Cộng đồng mạng Việt tiếp tục tràn vào Facebook trọng tài và cầu thủ Indonesia, kẻ làm loạn, người phải đi "dọn dẹp"

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 10/06/2021

Thậm chí trọng tài Ahmad Alali đã khoá bình luận trên bài đăng của mình, nhưng fan hâm mộ quá khích vẫn tiếp tục tràn vào những bài đăng được tag của ông, cầu thủ người Indonesia cũng gặp trường hợp tương tự.

Đêm ngày 7/6, đội tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng đậm 4-0 trước đội tuyển Indonesia trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022. Tuy nhiên, không hoà chung vào niềm vui của đất nước, nhiều fan hâm mộ bóng đá Việt Nam vẫn đang thể hiện thái độ quá khích, sự bực tức của mình lên Facebook của trọng tài "cầm trịch" trận đấu và thậm chí "tấn công" tiếp tục sang Facebook cá nhân của một cầu thủ trong đội tuyển Indonesia. Việc làm này đã ảnh hưởng không ít đến hình ảnh của fan hâm mộ bóng đá tại Việt Nam nói chung.

Cộng đồng mạng Việt tiếp tục tràn vào Facebook trọng tài và cầu thủ Indonesia, kẻ làm loạn, người phải đi dọn dẹp - Ảnh 1.

Trọng tài trong trận đấu Việt Nam - Indonesia

Cộng đồng mạng Việt tiếp tục tràn vào Facebook trọng tài và cầu thủ Indonesia, kẻ làm loạn, người phải đi dọn dẹp - Ảnh 2.

Nam cầu thủ người Indonesia đang bị cộng đồng mạng Việt Nam tấn công

Trong hiệp 1 trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Indonesia, trọng tài Ahmad Alali đã bỏ qua pha va chạm của cầu thủ đến từ đội tuyển Indonesia, Tuấn Anh phải lập tức rời sân sau đó. Hành động này của trọng tài ngay lập tức khiến cộng đồng mạng Việt Nam phẫn nộ, và đã phải quá bình luận tất cả các bài đăng trên Facebook của mình.

Cộng đồng mạng Việt tiếp tục tràn vào Facebook trọng tài và cầu thủ Indonesia, kẻ làm loạn, người phải đi dọn dẹp - Ảnh 3.

Trọng tài Ahmad Alali đã phải khoá bình luận bên dưới bài đăng mới nhất của mình ngay khi hiệp 1 vừa kết thúc

Tuy nhiên, đến nay trận đấu đã trải qua 2 ngày, các cổ động viên quá khích vẫn còn liên tục spam những bình luận bằng tiếng Việt, tiếng Anh trên Facebook cá nhân của cả trọng tài và cầu thủ Indonesia bằng những lời lẽ có phần thiếu kiểm soát. Nhiều người thậm chí trở nên quá đáng khi tràn vào xúc phạm tôn giáo, quốc tịch của trọng tài người Kuwait.

Các bình luận vẫn đang tăng từng phút và chưa có dấu hiệu dừng lại. Câu chuyện còn đang có chiều hướng diễn biến xấu hơn khi sự xung đột giữa fan hâm mộ hai nước đang lên đến đỉnh điểm khi hàng loạt bình luận khiếm nhã về Việt Nam được các fan hâm mộ Indonesia sử dụng lại để bảo vệ cầu thủ của nước họ.

Cộng đồng mạng Việt tiếp tục tràn vào Facebook trọng tài và cầu thủ Indonesia, kẻ làm loạn, người phải đi dọn dẹp - Ảnh 4.

Cộng đồng mạng thậm chí còn đang tràn vào một bài viết được tag trên tường nhà của vị trọng tài, không phải bài đăng từ chính chủ, hành động này đang gây xấu mặt fan hâm mộ bóng đá Việt Nam

Cộng đồng mạng Việt tiếp tục tràn vào Facebook trọng tài và cầu thủ Indonesia, kẻ làm loạn, người phải đi dọn dẹp - Ảnh 5.

Thậm chí một nam cầu thủ trong đội tuyển Indonesia là Arif Satria cũng đang đối mặt với sự tấn công tương tự, bình luận từ các tài khoản Việt Nam đang nhảy lên từng giây

Cộng đồng mạng Việt tiếp tục tràn vào Facebook trọng tài và cầu thủ Indonesia, kẻ làm loạn, người phải đi dọn dẹp - Ảnh 6.
Cộng đồng mạng Việt tiếp tục tràn vào Facebook trọng tài và cầu thủ Indonesia, kẻ làm loạn, người phải đi dọn dẹp - Ảnh 7.

Bên dưới các bài đăng, một bộ phận nhỏ người hâm mộ đang cố gỡ gạc lại hình ảnh bằng những bình luận giải thích, xin lỗi vì hành động của một bộ phận fan quá khích. Tuy nhiên, những cố gắng này cũng không thể nào lấp đi toàn bộ những comment đả kích liên tục xuất hiện.

Cộng đồng mạng Việt tiếp tục tràn vào Facebook trọng tài và cầu thủ Indonesia, kẻ làm loạn, người phải đi dọn dẹp - Ảnh 8.

Tôi là người Việt Nam, tôi rất xin lỗi vì hành động quá khích của những fan hâm mộ bóng đá Việt Nam. Cảm ơn vì những cống hiến cho trận đấu giữa Việt Nam và Indonesia. Bạn làm tốt lắm!

Cộng đồng mạng Việt tiếp tục tràn vào Facebook trọng tài và cầu thủ Indonesia, kẻ làm loạn, người phải đi dọn dẹp - Ảnh 9.

Tôi đến từ Việt Nam, Tôi thấy rất tiếc vì những fan hâm mộ Việt Nam đáng xấu hổ đó, bạn là một trọng tài tốt, cảm ơn bạn Ahmad Alali

Cộng đồng mạng Việt tiếp tục tràn vào Facebook trọng tài và cầu thủ Indonesia, kẻ làm loạn, người phải đi dọn dẹp - Ảnh 10.

Tôi đến từ Việt Nam. Tôi rất lấy làm tiếc về một số thành phần quá khích của đất nước. Xin hãy tha thứ cho họ. Bạn đã hoàn thành rất tốt công việc của mình. Cảm ơn bạn

Cần nhấn mạnh đây là hành động cực kỳ đáng lên án của một bộ phận người hâm mộ bóng đá, ảnh hưởng đến hình ảnh chung của toàn thể người yêu bóng đá Việt Nam. Không ít những bình luận đến từ các tài khoản nước ngoài tỏ ra ngao ngán trước sự quá khích này của phần đông người hâm mộ.

Đội tuyển Việt Nam vẫn còn hai trận chiến cam go để bước vào vòng loại tiếp theo của World Cup 2022, ngay lúc này chúng ta nên giữ tinh thần lạc quan và ủng hộ đội bóng trong những trận đấu tiếp theo.

Cộng đồng mạng Việt tiếp tục tràn vào Facebook trọng tài và cầu thủ Indonesia, kẻ làm loạn, người phải đi dọn dẹp - Ảnh 11.

Lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phỏng vấn nóng cô Xuyến (Về Nhà Đi Con) vụ bị chồng cũ bạo hành: "Anh ta nói sẽ rạch mặt, tạt axit nếu tôi có người mới, lấy hết tiền đánh bạc"

    Diễn viên Hoàng Yến - cô Xuyến Về Nhà Đi Con đã có những chia sẻ gây chú ý sau sự việc bị chồng cũ tấn công, truy sát giữa quán ăn.
  • Đọc thêm