Công Phượng sẽ phải "ngồi chơi xơi nước" nửa năm như Trọng Hoàng nếu thử việc thất bại?

HIẾU LƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 16:14 10/06/2019

Nguyễn Công Phượng dự kiến sang Pháp thử việc vào khoảng giữa tháng 6 và kéo dài đến giữa tháng 7/2019 sau khi kết thúc sớm hợp đồng cho mượn từ Incheon United.

Câu hỏi đặt ra là nếu Công Phượng thử việc không thành công thì anh có đủ điều kiện thi đấu cho HAGL hay sẽ phải nghỉ hết lượt về V.League 2019 do không kịp đăng ký bổ sung?

Sau khi kết thúc sớm hợp đồng cho mượn tới Incheon United, Công Phượng trở lại là cầu thủ của HAGL nhưng chưa được điền tên vào danh sách đăng ký tại V.League. Theo luật, các CLB phải chờ kỳ chuyển nhượng đầu mùa và giữa mùa mới có thể đăng ký bổ sung cầu thủ.

Công Phượng sẽ phải ngồi chơi xơi nước nửa năm như Trọng Hoàng nếu thử việc thất bại? - Ảnh 1.

Công Phượng sẽ sang Pháp thử việc vào ngày 15/6. Phía HAGL cũng đã chuẩn bị phương án cho trường hợp thử việc thất bại. Ảnh: Hiếu Lương.

Lịch chuyển nhượng giữa mùa của các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam năm 2019 bắt đầu từ ngày 11/6 đến 8/7. Lịch này đã thay đổi so với trước đó là từ 1/6 đến 28/6. Dựa vào lịch chuyển nhượng này cùng lịch thử việc của Công Phượng, anh sẽ được HAGL đăng ký trước cho giai đoạn lượt về để tránh rủi ro.

Nguyên nhân của việc này nằm ở chuyện Công Phượng thử việc đến ngày 15/7 còn hạn chót đăng ký cầu thủ cho giai đoạn lượt về V.League 2019 diễn ra trước đó 1 tuần. Nếu Phượng thử việc thất bại và CLB HAGL không đăng ký đúng hạn, tiền đạo này có thể phải "ngồi chơi xơi nước" nửa mùa giải giống trường hợp của đàn anh Trọng Hoàng khi gia nhập Viettel vào đầu mùa giải năm nay.

Công Phượng sẽ phải ngồi chơi xơi nước nửa năm như Trọng Hoàng nếu thử việc thất bại? - Ảnh 2.

Công Phượng sẽ sang Pháp thử việc nhờ mối quan hệ của HLV Guillaume Graechen. Ảnh: Tùng Lê.

Theo thông tin từ CLB HAGL, Công Phượng dự kiến sang Pháp vào ngày 15/6 và kết thúc đợt thử việc vào ngày 15/7, tức vừa tròn 1 tháng. CLB mà tiền đạo sinh năm 1995 thử việc chưa được tiết lộ nhưng có mối quan hệ gần gũi với HLV Guillaume Graechen của lò đào tạo trẻ HAGL.

Tiền đạo sinh năm 1995 đã trở về Việt Nam vào chiều 9/6, anh đặt chân xuống TPHCM và phải  chờ visa để sang Pháp thử việc. Tại King’s Cup 2019, Công Phượng được ra sân ở cả 2 trận đấu nhưng dấu ấn lớn nhất của anh không phải bàn thắng, kiến tạo mà là việc bị Pansa Hemviboon của Thái Lan phạm lỗi ác ý và tình huống sút trượt luân lưu ở trận chung kết với Curacao.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm