Những sự thật thú vị không phải ai cũng biết về Youtube

Cú Mèo, Theo Pháp luật xã hội 00:01 28/02/2014

Có thể những thông tin sau đây sẽ làm bạn cảm thấy thú vị hơn với Youtube.

Trung tuần tháng hai năm 2005, Youtube đã chính thức chào đời. Và chỉ trong khoảng thời gian hơn một năm ngắn ngủi, dịch vụ này đã trở thành một trong những trang web phát triển nhanh nhất trong lịch sử Internet bởi đơn giản trước đó số lượng những website cho phép chia sẻ video có thể đếm trên đầu ngón tay. 

Cùng thời điểm trên, Google đã nhận ra tiềm năng của Youtube và cuối cùng, dịch vụ video đang lên này đã chính thức về tay ông lớn Internet chỉ vài tháng sau đó vào tháng 10 năm 2006 với mức giá 1,65 tỷ USD. Trải qua 9 năm phát triển, tới nay, Youtube đã trở thành một trong những yếu tố quen thuộc và quan trọng nhất trong các dịch vụ web trên phạm vi toàn cầu. Nếu bạn là một “fan” trung thành của Youtube, có thể những thông tin vừa được nêu ra không còn gì lạ lẫm nữa, tuy nhiên, bạn có chắc rằng mình đã biết những sự thật thú vị về Youtube dưới đây hay không?

Những sự thật thú vị không phải ai cũng biết về Youtube 1
Không phải ngẫu nhiên mà Youtube bị người ta ví von là tác nhân hàng đầu gây mất thời gian trên thế giới Internet.

Những sự thật thú vị không phải ai cũng biết về Youtube 2
Để xem hết số video được tải lên Youtube trong mỗi phút, bạn sẽ phải mất đến hơn bốn ngày liên tiếp xem không ngừng nghỉ.

Những sự thật thú vị không phải ai cũng biết về Youtube 3
Youtube được đặc biệt yêu thích tại Mỹ khi cộng đồng mạng nước này chiếm 1/5 số lượt xem video trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, việc truy cập Youtube và Netflix (một dịch vụ truyền hình qua Internet) "ngốn" tới 50% lưu lượng duyệt web ở nước này.

Những sự thật thú vị không phải ai cũng biết về Youtube 4
Hiện tượng âm nhạc của năm 2013, chàng béo PSY và điệu nhảy ngựa quen thuộc trong Gangnam Style đã chính thức ghi danh mình cho vị trí video được xem nhiều nhất trên Youtube. Tại thời điểm bài viết này được thực hiện, Gangnam Style đã được xem tổng cộng 1.916.214.322 lần.

Những sự thật thú vị không phải ai cũng biết về Youtube 5
Trong khi đó, video ca khúc Baby của anh chàng lắm tài nhiều tật Justin Bieber là video bị ghét nhiều nhất. Cụ thể, bên cạnh lượt xem khủng thì video này cũng nhận được tới 3.838.559 lượt Dislike.

Những sự thật thú vị không phải ai cũng biết về Youtube 6
Thứ truyền cảm hứng cho sự ra đời của dịch vụ video phổ biến nhất hành tinh này đến từ việc một trong những người sáng lập không thể tìm được đoạn video ghi lại... “sự cố trang phục” trong một buổi biểu diễn của Janet Jackson.

Những sự thật thú vị không phải ai cũng biết về Youtube 7
Youtube hiện đang là website được truy cập nhiều thứ hai thế giới chỉ đứng sau Google và đứng hạng cao hơn cả Facebook. Vị trí mà Youtube đạt được có sự giúp sức của rất nhiều mạng xã hội khác. Cụ thể, mỗi ngày 500 năm thời lượng video trên Youtube được xem thông qua các link chia sẻ trên Facebook và cứ mỗi phút trôi qua, 700 video từ Youtube cũng xuất hiện trên các cập nhật Twitter.

Những sự thật thú vị không phải ai cũng biết về Youtube 8
Bạn cần 24 ngày để xem hết video với độ dài hàng “khủng” này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm