Trung Quốc

Trượt phỏng vấn vì... dùng iPhone

Skinny V, Theo Mask Online 17:00 04/12/2012

Sự kiến hiếm có này diễn ra tại Trung Quốc khi mà một nhà tuyển dụng cho rằng những sinh viên sử dụng iPhone không có khả năng làm việc và chịu được áp lực trong công việc.

Mới đây, một sinh viên Trung Quốc tại tỉnh Jilin tỏ ra vô cùng tức tối khi bị loại ngay khỏi cuộc phỏng vấn xin việc đơn giản vì cậu ta... sở hữu iPhone.

Chàng trai này mang tên Gao và là một sinh viên đại học năm thứ 4. Vào cuối tháng 11 cậu có đăng kí thi tuyển vào một công ty tại thành phố Changchun và chỉ sau vài phút phỏng vấn cậu đã bị “đá thẳng cẳng” do người tuyển dụng phát hiện ra việc cậu dùng iPhone và tuyên bố rằng “công ty chúng tôi không tuyển sinh viên có iPhone”.

Trượt phỏng vấn vì... dùng iPhone 1
Chàng trai này bị loại chỉ vì sử dụng một thiết bị công nghệ tiên tiến.

Vấn đề chủ yếu từ công ty này là họ khá “dị ứng” với các iFan, ngoài ra họ cũng đưa ra lý do rằng các smartphone sẽ khiên nhân viên xao nhãng công việc khi họ chỉ tập trung vào việc chơi game và lên mạng xã hội. Tại Trung Quốc, iPhone là một biểu tượng của sự “chịu chơi” cũng như giàu có. Những người dân ở đây có suy nghĩ rằng những người sở hữu iPhone luôn có một cuộc sống đầy đủ và họ chẳng phải lo nghĩ gì đến chuyện lao động kiếm tiền.

Trượt phỏng vấn vì... dùng iPhone 2
Với giá thành "cắt cổ" của mình, iPhone đã trở thành một sản phẩm thể hiện sự giàu có và quyền lực của người sở hữu.

Công ty tuyển dụng trên đưa ra ý kiến của mình:

“Những học sinh sinh viên sở hữu iPhone có xu hướng không chịu làm việc. Tất cả những thiết bị công nghệ họ đang sở hữu đều hầu hết được mua bởi phụ huynh và họ chưa thể tự kiếm tiền để mua được cho mình bất kì thứ gì. Cho dù bạn có giàu có tới đâu đi chăng nữa thì tiền cũng không thể cứu bạn trong áp lực công việc. Làm việc ở công ty chúng tôi không hề đơn giản và chúng tôi cần những nhân viên có tinh thần phấn đấu, chịu được áp lực cũng như khổ sở”.

Trượt phỏng vấn vì... dùng iPhone 3
Foxconn tại Trung Quốc đang là nơi sản xuất ra rất nhiều sản phẩm của Apple.

Chiếc iPhone của Gao thực sự được mua bởi bố mẹ của cậu mặc dù cậu chỉ là một người đam mê công nghệ mà không hề suy nghĩ tới chuyện “khoe của”.

Với việc iPhone 5 sắp được phân phối tại Trung Quốc, đây có thể là một câu truyện dở khóc dở cười cho những sinh viên hâm mộ hãng sản xuất này. Hoặc đơn giản họ có thể “giấu” nó đi trong các cuộc phỏng vấn cũng như quãng thời gian mới vào làm việc.

Trượt phỏng vấn vì... dùng iPhone 4
Liệu Apple có sai lầm khi chọn Trung Quốc làm thị trường tiềm năng?

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ mẹ đẻ và cha dượng đánh con gái 3 tuổi đến m.ấ.t m.ạ.n.g: Bi kịch này từ đâu nên nỗi? “Góp gạo thổi cơm chung" cũng là một lý do trong đó

    Từ lối sống buông thả, thiếu giáo dục, những cặp "cha mẹ nhí" là nguồn cơn dẫn đến những cuộc hôn nhân tạm bợ và nơi đó sẽ luôn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, rủi ro cho trẻ em.
  • Đọc thêm