Những kỷ lục "khủng" trên Facebook, Instagram...

PV, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 05/12/2014

Sau khi chứng kiến kỷ lục hơn 2 tỷ lượt xem của Gangnam Style, chúng ta lại có dịp nhìn lại những kỷ lục của mạng xã hội.

Mạng xã hội ngày càng trở thành một phần không thể thiếu của thế giới mạng với muôn màu nội dung và hình thức các bài đăng. Dưới đây là 4 bài đăng thành công nhất trên 4 mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay kể từ khi chúng đi vào hoạt động.

1. Instagram

Những kỷ lục "khủng" trên Facebook, Instagram... 1
Hình ảnh Kim Kardashian và rapper Kanye West trong lễ thành hôn diễn ra vào tháng 5 vừa qua nhận được 2,4 triệu lượt thích.

Mới đây, mạng xã hội hình ảnh trên di động Instagram đã chính thức công bố tổng kết những bài đăng thu hút được nhiều sự chú ý nhất trong năm 2014. Theo đó, hình ảnh Kim Kardashian và Kanye West trao nhau nụ hôn trong lễ thành hôn được diễn ra vào tháng 5 năm nay đã được ghi nhận là bức ảnh nhận được nhiều lượt thích nhất trong năm với tổng số like lên tới 2,4 triệu. Con số này không những thế còn khiến bức ảnh này trở thành bài đăng nhận được nhiều like nhất trong suốt 4 năm kể từ khi Instagram bắt đầu đi vào hoạt động.

Những kỷ lục "khủng" trên Facebook, Instagram... 2
Chỉ xét riêng trong năm 2014, hình ảnh cặp kè cùng Selena Gomez được đăng bởi anh chàng lắm tài nhiều tật Justin Bieber cũng lọt top những hình ảnh đáng chú ý nhất với 1,9 triệu lượt thích sau 3 tháng đăng tải.

Những kỷ lục "khủng" trên Facebook, Instagram... 3
Ở vị trí thứ ba là hình ảnh thân thiết trong hậu trường lễ trao giải thưởng MTV Video Music Award của Ariana Grande và Miley Cyrus với 1,84 triệu like.

Ngoài ra, cũng theo Instagram, Disneyland là nơi được nhiều người sử dụng Instagram... "check-in" nhất trong năm qua. Xếp ở ba vị trí tiếp theo là Sân vận động Dodger ở Los Angeles, Quảng trường Thời đại ở New York, Hoa Kỳ và khu mua sắm Siam Paragon ở Bangkok, Thái Lan.


Những kỷ lục "khủng" trên Facebook, Instagram... 4
Tính tới thời điểm bài viết này được thực hiện, bức ảnh chiến thắng với dòng chữ "Four more years." (tạm dịch: Bốn năm nữa,) trên Fanpage Tổng thống Barack Obama đã nhận được tổng cộng 4.437.260 lượt like và 216.500 bình luận.

Hình ảnh được Barack Obama cập nhật lên mạng xã hội Facebook sau khi ông tái cử Tổng thống Hoa Kỳ vào tháng 11 năm 2012 cho tới nay vẫn là bài đăng nhận được nhiều lượt nhấn "like" nhất trên Facebook. Bài đăng này ghi lại hình ảnh Tổng thống Obama đang ôm và chia sẻ niềm vui với phu nhân của mình là bà Michelle Obama.


Những kỷ lục "khủng" trên Facebook, Instagram... 5
Ở thời điểm thực hiện bài viết, bài đăng có tổng cộng 3.368.943 lượt đăng lại (retweet) và 2.018.902 lượt thích (favorites).

Trước đó, tấm hình của Tổng thống Barack Obama trên mạng xã hội Twitter được ông cập nhật sau khi tái đắc cử vào năm 2012 cũng từng được vinh danh là bài đăng được "tweet" lại (retweet) nhiều nhất trên Twitter. Tuy nhiên, cho tới tháng 3 năm nay, danh hiệu này đã đổi chủ.

Cụ thể, bài đăng được retweet nhiều nhất hiện nay trên mạng xã hội "chim xanh" thuộc về tài khoản của người dẫn chương trình nổi tiếng Ellen DeGeneres với nội dung là một tấm hình "tự sướng". Tấm hình "tự sướng" này được bà chụp lại khi đang dẫn dắt lễ trao giải Oscar năm nay và được thực hiện bằng chiếc Samsung Galaxy Note 3. Thực chất, đây có thể là một phần trong chiến dịch quảng bá sản phẩm của ông lớn công nghệ Hàn Quốc trong Oscar năm nay, tuy nhiên độ thành công mà nó đạt được có lẽ ngay cả Samsung cũng không thể... tưởng tượng trước.


Những kỷ lục "khủng" trên Facebook, Instagram... 6
Gangnam Style hiện đang vững vàng ở vị trí video trên YouTube được xem nhiều nhất.

Mới đây, mạng xã hội video lớn nhất hành tinh YouTube cũng đã được một phen "lao đao" vì phải thay đổi bộ đếm lượt xem khi video Gangnam Style đã vượt qua giới hạn lượt xem trước đó.

Cụ thể, tới nay Gangnam Style đã có số lượt xem chạm ngưỡng 2.155.117.145. YouTube theo đó đã mở rộng giới hạn lượt xem trên dịch vụ này lên 9.223.372.036.854.775.808. Chắc chắn phải rất lâu nữa mới có một video đạt đến giới hạn mới này.

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm