Công Phượng gãy ngón chân, nguy cơ nghỉ hết V.League 2020

HIẾU LƯƠNG, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:58 12/10/2020

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng khó có thể ra sân thi đấu cho CLB TP.HCM cho đến giữa tháng 11/2020.

Theo CLB TP.HCM, Công Phượng bị gãy xương ngón áp út bàn chân trái trong trận gặp Nam Định vào ngày 26/9. Anh được chẩn đoán phải nghỉ từ 6-8 tuần. Như vậy, Công Phượng rất khó ra sân thi đấu cho CLB TP.HCM ở phần còn lại của V.League 2020.

CLB TP.HCM hy vọng Công Phượng hồi phục nhanh hơn dự đoán và có thể trở lại ở hai trận cuối mùa giải gặp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vào ngày 4/11 và Bình Dương sau đó.

Công Phượng gãy ngón chân, nguy cơ nghỉ hết V.League 2020 - Ảnh 1.

Công Phượng không gặp may ở cuối mùa giải (Ảnh: Đỗ Linh)

Những ngày qua Công Phượng không tập cùng các đồng đội mà tập riêng với bác sĩ của đội. Anh cũng vắng mặt ở hai trận gần nhất, CLB TP.HCM lần lượt thua HAGL và Hà Nội FC với tỷ số 1-5 và 0-2.

CLB TP.HCM ban đầu muốn giữ kín chấn thương của Công Phượng vì lý do chiến thuật. Trước trận gặp Hà Nội FC, đội phó Ngô Hoàng Thịnh còn chia sẻ rằng chấn thương của Công Phượng không đáng ngại. HLV Chung Hae-seong cũng không đề cập cụ thể và từng cho biết Công Phượng sẽ sớm trở lại.

Hợp đồng của Công Phượng với CLB TP.HCM sẽ chấm dứt khi V.League 2020 kết thúc. Theo thoả thuận, anh sẽ trở lại khoác áo HAGL ở mùa giải tới.

Tính từ đầu mùa giải, Công Phượng đã ghi 9 bàn cho CLB TP.HCM trên mọi đấu trường, trong đó có 6 bàn ở V.League. Ngoài ra, anh cũng có 5 kiến tạo cho đồng đội lập công.

Công Phượng gãy ngón chân, nguy cơ nghỉ hết V.League 2020 - Ảnh 2.

Công Phượng cũng không được hít thở nhiều không khí ở đấu trường châu lục khi AFC Cup bị huỷ vì dịch bệnh (Ảnh: CLB TP.HCM)

Công Phượng thể hiện tầm quan trọng lớn trong lối chơi của CLB TP.HCM trong bối cảnh những cầu thủ tấn công khác như Phi Sơn, Xuân Nam,… sa sút. Trong khi đó, các tiền đạo ngoại binh của CLB TP.HCM trong mùa này có chất lượng không tốt. Hai ngoại binh mới là Jose Ortiz và Ariel Rodriguez thậm chí còn đang bị đánh giá thấp hơn Amido Balde, người được cho ra đi sau khi V.League bước vào đợt nghỉ dịch Covid-19 thứ hai.

Công Phượng góp công lớn trong chiến thắng tưng bừng 5-1 ở vòng 12 giai đoạn 1 V.League mùa này. Sau khi anh gặp chấn thương, hàng công CLB TP.HCM thiếu ý tưởng, thi đấu khó khăn trước HAGL và Hà Nội FC. Ở trận gặp đội bóng thủ đô mới đây, nhiều người cho rằng nếu có Công Phượng thì khả năng phản công của CLB TP.HCM sẽ tốt hơn.

CLB TP.HCM đang có một mùa giải không may mắn trên các đấu trường. Họ chiêu mộ Công Phượng để thực hiện những mục tiêu cao ở các đấu trường nhưng cuối cùng anh lại gặp chấn thương vào giai đoạn quyết định của V.League. AFC Cup thì bị huỷ còn ở Cúp quốc gia, Công Phượng cũng bị treo giò đúng trận bán kết quan trọng gặp Hà Nội FC.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối 28/07: Tâm sự của một tình nguyện viên giữa lúc Sài Gòn cam go; Hà Nội lập chốt kiểm soát dịch, bắt đầu chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước tới nay

    Tám Tin Tối 28/07: Tâm sự của một tình nguyện viên giữa lúc Sài Gòn cam go; Hà Nội lập chốt kiểm soát dịch, bắt đầu chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước tới nay;…
  • Đọc thêm