Công nghệ mới cho phép viền màn hình iPhone 9 chỉ mỏng bằng 1/2 viền iPhone X

BillVN, Theo Trí Thức Trẻ 16:52 30/07/2018

Với công nghệ Full Active LCD, viền màn hình của iPhone 9 thậm chí còn mỏng hơn so với iPhone X.

iPhone 9 có lẽ sẽ là phiên bản thú vị nhất trong số những mẫu iPhone mới chuẩn bị ra mắt vào tháng 9 tới. Thông thường, giá rẻ sẽ kèm theo một số chi tiết cắt giảm nào đó nhưng những rò rỉ gần đây cho thấy iPhone 9 vẫn sẽ là một mẫu iPhone "chất lừ".

Theo tin tức mới nhất từ trang MacOtakara của Nhật, iPhone 9 (hay nhiều người còn gọi là phiên bản giá rẻ của iPhone X) sẽ sử dụng công nghệ màn hình tiên tiến gọi là "Full Active LCD". Điều này cho phép phiên bản iPhone giá rẻ này có viền mỏng hơn so với thế hệ iPhone X thứ 2 và phiên bản iPhone X Plus mới.

Công nghệ mới cho phép viền màn hình iPhone 9 chỉ mỏng bằng 1/2 viền iPhone X - Ảnh 1.

Cảm biến cảm ứng cho màn hình của iPhone 9 được cung cấp bởi đối tác Japan Pixels và nó được gọi là "Pixel Eyes". 9to5mac cho biết với màn hình Full Active LCD và cảm biến này, các nhà sản xuất có thể thu hẹp viền màn hình đến mức 0,5mm, mỏng hơn cả viền 1mm của iPhone X. Hồi tháng 9 năm 2017, Wall Street Journal cũng từng tiết lộ Apple sẽ hợp tác với Japan Display để phát triển màn hình Full Active LCD.

Tuy nhiên, MacOtakara nói rằng việc sản xuất hàng loạt các màn hình Full Active LCD có tỷ lệ thất bại rất cao và điều này đã ảnh hưởng đến việc sản xuất iPhone 9, thậm chí nó có thể khiến Apple trì hoãn phát hành phiên bản này cho đến tháng 11.

Một chi tiết thú vị là MacOtakara đã có ý kiến trái ngược hẳn với Ben Geskin (người đã rò rỉ chính xác về chiếc iPhone X năm ngoái) và Ice Universe (người quen thuộc với các nguồn tin về dòng smartphone Galaxy của Samsung) – cả 2 đều tin rằng iPhone 9 sẽ ra mắt với viền màn hình dày hơn iPhone X.

Tham khảo: Forbes

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Minh Nhựa chia sẻ về nickname, cuộc sống trong gia đình giàu có

    Con trai ông chủ nhựa Long Thành đã có những chia sẻ rất cởi mở về cuộc sống của gia đình mình và gia đình nhỏ.
  • Đọc thêm