong đợt bùng phát thứ 4 có sự phức tạp hơn lần trước, đầu tiên là việc xuất hiện các ổ dịch trong nước.
  • Đọc thêm