Bí kíp tìm "nửa kia" của mình trên Facebook

GenK, Theo 00:00 26/02/2011

Có thể bạn không tin nhưng chẳng hiếm các cặp đôi đã kết duyên nhờ mạng ảo Facebook.

Chẳng phải đi đâu xa, bạn có thể tìm thấy "nửa kia" của mình chính trên mạng xã hội lớn nhất hành tinh. Một vài lời khuyên từ các chuyên gia sẽ đóng vai trò dẫn đường chỉ lối để công cuộc "kiếm tìm tình yêu" đến đích nhanh hơn.
            
Tầm quan trọng của Avatar
             
Trong số những bức ảnh của bạn trên Facebook, quan trọng nhất vẫn là avatar. Đây là ấn tượng đầu tiên khi người ấy ghé thăm Facebook, để lại ấn tượng sâu sắc nhất, ảnh hưởng đến cả thái độ của "đối tác" khi tiếp chuyện với bạn.
       
   
Vì thế, hãy chắc chắn rằng đó là tấm ảnh tuyệt nhất. Theo các chuyên gia, tấm ảnh bạn nhìn trực diện vào ống kính và mỉm cười luôn có tác dụng khả quan. Bức hình không cần thiết có quá nhiều hiệu ứng chỉnh sửa, chỉ cần đừng quá mở ảo và “đầy sạn” như những tấm ảnh được chụp từ webcam. Một chút hài hước, sáng tạo nếu có thể cũng đem lại hiệu quả nhiều hơn mong đợi.
         
Tiết lộ thông tin cá nhân khéo léo
           
Một trong những phần tối quan trọng nằm ở thông tin cá nhân, đặc biệt là tình trạng quan hệ (relationship status). Một sự thật thú vị, khi những người đàn ông độc thân muốn tìm nửa của mình trên Facebook thường “giấu nhẹm” thông tin về mối quan hệ của họ. Bất ngờ hơn, những người phụ nữ cũng có xu hướng làm điều tương tự.
               
Chắc chắn khi bạn đổi tình trạng quan hệ thành “độc thân”, cơ hội để tìm thấy một nửa của mình sẽ phải cao hơn. Tuy nhiên, việc thay đổi xoành xoạch từ độc thân sang hẹn hò hoặc ngược lại sẽ không hay ho chút nào.
           
       
Lựa chọn “Looking for” của bạn là “Friendship”, tuyệt đối tránh việc chọn quá nhiều lựa chọn vì sẽ gây xung đột. Và cuối cùng, hiển thị tuổi tác thật cũng rất quan trọng, bạn hẳn không muốn tìm “nửa kia” hơn mình rất nhiều tuổi rồi!
           
Mặc dù cộng đồng mạng phần lớn đều không biết bạn là ai, nhưng bạn cũng đã chia sẻ khá nhiều thông tin cá nhân trên đó. Vì thế, việc bảo mật cũng là điều cần lưu ý. Tuỳ vào thông tin mức độ nào mà bạn nên đặt "privacy" (độ bảo mật) cho từng loại, chỉ cho bạn bè, hoặc cho tất cả mọi người có thể thấy.
           
Tìm kiếm "nửa kia"
             
Sau các bước “gây dựng bản thân”, bây giờ là lúc bạn chính thức bước vào công cuộc đi tìm nửa còn lại. Những hội nhóm (group) trên Facebook là khởi đầu tốt cho mọi trường hợp. Chính nhờ tập hợp những người có chung sở thích (ví dụ như nhiếp ảnh, hay cùng thích một bộ phim, cuốn sách) mà bạn hoàn toàn có thể tìm ra những người hợp với tính cách.
          
    
Tất nhiên, đừng bỏ qua cơ hội gia nhập một câu lạc bộ dành cho người độc thân trên Facebook, tại đó, thành công của bạn sẽ rất cao!
                 
Liên lạc với đối phương
         
Một lời khuyên nhỏ: Lần đầu tiên trao đổi thông tin, đừng cố gửi ngay một lời mời kết bạn hay chọc ghẹo (poke),  nên truyền đi những message trước đã.
         
    
Giống như ngoài đời thực, bắt đầu cuộc trò chuyện bằng những câu xã giao. Hãy thử mở đầu bằng điều gì đó lạc quan và dí dỏm. Nội dung của cuộc nói chuyện đầu tiên có thể rất đa dạng, nhưng bạn nên tập trung vào sở thích cũng như những thông tin người kia chia sẻ.
            
Một lần nữa, xin đừng khai thác thông tin riêng tư. Khi kết thúc cuộc trò chuyện, bạn có thể để lại lời chào, hay lời xin phép được dừng cuộc trò chuyện, chắc hẳn điểm số “lịch sự” trong mắt người ấy sẽ tăng lên đáng kể.
              
Theo sát các sự kiện
             
Một tính năng đáng giá của Facebook nếu như bạn vẫn đang trong giai đoạn vất vả đi tìm “nửa kia” là "event" (sự kiện). Facebook có thể cho bạn thấy những sự kiện sắp tới của bạn bè tổ chức, kiểm tra xem có vị khách nào sẽ tham gia mà lọt vào “mắt xanh” của bạn hay không.
              
Sau đó là lúc áp dụng kinh nghiệm được đúc kết ở trên để tiếp cận đối tượng. Cuối cùng, một công đôi việc, thậm chí bạn còn có thể gặp người ấy ngoài đời thực, ngay tại sự kiện nêu trên!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm